Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
tại sao khi buồn chúng ta lại khóc?trả lời kiểu khoa học nhé!cho 30 điểm nè^_^
Xã hội 27/03/2011 Đăng bởi tuongbang
Câu trả lời
1 trong số 5
Tại sao khi ta buồn và khi ta vui : ta đều khóc???
khóc ở đây được hiểu là người có những rung động nhẹ . kiểu nấc khựng người  và kéo theo rơi rất nhiều nước mắt . Rơi một cách không thể kiểm soát được
Ở góc độ khoa học thì phải là bác sĩ giải phẩu hoặc các nhà sinh vật học mới giải thích được.
    Mình chỉ biết rung nhẹ + rơi nước mắt là cách mà cơ thể phản ứng để bảo vệ cơ thể. rung nhẹ vì cơ thể đang lo sợ một điều gì đó. ví dụ khi bạn bị ai đó hù .-> bạn sẽ giật mình tất nhiên cường độ sẽ mạnh hơn so với khi bạn khóc. Còn bạn khóc ( thực chất là giải thick việc bạn ra nước mắt)  cũng là cách cơ thể bảo vệ cơ thế. khi có cảm xúc mạnh " vui - buồn " bạn thường rất căng mắt , bằng chứng là khi ấy mắt đỏ ngầu lên và tất nhiên tuyến điều tiết sẽ tiết nước ra để làm mắt ướt . nhưng vì khi bạn vui - buồn thì trạng thái căng mắt diễn ra lên tục và nước mát cũng được tiết ra liên tục và thành khóc đấy bạn
   Hi vọng có ái đó am hiểu khác sẽ giải thick kĩ hơn cho bạn
   Nếu thấy hợp lý thì cho tớ 30đ nhé.
27/03/2011 Đăng bởi tranphuc_89
2 trong số 5
Bởi vì khi buồn và khi khóc đều phải dùng trái tim để cảm nhận chứ ko dùng mắt.
mà đâu phải cứ buồn người ta lại khóc đâu, nhìu người luôn tỏ ra  ngoài vui, trong buồn mà. họ muốn giấu diếm tâm trạng mình, ko muốn những người thân của họ phải buồn theo, phải lo lắng, bận tâm.
Phải ko bạn?
27/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
3 trong số 5
Tại sao mà ta khóc ?
Ta khóc khi ta buồn ?
Vậy tại sao mà ta lại buồn ?
Ta buồn khi con tim ta trĩu nặng.
Ai có thể làm cho con tim ta trĩu nặng?
Là người ở gần bên con tim ta nhất ?
Vậy ai là người ở gần bên con tim ta nhất ?
Là người mà ta luôn cảm thấy vui vì họ ở bên.
Vì vậy buồn vì vui chứ không phải buồn vì buồn.
27/03/2011 Đăng bởi Nguyễn Đắc Tùng
4 trong số 5
Mình thấy khóc là một phản xạ của cơ thể ,là kết quả của cơ chế cảm xúc bậc cao.Mình cũng ko biết sâu về lĩnh vực khoa học của nó nhưng mình biết rõ mình khóc vì cái gì.Khi mình buồn ,cảm giác rõ nét nhất là cô đơn ,mất mát ,hối hận ,đau khổ........thấy con tim đau nhói,và nước mắt tự chảy ,lạnh và lăn rất nhanh.Cũng có nấc nhưng nhẹ thui và thời gian ko lâu lắm .Khi nước mắt ngừng rơi thì nỗi buồn vơi đi đáng kể,Hình như khóc đã giúp cơ thể loại bỏ nỗi buồn,loại bỏ cảm xúc xấu.Vậy có thể nói khóc khi buồn là giải pháp tích cực đối với cơ thể.
Ngoài khóc vì buồn ,chúng ta còn khóc khi vui,khi dỗi hờn...Và những giọt nước mắt sẽ làm cảm xúc thăng hoa,bạn sẽ thấy yêu cuộc sống hơn.
27/03/2011 Đăng bởi hoa ban điện biên
5 trong số 5
Khi Thượng đế tạo ra người phụ nữ, người phải làm cho họ thật đặc sắc.

Người làm cho đôi bờ vai họ cứng cáp để che chở được cả thế giới, đôi tay họ mát lành để che chở sự yêu thương, và người cho họ một sức mạnh tiềm ẩn để mang nặng đẻ đau.

Người cho họ một sự dũng cảm để nuôi dưỡng và chăm sóc gia đình, người thân, bạn bè ngay cả những lúc mọi người dường như buông trôi, và dù có nhọc nhằn đến mấy đi nữa họ không bao giờ than thở... Người cho họ tình cảm để họ yêu thương con cái ở mọi nghĩa trên đời, ngay cả những lúc con cái họ gây cho họ đau khổ.

Người cho họ sức mạnh để chăm sóc người chồng của họ, tránh vấp ngã vì người tạo dựng họ từ những xương sườn của người đàn ông để bảo vệ trái tim anh ta... Người cho họ sự khôn ngoan để biết rằng một người chồng tốt sẽ không bao giờ làm tổn thương vợ mình, hiểu rõ sự chịu đựng của người phụ nữ và cô ta luôn thấp thoáng sau mỗi thành công của người chồng.

Để làm được những việc nhọc nhằn đó, người cũng đã cho họ giọt nước mắt để rơi, để họ sử dụng bất cứ lúc nào và đấy là điểm yếu duy nhất của họ. Khi con thấy họ khóc, hãy nói với họ con yêu họ biết bao và nếu họ vẫn khóc, con hãy làm trái tim họ được bình yên......
27/03/2011 Đăng bởi tentoilarg
Bạn cũng có thể quan tâm
Khóc???
Có phải
Buồn quá!
Valentine dành cho người chưa yêu - buồn quá :(
Khóc có phải là liều thuốc để hóa giải nổi buồn hay nó chỉ làm ta thêm nhu nhược ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp