Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
trinh nữ hoàng cung có tác dụng ngăn ngừa u xơ tử cung?
em nghe nói cây này có tác dụng ngăn ngừa u xơ tử cung, hay u nang ử cung gì đó. Không biết là u lành tính,hay những người mới mổ u xong thì uống có tác dụng k ạ? mua thuốc về uống hay là đi mua lá về đun uống hàng ngày thì tốt hơn ạ? xin mọi người cho e  ý kiến nhé. thaks ạ :)
Đời sống | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 21/09/2011 Đăng bởi kykyco
Câu trả lời
1 trong số 5
Trinh nữ hoàng cung có thể trị u xơ tử cung, u xơ tuyến tiền.
Cách dùng: mỗi ngày uống nước sắc của ba lá trinh nữ hoàng cung, hái tươi thái nhỏ ngắn 1-2cm, sao khô màu hơi vàng, uống liên tục trong bảy ngày, sau đó ngưng bảy ngày rồi uống tiếp đợt thứ hai.
Uống làm ba đợt như trên tổng cộng là 63 lá.
Thân!
21/09/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
2 trong số 5
Công ty Tuệ Linh có sản phẩm Thất Diệp linh chiết xuất từ trinh nữ hoàng cung và giảo cổ lam có thể ngăn ngừa và điều trị u xơ tử cung tái phát,hỗ trợ bệnh nhân sau mổ u có thể phục hồi thể trạng nhanh nhất

THẤT DIỆP LINH

1. CÔNG DỤNG:

Giảo cổ lam: Giảo cổ lam kìm hãm sự hình thành và phát triển của khối u mạnh và được sử dụng cho bệnh nhân ung thư não, phổi, tiền liệt tuyến, tử cung, ung thư, tăng đáp ứng miễn dịch dịch thể và tăng đáp ứng miễn dịch tế bào. GS.TS Phạm Thanh Kỳ cùng các nhà khoa học Hàn Quốc đã tìm thấy trong cây GCL Việt Nam có 7 hoạt chất hoàn toàn mới và đặt tên là Gypenosid VN - Chất này khi thử tác dụng chống u phổi, đại tràng, u vú, tử cung cho kết quả rất tốt.

Trinh nữ hoàng cung: được dùng trong phạm vi dân gian để chữa ung thư vú, ung thư tử cung, ung thư tuyến tiền liệt. Cũng có người sử dụng để điều trị ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan và chữa dạ dày. TNHC có tác dụng hạn chế sự phát triển của khối u và hạn chế sự di căn của tế bào ung thư từ u đùi lên gan, phổi, lách. TNHC có tác dụng kéo dài thời gian sống gần gấp đôi cho chuột mang ung thư được điều trị so với chuột đối chứng mang ung thư không được điều trị.

2. CHỈ ĐỊNH:

-   Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tử cung, u nang cổ tử cung, buồng trứng, vú.

-         Phòng ngừa và hỗ trợ điều trị u xơ tiền liệt tuyến ở nam giới.

-    Ngăn ngừa sự  phát triển của khối u, tăng miễn dịch của cơ thể

-    Giúp bệnh nhân ung thư, bệnh nhân sau phẩu thuật cắt bỏ khối u, sau chiếu xạ hoặc truyền hóa chất ăn ngủ tốt, mau phục hồi sức khỏe và góp phần ngăn ngừa sự phát triển của khối u.

3. CÁCH DÙNG:

-   Bệnh nhân ung thư, có khối u, phì đại tiền liệt tuyến, u vú, u tử cung: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 3 viên, uống vào buổi sáng và đầu giờ chiều, uống liên tục trong 6 tháng.

-   Bệnh nhân sau phẩu thuật khối u, chiếu xạ trong giai đoạn hồi phục: ngày 4 viên chia 2 lần

-   Liều duy trì để phòng ung thư: ngày uống 1-2 viên, dùng liên tục dài ngày

-   Không nên uống vào buổi tối.
Liên hệ:

Công ty TNHH Tuệ Linh
Số 36, lô M2, KĐT Yên Hòa - Cầu Giấy - Hà Nội
Điện thoại: (04)35568112 - Fax: (04)35568747
21/09/2011 Đăng bởi Tuệ Linh
3 trong số 5
Trả lời thư bạn đọc
Hỏi: Kính thưa bác sĩ, tôi là Lê Thị Nguyệt, sinh năm 1970 tại Cầu Giát, QUỳnh Lưu, Nghệ An.  Năm 2009 tôi đã đi khám được chẩn đoán là u nang buồng trứng trái, kích thước 3.8cm. tôi vô cùng lo lắng va bi quan. Khi đọc tạp chí Thông tin Dược cổ truyền Việt Nam số 2 ngày 15 tháng 10 năm 2010 có giới thiệu về sản phẩm Thất Diệp Linh với thành phần giảo cổ lam và trinh nữ hoàng cung có thể kìm hãm và hỗ trợ điều trị bệnh. Tôi mua về uống, sau khi tôi uống 20 hộp thì thật bất ngờ, các khối u bây giờ đã tan hết. Tôi xin hỏi hiện giờ tôi có nên uống tiếp Thất Diệp Linh không? Uống trong bao  lâu? Có hại gì cho sức khỏe không? Bố tôi bị phì đại tuyến tiền liệt có uống được Thất diệp linh không? Xin cảm ơn !
Tra lời:
Sản phẩm thất diệp linh mà bạn đang sử dụng là sự kết hợp giữa hai dược liệu tối nhất về khả năng chống u hiện nay. Cây giảo cổ lam được TQ, Nhật bản sử dụng cho bệnh nhân ung thư nhất là u phổi, tử cung, vú, đại tràng từ lâu. Các nghiên cứu khoa học được thực hiện chuyên sâu về GCL đã chứng minh cây này làm tăng miễn  dịch cơ thể mạnh, bẫy gốc tự do, tẩy độc tế bào. Năm 2009 tại HQ GS.TS Phạm Thanh Kỳ của Việt Nam cũng đã tìm ra những saponin mới hoàn toàn trong GCL các chất này sau đó cũng thửu trên các tế bào ung thư vú (MCF – 7), cổ tử cung  - buồng trứng (SK – OV – 3) phổi (A549) và đại tràng (HT – 29). Kết quả là có khả năng kìm hãm và tiêu diệt các tế bào ung thư mạnh. Điêu này phù hợp với thực tiễn dùng giảo cổ lam trong bệnh ung thư. Cây trinh nữ hoàng cung cũng là một dược liệu quý đã được nghiên cứu đầy đủ và kỹ lưỡng trong bệnh nhân mắc các khối u vú, cổ tử cung, tiền liệt tuyến, tuy nhiên TNHC thường gây nóng trong người, táo bón. Việc kết hợp giữa hai dược liệu này là một giải pháp hữu ích vì làm tăng tác dụng hiệp đồng chữa bệnh, mà lại giảm tác dụng phụ của TNHC. Hơn nữa GCL còn giải độc mạnh và giúp người bệnh mau phục hồi sức khỏe,huyết áp,đường huyết ổn định. Do vậy bạn nên tiếp tục uống Thất Diệp Linh để bảo vệ cơ thể chống sự hình thành  của khối u mới.
TS Phạm quốc bình.
26/10/2011 Đăng bởi beebee
4 trong số 5
có phải dùng trinh nữ hoàng cung gây nóng trong nên dùng lâu sẽ táo đúng k ạ? các chị dùng Thất Diệp linh thường xuyên mà k biết cso sợ tác dụng phụ đó k nhỷ?
30/11/2011 Đăng bởi panda_kk
5 trong số 5
Ngăn ngừa được bạn ạ, trinh nữ hoàng cung nổi tiếng trong phòng và điều trị bệnh phụ khoa, nhất là bệnh u xơ, u nang..
28/10/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
cho mih` hoi trẻ em từ 7 đến 13 tuổi co' nên chích ngừa ung thư tử cung ko
Khám về khối U nên khám ở viện nào tại hà nội
Làm sao khi hơi bị..tròn vo và bị trêu chọc : ù ú u,hột mít,cái lu..?
bệnh u não thùy trán!
Bi khối U như thế nào là U ung thư?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp