Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao ở nước ta quyền lực nhà nước là thống nhất?
Văn hóa | Thông tin 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
“Nhà nước Cộng hoà Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa của nhân dân, do nhân dân, vì nhân dân. Tất cả quyền lực Nhà nước thuộc về nhân dân mà nền tảng là liên minh giai cấp công nhân với giai cấp nông dân và đội ngũ trí thức. Quyền lực nhà nước là thống nhất, có sự phân công phối hợp trong việc thực hiện các quyền lập pháp, hành pháp, tư pháp.(trích Hiến pháp VN hiên nay )

Trống đánh xuôi kèn thổi ngược , “ nhà nước pháp quyền của nhân dân” “ quyền lực nhà nước thuộc về nhân dân “trong lúc đó Đảng là ông chủ thực sự của nhân dân” thì còn mong chi cái hiến pháp này phục vụ cho dân nữa ? Khi theo điều 2 “quyền lực nhà nước là thống nhất” mà khi đã thống nhất rồi thì đâu còn sự phân ngành TAM LẬP nữa ? Hay trên dưới 1 lòng phục vụ theo lệnh đảng cho nó “thống nhất” ? Đây chỉ là xảo ngôn vì thật ra một khi “Đảng cộng sản Việt nam…là lực lượng lãnh đạo nhà nước và xã hôi” (điều 2 trích ) thì TAM LẬP đã “tự tiêu vong “ theo đúng định nghĩa CS chủ nghĩa chứ còn vẻ vời chi cái nghành tư pháp làm trò cuời cho thiên hạ ?

Nghành luật học xhcn họ là công cụ sinh ra để bảo vệ cho “hiến pháp xhch” một thứ hiến pháp đi ngược lại quyền lợi dân tôc VN . Những luật sư này là luật sư xhcn ,mà đã là luật sư xhcn thì phải bải vệ hiến pháp xnch . Nói trắng ra , moi móc tìm tòi người dân nào đi ngược lại hiến pháp xhch thì bỏ tù ngay . Luất sư xhcn chỉ là nhóm “tư pháp đi bằng hai đầu gối ” Hay chỉ là những kẻ”chạy afffaire” kinh tế , giành giựt tranh chấp nhà đất là chủ yếu. Thứ pháp quyền này nhằm bảo vệ cho quyền năng của đảng bằng cái thứ hiến pháp xhcn mà hiến pháp này đâu phải của dân . Nói đến các tên chánh án trong xã hội VN hiện nay , có khi nào các toà án dám xử án độc lập , không theo lệnh từ cấp trên tức là bọn chóp bu tại Hà nội không? Hoàn toàn không? Bọn tham nhũng ăn cắp của công CSVN tung hoành nhũng lạm , tan hoang đất nước VN thì kỳ kéo câu giờ , chờ giời gian trôi qua giảm án . Những nhà trí thức tiến bộ đấu tranh dân chủ vì tiền đồ dân chủ thì tòa xử ngay xử gấp án sau vài ngày chẳng cần chi luất sư bào chữa. Nếu có luât sư bào chữa , thì những luật sư này cũng bị trù dập khủng bố , cô lập kinh tế , thanh trừng hay bị cô lập, tách ra luật sư đoàn khiến ai cũng sợ.
16/04/2010 Đăng bởi congchua
Bạn cũng có thể quan tâm
mục đích xây dựng nhà nước pháp quyền XHCN
Vì sao nhà nước quy định công dân có quyền tham gia quản lý nhà nươc và xã hội?
báo chí là quyền lực thứ tư?
Tại sao nổi nhà nước là công cụ hữu hiệu dễ dàng để thực hiện vai trò lãnh đạo của giai cấp thống trị?
Khi một luật pháp nước ta được Quốc Hội thông qua có thông báo cho thế giới biết không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp