Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bạn thấy hình ảnh Nhân mã và áo choàng tàng hình trong chuyện Harry Poter có thật trong cuộc sống thực tế không ??
1- Tôi có được đọc về truyện Harry Poter tập 1 (nói về hòn đá phù thủy) thì thấy trong truyện có hình ảnh Nhân mã trong truyện này.
2- Tôi cũng được biết áo choàng tàng hình dựa theo cốt truyện của Harry Poter cũng thành hiện thực bởi công lao của các nhà khoa học trong đời sống thực tế như sau :
http://www.khoahoc.com.vn/congnghemoi/phat-minh/the-gioi/34038_Ao-choang-tang-hinh-dau-tien-tren-the-gioi.aspx
3- Tôi cũng được biết hình ảnh Nhân mã đã được khắc sâu vào tư tưởng của người nguyên thủy cách đây 32 nghìn năm và được những người nguyên thủy đó cho tái hiện hình ảnh Nhân mã trên đá như sau :
http://www.khoahoc.com.vn/khampha/1001-bi-an/392_Nhan-ma-qua-thuc-tung-ton-tai.aspx
Từ 3 thì ta thấy vì ngày xưa (cách đây 32 nghìn năm) thì chưa có công nghệ khắc trên đá cầu kỳ như ta đã thấy qua hình ảnh Nhân mã trong bài báo này (‘Trăm năm bia đá cũng mòn, nghìn năm bia miệng vẫn còn trơ trơ “ mà ) nên chỉ cần trong vòng 100 năm với những cuộc thăng trầm do những cuộc chiến tranh giành quyền lực trong thế giới phù thủy đó thì cũng đã bị tồn tại những con người vốn có dòng máu phù thủy nhưng không còn phép thuật như Harry Poter chẳng hạn cũng nhiều do hai phe hắc ám và lương thiện đấu nhau về phép thuật nhưng cuối cùng phe phù thủy lương thiện đã chiến thắng và tồn tại đến ngày nay (nhưng do không được đào tạo phép thuật giống như Harry Poter nên bị thoái hóa dần, hơn nữa từ đời F1 (đời con) của phù thủy lương thiện vẫn còn sống sót qua sự tranh giành quyền lực trong thế giới phù thủy đã không còn bùa phép nữa)). Do đó, tích tụ đến hết đời này qua đời khác (sau 30.000 năm sau) thì chúng ta mới thấy dấu vết của thế giới phù thủy lương thiện qua sự kiện chúa Giê – su giáng sinh và làm những điều thiêng, dấu lạ.  Xin lưu ý là đến khoảng 20.000 năm sau khi hai thế giới phù thủy đấu nhau thì vẫn chưa thể có được hậu duệ của phù thủy lương thiện có thể làm được phép thuật xuất hiện được mà phải đến 30.000 năm (năm 00 SCN) sau cơ.
Từ 2 thì áo choàng tàng hình của các nhà khoa học theo tôi nghĩ thì nó cũng dựa trên cơ sở phép thuật của thế giới phù thủy ngày xưa thôi nhưng thay vì chỉ tàng hình đươc dưới 1 giây như các nhà khoa học đã làm như ngày nay thì bùa phép của phù thủy có thể tài hơn (do đó, có thể áo choàng tàng hình to bản hơn và giữ được thời gian vô hạn (xin lưu ý thời gian vô hạn rất khác so với thời gian dưới 01 giây)  .  
Vậy bạn thấy hình ảnh Nhân mã và áo choàng tàng hình trong chuyện Harry Poter có thật trong cuộc sống thực tế không ??
Bạn nào biết xin chỉ giúp ??
Bạn có ý kiến gì ??
Xin cảm ơn !!
Đời sống | Xã hội 26/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 1
tôi nghĩ rằng trong cuộc sống hiện đại như hôm nay thì chắc chắn không có hình ảnh nhân mã như bạn nói tới, vì từ xưa đến nay "nhân mã" chỉ có trong sự tưởng tượng của người phương tây cũng như hình ảnh " rồng Châu Âu", "Rồng đầu người" của Nhật hay các loại quái thú  Đông-Tây... Và Nếu có phát hiện ra sự có mặt của nhân mã hay một di vật của nó thì nó đã được đưa vào viện bảo tàng rồi! dựa vào hình ảnh ấy,các nhà làm phim (như phim Harry) đã sáng tạo và tô điểm để nó thêm nôi cuốn, sống động trong thế giới điện ảnh phim giả tưởng phiêu lưu.
Còn áo khoác tàng hình từ xưa đến nay chưa ai từng mặc, trong các nhà bảo tàng cũng không hề có cái nào cả, nó chỉ là đặc trưng của phù thủy... Nhưng các nhà khoa học nhật bản đã chế tạo ra áo tàng hình (như bạn nói) dù chỉ có tác dụng trong ít giây mà thôi!
Không thể khẳng định chắc chắn, ý kiến cá nhân của tôi chỉ là hạt cát trong vô vàn hạt cát,,,Nhưng những "nhân mã hay áo tàng hình" sẽ có thự trong cuộc sống,chỉ có điều đó vẫn còn la một bí mật chưa ai trả lời chính xác được>
26/02/2012 Đăng bởi momchuot
Bạn cũng có thể quan tâm
tại sao không có phù thủy
phù thủy
Bạn có "thích" phù thủy nhỏ không?
có ai biết làm ảo thuật đồng tiền biết đi như ở chương trình phù thủy đường phố không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp