Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách khắc phục sự cố không vào được gmail va mail yahoo?
Thời gian gần đây, nhiều bạn không vào được 2 website thư điện tử được sử dụng phổ biến nhất Việt Nam là http://www.mail.yahoo.com và http://gmail.com mà không hiểu lý do vì sao. Có người cho rằng do trang web lỗi, rớt mạng hoặc máy hư ....
Tại các cơ sở của Công Sở và tiệm nét thì có tình trạng máy vào được, máy thì không. Hôm nay, tôi  simredepvn  sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về nguyên nhân phát sinh lỗi trên và các khắc phục.

* Biểu hiện của tình trạng trên:
Khi chúng ta truy cập vào 2 website trên thì không kết nối được tới máy chủ của website và có biểu hiện gần giống như trường hợp "rớt mạng" (ngôn ngữ thường dùng khi không vào đc web) nhưng bên dưới có dòng thông báo lỗi:
"There is a problem with this website's security certificate."

* Nguyên nhân của lỗi trên:
Theo tôi biết thì lỗi này mới vừa xuất hiện trong vài tháng gần đây. Và chỉ xảy ra đối với trình duyệt web "Internet Explorer".(Đối với Firefox, Opera, và một số trình duyệt web khác ko có lỗi này). Lý do đơn giản là 2 website trên mới nâng cấp và thay đổi một số thông số "certificate service" trên máy chủ (DC). Cụ thể là thời gian thực thi của trang web. Hay nói đúng hơn là thời hạn hoạt động của website:
- Đối với Gmail là từ ngày 03/05/2008 đến 03/05/2009
- Đối với Yahoo Mail từ ngày 05/01/2006/ đến 05/01/2011
Vì vậy các "máy truy cập" vào 2 website trên, nếu thời gian hệ thống trên "máy truy cập" nằm ngoài khoảng cho phép trên đều bị từ chối kết nối và cảnh báo.
Hoặc nguyên nhân quan trọng nhất là Thường thì "ngày, giờ" của các máy truy cập tại các DV NET,hay văn phòng công sở không chạy đúng với thời gian hiện tại do nhiều nguyên nhân: Sốc điện do cúp điện đột ngột, hết Pin CMOS,hoăc do ai đó thay đổi quên không cập nhật lại... thời gian sẽ trả về ngày sản xuất Main.
Do đó nếu những main sản xuất trước ngày 3/5/08 sẽ có nguy cơ không vào được Gmail và những main sản xuất trước 5/1/06 sẽ có nguy cơ không vào được Yahoo Mail khi thời gian hệ thống bị trả về ngày sản xuất main.

* Cách khắc phục:
Đối với trường hợp trên, cách khắc phục rất đơn giản:
- Nếu những bạn có kinh nghiệm lướt net nhiều thì sẽ click vào dòng thứ 2 trên website:
"Continue to this website (not recommended)" thì vẫn vào được website. Nhưng giao diện không đẹp mắt cho mấy. (Trên dòng Link luôn có cái font nền màu đỏ nhìn ngứa mắt quá).

- Nếu các bạn muốn vào trang web 1 cách bình thường như mọi trang web khác thì chúng ta mất một chút thời gian. Tạm thời bạn đóng website đó lại. Click cuột vào "khay đồng hồ"(Icons Tray) phía dưới bên góc phải màn hình sẽ hiện lên cửa sổ "Date and Time Properties", lúc này bạn điều chỉnh lại cho đúng ngày tháng hiện tại. (Nếu gấp thì bạn chỉ cần chỉnh tháng và năm, còn ngày và giờ thì không cần chỉnh cũng chẳng sao).
Bây giờ thì mở 1 cửa sổ IE hay Firefox mới lên và .... check mail thôi !!!! chúc các bạn thành công
Mọi chi tiết vui lòng truy cập web   www.sim.redep.vn   -  75 đặng văn ngữ-đống đa-Hà Nội. để biết thêm chi tiết nhé !!! Chúc các bạn bớt mệt mỏi và bực dọc hihi, thân  simredep
Máy tính và Internet 23/12/2011 Đăng bởi simredepvn
Câu trả lời
1 trong số 1
(Trên dòng Link luôn có cái font nền màu đỏ nhìn ngứa mắt quá) : là thông báo truy cập không an toàn , những máy xuất hiện lỗi này , một là đã bị cài malware , hai là sử dụng DNS không chính quy , dán điệp , khi truy cập có thể bị mất tài khoản !

"
- Đối với Gmail là từ ngày 03/05/2008 đến 03/05/2009
- Đối với Yahoo Mail từ ngày 05/01/2006/ đến 05/01/2011 "

=> thời gian đã quá lâu rồi !
23/12/2011 Đăng bởi Phạm Văn Hải
Bạn cũng có thể quan tâm
em muốn tạo website !
tạo wedsite tiếng việt phải vào trang nào?
Làm thế nào để vào được gmail trên thành công cũ của google?
thời gian lưu file trên gmail
Làm thế nào để tạo bộ máy tìm kiếm cho website của mình?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp