Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cờ TỔ QUỐC
Có qui định treo cờ Tổ quốc như thế nào? Khi treo cờ một mũi nhọn của ngôi sao quay xuống dưới có gọi là sai không? Vì sao?
Pháp luật | Xã hội 24/02/2011 Đăng bởi khongdau
Câu trả lời
1 trong số 5
La co tuong  trung cho quoc gia.la hinh anh dai dien cho to quoc.Vay thi khi treo co,phai treo sao cho dep.Ban cu hinh dung,ngoi sao la 1 hinh nguoi,codau,2tay,2 chan.Dau thi phai o tren,2 chan o duoi.Mui ngoi sao quay xuong duoi,toi khong biet co sai khong,nhung nhin no  phan cam qua
24/02/2011 Đăng bởi jjnn
2 trong số 5
Treo cờ Tổ quốc ở khu vực lễ hội không cao hơn, không trang trọng hơn các cờ khác bị phạt từ 1.000.000 đến 3.000.000 đồng.
Khi treo cờ một mũi nhọn của ngôi sao quay xuống dưới là sai, vì ngôi sao bao giờ cũng có một đỉnh nhọn hướng thẳng lên trên.
24/02/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
3 trong số 5
treo vậy là sai vì nó bị lôn ngược làm cho hình dáng của nó không giống theo tiêu chuẩn mà nhà nước đề ra
24/02/2011 Đăng bởi Save Quang
4 trong số 5
Qui định treo cờ Tổ quốc thường được phát trên TV khi sắp đến các ngày lễ quan trọng của cả nước như Tết Tây, Tết Nguyên Đán, 30/4, 2/9,... Vào những ngày đó, việc treo cờ là bắt buộc.
Hoặc khi nước ta tổ chức những sự kiện mang tầm khu vực hay quốc tế (như Sea Games, APEC chẳng hạn) thì việc treo cờ cũng được vận động ở một số địa phương, tỉnh thành có liên quan. Còn về việc đám ma hay đi hành hương cắm cờ thì tôi không chắc lắm. Theo tôi biết thì cờ ở đám ma không phải là cờ Tổ quốc (cờ đỏ sao vàng), và cờ đó thường được cắm ở đầu ngõ, hẻm, đường nơi có tang lễ để thông báo tin buồn (và nhắc nhở cho nguời đi đường đi lối khác, nếu có thể).
Về việc có những hộ gia đình treo cờ vào các dịp lễ tết nhưng sau đó không tháo xuống thì chắc có lẽ do họ... lười, vả lại đâu có qui định nào cấm người dân không được treo cờ vào ngày thường đâu. Nhưng dù sao thì họ cũng chỉ là số ít.
st
24/02/2011 Đăng bởi haihaua.tk
5 trong số 5
Treo lộn ngược đầu sao là sai rồi còn gì
05/05/2011 Đăng bởi VN-hayqua
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao cờ trung quốc thêm 1 sao vàng ?
Bạn có biết ?
Cao thủ bóng đá!
Cờ vây có lịch sử như thế nào ?
xem đánh cờ tướng
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp