Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kết nối máy tính với máy in?
Vấn đề là trước đây cái máy tính của em ngay từ đầu đã được kết nối với máy in rồi ạ! Nhưng mà sau khi em cài đặt lại máy tính thì bây giờ máy tính của em không kết nối với máy in nữa. Bây giờ em muốn kết nối máy tính này với máy in thì các bước thực hiện như thế nào cho dễ dàng và dễ hiểu nhất ạ? Em xin cám ơn ạ !
Máy tính và Internet 02/02/2012 Đăng bởi Lovely_Lily here
Câu trả lời
1 trong số 2
Windows XP là hệ điều hành hỗ trợ rất tốt cho công việc in ấn. Việc kết nối một máy in vào một máy tính hay một mạng máy tính đều là chuyện hết sức dễ dàng và chỉ đòi hỏi những kỹ năng máy tính tối thiểu. Hiện nay có 3 cách để bạn có thể sử dụng chức năng in ấn trên máy tính của mình:

- Kết nối trực tiếp một máy in vào máy tính của bạn thông qua cổng máy in hoặc cổng USB. Cách kết nối này còn được gọi là kết nối máy in cục bộ.

- Kết nối máy tính của bạn vào một mạng LAN để sử dụng máy in thuộc quyền sở hữu của máy khác nhưng đã đặt chế độ chia sẻ.

- Kết nối máy tính của bạn vào một mạng LAN và sử dụng một máy in được kết nối thẳng vào mạng qua một cổng mạng. Và bài viết này muốn đề cập đến việc cài đặt một máy in cục bộ.

Bạn vừa tậu một chiếc máy in mới và tất nhiên ngay lập tức muốn sử dụng chúng. Kết nối máy in cục bộ là cách thức nhanh chóng nhất giúp bạn có thể đưa mọi thư vào hoạt động. Như tên gọi của nó, kết nối máy in cục bộ là gắn trực tiếp máy in vào máy tính ca nhân của bạn và là lựa chọn duy nhất nếu máy tính của bạn không tham gia một mạng nào.

Trước tiên, tất nhiên là thao tác gắn máy in vào máy tính, nếu máy in dùng cổng USB, đơn giản là cắm thẳng nó vào máy tính.

Nếu máy in của bạn kết nối với máy tính thông qua một cổng song song hoặc cổng nối tiếp, bạn cần tắt máy tính trước khi thực hiện thao tác kết nối, sau đó khởi động máy tính trở lại đê Windows tiến hành thao tác nhận dạng máy in.

Một số máy in ngày nay hỗ trơ cả kết nối qua cổng máy in và kết nối qua cổng USB (như các đời máy OKI chẳng hạn). Trong trường hợp đó, bạn luôn nên chọn kết nối qua cổng USB, kể cả việc phải mua một card bổ sung thêm cổng USB. USB mang đến cho mạng tốc độ nhanh hơn, dễ cài đặt hơn và cũng chiếm ít tài nguyên hệ thống hơn so với một cổng máy in truyền thống.

...(Bạn tham khảo thêm link dưới đây)
02/02/2012 Đăng bởi Nguyệt Tuyết Hoa Phong.
2 trong số 2
Muốn kết nối với máy tính với máy in cần phải có driver của máy in, bạn có thể download về cài đặt hoặc có đĩa kèm them máy in.
Một số máy in cũ không tương thích với hệ điều hành mới như Win 7 64 bit,
:D
02/02/2012 Đăng bởi Human Felling
Bạn cũng có thể quan tâm
Kết nối mạng lan giữa 2 máy tính?
Khi khởi động máy tính Win 7 không tự động kết nối internet?
Kết nối điện thoại với máy tính?
Kết nối mạng
reset máy in samsung ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp