Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Khi nào bà bầu nên đi siêu âm?
Âm nhạc | Kiến thức tình dục 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Trong suốt thai kỳ, tối thiểu cần siêu âm ở những thời điểm sau:

- Khi phát hiện trễ kinh: Siêu âm lúc này để xem có thai hay không, thai nằm trong hay ngoài tử cung, thai bình thường hay bệnh lý, số lượng thai. Đặc biệt, đối với những chị em quên ngày kinh chót hoặc ngày kinh không đều, bác sĩ có thể dựa vào siêu âm 3 tháng đầu để tính tuổi thai, từ đó, biết được ngày sinh với sai số là +- 3 ngày.

- Tuổi thai từ 11-13 tuần 6 ngày: Siêu âm đo độ mờ gáy thai nhi. Dựa vào đó, bác sĩ tiên lượng được nguy cơ hội chứng Down của thai kỳ. Nếu độ mờ gáy >3mm thì 30% là thai bị hội chứng Down.

- Tuổi thai 21-25 tuần: Siêu âm khảo sát hình thái thai nhi. Thời điểm này có thể quan sát kỹ các phần của thai nhi. Từ đó, phát hiện được những dị tật bẩm sinh nếu có. Bên cạnh đó, khảo sát về bánh nhau, nước ối...

- Tuổi thai 32-36 tuần: Siêu âm đánh giá sự phát triển thai nhi có phù hợp với tuổi thai hay không, xác định ngôi thai, vị trí bánh nhau, lượng nước ối.

- Đến ngày sinh: Một lần nữa xác định tình trạng thai, ngôi thai, ước lượng cân nặng thai nhi, lượng nước ối, vị trí nhau, từ đó tiên lượng cho cuộc sinh dễ hay khó.
08/04/2010 Đăng bởi QA.congchua
Bạn cũng có thể quan tâm
Siêu âm cho phụ nữ mang bầu bao nhiêu lần cho tới lúc sinh??????
Khi nào thì nên siêu âm khi mang thái?
Siêu âm thai sớm nhất khi nào??
Khi nào siêu am biết có thai ?
Các bác cho em hỏi siêu âm màu 4d có chính xác không ạ?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp