Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
ai là người giàu nhất thế giới hiện nay?
Xã hội | Tình yêu 13/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 6
ông người mỹ
chủ tịch tập đoàn về phần mềm
nhưng tui k nhớ tên
hình như là "buill ghét"
sorry k nhớ tên tiếng anh nên viết tiếng việt

theo thông tin mới nhất năm 2010 thì người thứ 2 trên thế giới đã thuộc về ông người trung quốc
tui đọc trên báo thấy zạ

http://bua-xua.blogspot.com/
sắp noel rồi mà lên zing và nhạc vui.vn nghe thử nhạc noel toàn mấy bài chắn chết
seach tìm thì mình lại k nhớ tên
ai có album nhạc noel các bài ngày xưa hay hay cho mình xin cái link nhé
gửi vào mail : binnguyen333211@gmail.com
13/12/2010 Đăng bởi binnguyen
2 trong số 6
Bill Gates không còn giàu nhất thế giới”, đó là sự việc đang gây chú ý khi mà mới đây tờ tạp chí doanh thương Thuỵ Điển, Veckans Affarer, đã cho biết chính Ivard Kamprad, nhà sáng lập mạng lưới bán lẻ đồ gỗ Thuỵ Điển IKEA, mới là người giàu nhất thế giới. Nhưng liệu đây có là sự thực, liệu vị trí người giàu nhất hành tinh trong suốt hơn 10 năm qua của Bill Gates, chủ tịch tập đoàn phần mềm lớn nhất thế giới Microsoft, không còn nữa?
“Ai đang giàu nhất thế giới? Không còn là Bill Gates nữa”, những nội dung trên đã được tạp chí Veckans Affarer đăng tải. Theo tạp chí thì danh hiệu này đã được chuyển cho Ingvar Kamprad, nhà tỉ phú 77 tuổi người Thuỵ Điển. Ước tính số tài sản của Kamprad lên tới 400 tỉ crowns hay 53 tỉ USD, vượt qua Bill Gates với tài sản theo thống kê của tạp chí Forbes chỉ là 47 tỉ USD.
Hiện nay, Kamprad sống ở Thuỵ Sĩ và không tham gia điều hành trực tiếp IKEA, mặc dù Kamprad vẫn nắm quyền sở hữu IKEA. Kamprad nổi tiếng với tính cách giản dị, tiết kiệm. Ông chỉ đi máy bay với loại vé hạng trung và sống ở Thuỵ Sỹ chỉ bởi vì để tránh không phải nộp các khoản thuế tại Thuỵ Điển, quốc gia được đánh giá là có mức thuế suất cao nhất thế giới. Tuy nhiên, không phải Kamprad qua mặt Bill Gates vì tính cần kiệm, mà là do... đồng đôla Mỹ liên tục mất giá trong thời gian gần đây.
Theo tạp chí Veckans, người sáng lập của tập đoàn khổng lồ bán lẻ đồ gỗ của Thuỵ Điển IKEA đã không bị thiệt hại về tài chính cùng với với sự xuống dốc của đồng đôla Mỹ, trái lại Kamprad lại trở nên giàu có nếu tính theo tỷ giá của đồng nội tệ Thuỵ Điển so với đồng đôla Mỹ.
IKEA, hãng sản xuất đồ gỗ do Kamprad sáng lập, đã phủ định thông tin trên của tạp chí Veckans về việc Ivard Kamprad đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett để trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới.
Hiện IKEA là nhà sản xuất và phân phối đồ gỗ lớn nhất châu Âu với hơn 180 cửa hiệu trên 30 nước trên thế giới, sử dụng khoảng 76.000 nhân công. Trong những năm gần đây IKEA liên tục đạt được những thành công lớn trong hoạt động kinh doanh. Doanh thu và lợi nhuận của hãng tăng liên tuc, thị trường của IKEA không còn trong phạm vi châu Âu mà đã được mở rộng sang cả châu Á và Bắc Mỹ. Giá cổ phiếu của IKEA liên tục tăng khiến giá trị của IKEA trên thị trường chứng khoán cũng được nâng lên đáng kể, ước tính khoảng trên 50 tỷ USD.
Theo IKEA thì với việc đồng đôla Mỹ sụt giá, đồng nội tệ Thuỵ Điển tăng giá đã đẩy giá trị của IKEA đã tăng lên đáng kể. Nhưng nếu căn cứ vào đó để cho rằng Ivan Kamprad là người đàn ông giàu nhất thế giới thì hoàn toàn sai. “Đó là một sơ sót về đánh giá, hình thành nên những quan điểm sai lệch”, Marianne Barner, người phát ngôn của IKEA cho biết, “Nếu cho rằng toàn bộ tài sản của IKEA, bao gồm tất cả các cửa hàng đều thuộc về Ingvar là hoàn toàn không đúng. Ingvar Kamprad là người sáng lập, là chủ tịch của IKEA nhưng không phải là người sở hữu toàn bộ IKEA".
Vào tháng 2, tạp chí Forbes đã xếp hạng những tỷ phú giàu nhất thế giới. Và ngôi vị số một vẫn thuộc về chủ tịch tập đoàn Microsoft với tổng giá trị tài sản ước khoảng 46,6 tỷ USD. Đây là năm thứ mười liên tiếp vị chủ tịch kliêm thành viên sáng lập Microsoft này đứng đầu trong danh sách bảng xếp hạng. Buffet đứng thứ hai với tài sản khoảng 42,9 tỷ USD Trong cùng danh sách, Kamprad đúng thứ 13 với ước tính tài sản khoảng 18.5 tỷ USD. Nhưng tờ Veckans Affaerer cho rằng khi đồng đôla Mỹ yếu đi đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc tính toán của tạp chí Forbes và Kamprad đã vượt qua Bill Gates và Warren Buffett.
Như vậy, với sự phủ định của IKEA thì dường như “chiếc ghế” người đàn ông giàu nhất thế giới vẫn thuộc về Bill Gates, sau đó là Warren Buffet. Nhưng với việc đồng đôla Mỹ tiếp tục yếu đi như hiện nay, cùng với đó là đồng euros liên tục tăng giá thì rất có thể một ngày nào đó các ông trùm tài phiệt của châu Âu hay của châu Á sẽ “truất ngôi vị số 1” của Bill Gates.
(Theo CNN/Money)
Trên trang
http://www.bwportal.com.vn/?cid=4,4&txtid=445
13/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 6
người giàu nhất thế giới hiện nay là người có nhiều bạn nhất,là người vui tính,hòa đồng,nhân ái và vị tha chứ không phải là người nhiều tiền nhất!
13/12/2010 Đăng bởi saobien95
4 trong số 6
Bill Gate(tập đoàn microsoft) là ông giàu nhất
Mark Zuckerberg(ông chủ facebook) là người trẻ tuổi nhất+giàu nhất
Mà cái này chắc bạn biết rồi, hỏi chi vậy?????
13/12/2010 Đăng bởi Nguyên Thạnh
5 trong số 6
theo thong tin moi nhat thi bill gate da tr lai la nguoi giau nhat the gioi , va da vuot qua ti phu nguoi me hi co( ong nay co 53 ti$ trong khi bill gate co 53.5ti$
19/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 6
Đó là những tài sản được tiết lộ, còn cái đằng sau thì trời mà biết...---> Những thống kê đó chỉ là tương đối, đôi khi không chính xác lắm..
19/01/2011 Đăng bởi Mr.Thanh
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạn làm giàu để làm gì?
Theo bạn, giàu về thứ gì là quan trọng ?
làm sao để giàu
Muốn giàu nhanh phải làm gì ?
Một công thức sẽ khiến bạn trở thành người giàu ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp