Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Trái đất hình gì?
Khoa học và Giáo dục 01/07/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
Câu trả lời
1 trong số 9
hình cầu
01/07/2011 Đăng bởi vitdien
2 trong số 9
Trái đất có hình : tròn
dạng : cầu
01/07/2011 Đăng bởi Phạm Quang Thịnh
3 trong số 9
Trong thời cổ đại: theo trường phái của Pi-ta-go cho rằng: quả đất có dạng vật chất hoàn hảo nhất nên hình dạng của nó cũng là hình dạng hoàn hảo nhất đó là hình cầu. Chính A-rix-tôt (thế kỉ thứ IV trước Công nguyên) lần đầu tiên đã đưa ra được chứng cứ khoa học về hình cầu của Trái đất khi ông quan sát hiện tượng nguyệt thực. Thế nhưng mãi đến thế kỉ XVII từ sau chuyến đi biển vòng quanh thế giới (1619- -1621) của Ma-ge-llan người ta mới thật tin là Trái đất có dạng hình cầu.

- Thế kỉ XVII phát hiện hình dạng Trái đất không phải là hình cầu hoàn hảo mà là khối cầu dẹt ở hai cực (E-llep soid) được chứng minh qua thí nghiệm của Ri-cher (1672), ở xích đạo đồng hồ quay chậm hơn ở Pa-ri mỗi ngày 2'28'' là do bán kính ở xích đạo lớn hơn. Kết luận: khối cầu của Trái đất không phải là khối cầu hoàn hảo mà là một khối cầu dẹt ở hai cực (E-llíp soid).

- Thế kỉ thứ XIX Su-bent (Nga) đã phát hiện hình E-llip của Trái đất không chỉ dẹt ở hai cực mà còn dẹt ở xích đạo. Độ dẹt ở xích đạo rất nhỏ khoảng 1/30000 đường kính của Trái đất.

* Hình dạng Gê-ô-it của Trái đất

Quan niệm về hình dạng của Trái đất là một khối cầu hay một khối E-llip soid đã phản ánh nhận thức của con người trong những giai đoạn khác nhau của khoa học.

Với những số liệu trắc địa ngày càng nhiều đặc biệt là số liệu do các vệ tinh nhân tạo cung cấp. Ngày nay, người ta rút ra kết luận: Trái đất có hình dạng rất đặc biệt đó là hình dạng Qủa địa cầu hay hình Ge-oid (bề mặt hình Ge-oid không trùng với bề mặt khối E-llip soid nhưng thực tế cũng không sai biệt với nó bao nhiêu).
nguồn http://www.go.vn/diendan/showthread.php?744255-Hinh-dang-kich-thuoc-cau-tao-cua-Trai-Dat-DL-PT-
Theo mình thì trái đất hình tròn, đi đâu cũng gặp nhau...
01/07/2011 Đăng bởi Handsome
4 trong số 9
hình cầu dẹt
01/07/2011 Đăng bởi Spam of King
5 trong số 9
Trái đất gọi là hình cầu nhưng thực tế nó có dạng bầu dục. Đường kính dọc trục cực Bắc Nam lớn hơn đường kính Xích đạo. Đó là do quỹ đạo chuyển động và tự quay quanh trục mà thành ra như thế.
01/07/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
6 trong số 9
là hình cầu bị nén dọc theo hướng từ 2địa cực tới chỗ phình ra ở xích đạo, như vậy nói như PHTN đâu có đúng

đường kính tại Xích đạo phải lớn hơn đường kính trục dọc Bắc -Nam chớ?????????????????
01/07/2011 Đăng bởi tentoilarg
7 trong số 9
hình tròn elip
01/07/2011 Đăng bởi Cu0ng T Dung
8 trong số 9
hình tròn elip
01/07/2011 Đăng bởi Cu0ng T Dung
9 trong số 9
Người ta chỉ biết nói theo sách vở và công nhận nó theo ý tưởng của 1 vài cá nhân,1nhóm người. Mỗi  thời có 1 học thuyết đưa ra,chả biết học thuyết nào chính lý để tin hết.
Chuyện hình thù của nó tôi cũng đã nói mấy lần trước đây rồi,cả bên yahoo từ năm trước.Rồi đến 1 ngày nào đó có 1 học thuyết mới là ,không vuông,không tròn,không dẹt 2 đầu,không  Elip,không trái xoan,mà giống  y như quả trứng,đầu trên  hơi nhỏ, phía dưới hơi phình to,Mọi người chưa bao giơ  thoát khỏi  chỗ ở trên mặt đất  lại gào lên :Trái đất hình quả trứng gà !
02/08/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
Bạn cũng có thể quan tâm
vi sao trai dat lai quay
Bạn thích hành tinh nào nhất trong hệ mặt trời (trừ trái đất)?
Dù sao thì trái đất vẫn quay ?
Tại sao trái đất lại quay?
Trên trái đất chỗ nào nóng nhất?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp