Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kết nối mạng trong win7
Cho mình hỏi, công ty mình dùng mạng cáp quang, tất cả các máy đều dùng mạng bình thường, duy chỉ có 1 máy phòng ông sếp cài win 7 thì lại không dùng mạng được, mình đã đặt DNS là 8.8.8.8 rồi nhưng vẫn không ăn thua, máy laptop của ông phó tổng cũng dùng win7 nhưng lại kết nối được. Mình đem cái laptop của mình ở nhà lên thử cũng tương tự, không dùng được. Nó báo lỗi là no internet connection. diagnose thì báo là DHCP unable.
nhưng nhiều khi tại biểu tượng mạng trên thanh taskbar có dấu chéo đỏ nhưng lại truy cập bình thường. Mình chẳng hiểu lý do vì sao. Cậu giúp mình với nhé
Internet | Máy tính xách tay 10/05/2011 Đăng bởi hoanganh
Câu trả lời
1 trong số 3
Máy của bạn ở nhà dùng mạng bình thường mà khi thử ở đó cũng k có mạng thì có lẽ do đường truyền mạng ở máy đó bị sự cố thôi, kiểm tra kĩ lại dây mạng xem bạn . Gluck !
10/05/2011 Đăng bởi Mr.Nghĩa
2 trong số 3
Có thể bạn chưa conFig đúng địa chỉ mạng, thử mở cmd ở 1 máy khác lên(windown+R đánh cmd vào) trong cmd đánh ipconfig xem địa chỉ mạng và thử chỉnh lại xem, hoặc nếu không dc thì giải pháp cuối cùng là cài lại win 7(sau khi cài máy tính sẽ tự động nhận drive và mạng). Trước đó nên kiểm tra lại dây mạng xem, còn biểu tượng dấu chéo đỏ là vì có mạng lan mà không có mạng internet. Vì win 7 có vẻ hơi khó kết nối nếu không biết, trước mình cũng phải ghost lại mới nhận mạng(táy máy disable mạng mở mãi chả lên dc)
10/05/2011 Đăng bởi Wan
3 trong số 3
Bạn thử dùng Internet Protocol (TCP/IP), rồi cho connect lại với Router thử xem. Vui lòng không hiệu chĩnh đễ cấp IP tĩnh nội bộ, và đừng set DNS tĩnh.
Bạn có thể dùng tools bên dưới đễ tự sửa lổi.
10/05/2011 Đăng bởi Mr. X
Bạn cũng có thể quan tâm
Hỏi về kết nối mạng cho Laptop
Máy tính mình vẫn kết nối được wifi, và sóng rất tốt, nhưng lại không vào mạng được?
mình cài server 2003 kết nối với máy xp.nhưng xp thì thấy mạng còn server 2003 không thấy.tại sao !!
Hỏi về mạng FPT - máy của mình ko kết nối đc mạng dây, chỉ kết nối đc wifi.
thiết bi cần thiết để các may tính trong nhà kết nối mạng dùng chung một đương dây mạng
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp