Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Có loại thuốc nào mà trị sỏi thận hiệu quả nhất,mà ko cần mổ?
Thuốc 05/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 20
Thuốc kim tiền thảo có tính chất gây lợi niệu, khi uống thuốc này bạn nên uống nhiều nước. Uống kim tiền thảo kéo dài không hại gì, tuy nhiên mùi vị thuốc rất khó uống và bạn chỉ cần uống nhiều nước là đủ “phòng và trị bệnh”.
nếu viên sỏi to ~ 10mm chỉ có cách là dùng máy tán thôi
muốn biết thuốc này thì vào đây:
http://www.thaythuoccuaban.com/vithuoc/Kimtienthao.htm
05/08/2011 Đăng bởi N.K.A.T
2 trong số 20
sỏi thận thì trị bằng thuốc đông y được, nếu là sỏi bàng quang, hoặc sỏi đường tiết niệu gây tắc thì phải can thiệp sớm.
05/08/2011 Đăng bởi Thể
3 trong số 20
Chào bạn

Bạn dùng Nam Dược Bài Thạch uống rất tốt đó bạn, rất nhiều người dùng và đã khỏi hẳn rồi đó.
10/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 20
Tùy thuộc vào từng loại sỏi, tuy thuộc vào mức độ lớn hoặc nhỏ của sỏi mà bác sỹ lữa chọn điều trj cho bạn, những loại sỏi caxi lớn uống các thuốc không có hiệu quả lắm, các loại sỏi nhỏ sỏi bùn uống hiệu quả hơn, khi sỏi còn nhỏ có thể ra qua đường tiết niệu, bạn nên hỏi bác sỹ để lựa chọn phương pháp hiệu quả nhất cho ban, các bác sy gần như họ biết đấy
13/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
5 trong số 20
Nguyên nhân gây sỏi thận theo YHCT: Do ăn nhiều các thức ăn cay nóng béo ngọt, hoặc nghiện rượu lâu ngày gây thấp nhiệt, thấp nhiệt lâu ngày làm cho cặn trong nước tiểu tụ thành sỏi.
Phép điều trị: Thanh nhiệt lợi thấp, thông lâm bài thạch.
Bài thuốc thường dùng: Bát chính tán gia giảm

1. Hải kim sa 30g
2. Hoạt thạch 30g
3. Kim tiền thảo 30g
4. Ngưu tất 10g
5. Chi tử 6g
6. Thạch vi 16g
7. Vương bất lưu hành 10g
8. Bạch thược 12g
9. Cù mạch 12g
10. Biển súc 12g
11. Cam thảo 4g

Sắc uống mỗi ngày 1 thang. Bài thuốc cần thầy thuốc có kinh nghiệm gia giảm thêm để thu hiệu quả cao. Bạn có thể đặt phòng khám làm thuốc tán, thuốc hoàn uống trường kỳ.
Điều Dưỡng:
+ Không ăn thức ăn cay nóng như ớt tiêu, rượu. Nên uống nhiều nước để tránh cặn sỏi đọng lại.
+ Khi muốn tiểu, không nên nín lại lâu ngày sẽ kết thành sỏi.
Thân ái!
20/08/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
6 trong số 20
mình có biết một người không thèm dùng thuốc để trị sỏi, bằng cách leo lên xe honda nhắm những đoạn đường dằn sóc mà chạy chừng vài trăm cây số là sỏi ra hết
Tuy nhiên về lâu dài nên thay đổi chế độ ăn uống, ăn những chất vừa bổ xung canxi tốt vừa đào thải canxi già yếu hư hỏng có trong cơ thể để nó không lắng đọng tạo ra sỏi ở thận
20/08/2011 Đăng bởi ánh sáng cuối đương hầm
7 trong số 20
bạn phải đi khám trc đã rồi tìm nguyên nhân mới tìm loại thuốc hiệu quả đc
20/08/2011 Đăng bởi ruacondangyeu
8 trong số 20
có, uống thuốc sâu thì không bao giờ phải mổ... hix hix
20/08/2011 Đăng bởi juliet smith
9 trong số 20
Trước tiên bạn hãy đi siêu âm ( chi phí khoảng 50 - 60 nghìn đồng, nếu không có bảo hiểm y tế ) để kiểm tra xem có mấy viên sỏi, kích thước bao nhiêu, nằm ở đâu ( nhục thận; bể thận; niệu quản hay bàng quang). Sau đó bạn sẽ uống bài thuốc sau: 1/ Kim tiền thảo: 50g ; 2/ Sa tiền thảo ( bông mã đề ): 20g ; 3/ Trạch tả: 16g ; 4/  Tỳ giải: 20g ; 5/ Uất kim: 16g ; 6/ Ngưu tất: 16g ; 7/ Kê nội kim ( màng mề gà ): 16g. Mỗi thang với liều lượng như trên sắc uống trong một ngày, đổ nước ngập thuốc, sắc còn 1 bát ăn cơm thì gạn ra, uống trước bữa ăn khoảng 30 phút, ngày săc và uống 3 lần. Sau mỗi tháng bạn siêu âm một lần kiểm tra tình hình di chuyển của viên sỏi, đến khi viên sỏi xuống đến bàng quang thì có thể thôi,  không cần uống bài thuốc này nữa ( cho đỡ tốn kém và mất công sắc ). Sau đó bạn mua 1kg Kim tiền thảo; 0,5 kg bông mã đề; 0,5 kg râu ngô ( lượng trên là dùng trong một tháng ), nấu thành nước uống hàng ngày, đây là những thứ dễ mua và rẻ tiền, bạn uống đến khi hết sỏi thì thôi. Tôi đã chữa nhiều ca sỏi niệu, thường chỉ 3 - 4 tháng là hết sỏi, tổng chi phí điều trị chưa đến một triệu Việt nam đồng. Chúc bạn mau khỏi ! ( chú ý : khi viên sỏi di chuyển xuống gần bàng quang có thể bạn sẽ bị đau một trận dữ dội, vì đoạn ống niệu đạo bên cạnh bàng quang rất dầy nên khó giãn, lúc này bạn có thể dùng thuốc tây để giảm đau )
20/08/2011 Đăng bởi Chính Đính
10 trong số 20
Uống nước sắc của cây Diệp Hạ Châu (dân gian gọi là cây chó đẻ) .
Bố của mình cũng bị sỏi, còn nặng hơn sỏi thận - là sỏi mật và sỏi tự trôi ra nhờ loại cây này đấy .
Bạn đừng nghe mấy bài thuốc tây quảng cáo - không ăn thua gì đâu .
21/08/2011 Đăng bởi Nguyễn Vũ Long
11 trong số 20
thuốc TAN SỎI KA (Orthosiphon ka) do anh hùng thời kỳ đổi mới dược sĩ Nguyễn Văn Bé bào chế . thuốc  Dùng cho người bị sỏi tiết niệu, sỏi thận, sỏi túi mật, có nguy cơ bị sỏi tiết niệu, sỏi thận, sỏi túi mật. xem thông tin chi tiết tại chodongduoc.com
22/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 20
trước đây, năm nào cô mình  cũng vào Tp HCm tán sỏi 1 lần. Từ khi uống nước lá mã đề (nấu uống hàng ngày thay nước lọc, rất dễ uống) thì không còn viên sỏi nào nữa. Đã hết 5 năm nay, không tái phát. CHúc bạn chóng khỏi.
22/08/2011 Đăng bởi meo tam the
13 trong số 20
Mình có biết một sản phẩm rất tốt đã nhiều người dùng và đạt được kết quả rõ rệt. Hiện giờ mình đang ở Trần Hưng Đạo Quận 1 TPHCM nếu bạn muốn biết thêm thì liên lạc lại với mình qua số  01679157134.Vì nếu bạn để lâu dễ bị viêm thận , bể thận và phải cắt thận đó. Nếu bạn đi tán sỏi thận có nhiều trường hợp không những sỏi thận chưa tan mà gan đã  bị bầm dập rùi.
22/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 20
Các thực phẩm nên tránh khi bị sỏi
1. Các loại thịt và thịt gia cầm: Giảm lượng thịt bò, thịt gia cầm và cá vì đây là những thực phẩm rất giàu protein. Nhiều protein trong chế độ ăn uống sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên, hình thành các loại sỏi.

2. Một số loại rau quả: Trong khi cố gắng để loại bỏ các loại thực phẩm có chứa oxalate từ thịt thì cũng lưu ý một số loại rau quả có thể là “tòng phạm” gây nên sỏi thận. Ví như rau bina được cho là tạo nhiều oxalat nhất.

Ngoài ra, các loại thực phẩm khác có chứa oxalate bao gồm các loại đậu, củ cải đường, dâu, cam, sô-cô-la, cà phê và đậu phộng.

3. Muối: Bạn nên cố gắng ăn nhạt vì những nghiên cứu cho thấy việc giảm lượng muối trong chế độ ăn cũng có thể cắt giảm lượng canxi trong nước tiểu.

Thực phẩm nên ăn khi bị sỏi thận

1. Canxi: Ban đầu nhiều người nghĩ rằng sự gia tăng đáng kể mức tiêu thụ can-xi trong chế độ ăn uống sẽ làm tăng nguy cơ hình thành sỏi thận. Tuy nhiên, điều này giờ đây đã chứng minh là không chính xác.

Thực tế, việc “nạp” các thực phẩm chứa can-xi chủ yếu là từ các sản phẩm chế biến từ sữa như phô mai, sữa và sữa chua... giúp giảm nguy cơ hình thành sỏi thận.

2. Uống nhiều nước: Uống nhiều nước giúp thanh lọc cơ thể. Với những người bị sỏi thận, các chuyên gia y tế khuyên nên uống ít nhất 3 lít nước mỗi ngày. Điều này sẽ giúp thải lọc những viên sỏi nhỏ hoặc các chất dư thừa trong thận mà có thể hình thành sỏi.
22/08/2011 Đăng bởi Cat Van Khoi
15 trong số 20
bạn có biết cây rau ngổ? với cây này bạn mua về rồi dã nhỏ lấy nước uống ngày hai lần . không những tốt cho sức khỏe mà nó cong giúp trị sỏi thận rất tốt . chúc bạn sớm khỏi bệnh. bạn nên uống 5 ngày liên tục ,viên sỏi sẻ bi dẩy ra ngoài
22/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
16 trong số 20
Nếu sỏi thận còn nhỏ thì bạn nên uống nhiều nước và có thể dùng thuốc Rowatinex, mình cung mới bị sỏi thận 5mm, mình uống thuốc ROWATINEX và uống thật nhiều nước nay thấy hết đau rồi. ít bữa nữa đi siêu âm lại xem sao
23/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
17 trong số 20
Nếu có loại thuốc đó mà không phải mổ thì người ta khổ sở rạch bụng ra, hoặc để laze xuyên qua bụng phá  sỏi làm gì cho đau.
23/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
18 trong số 20
Bạn có thể tham khảo nam dược bài thạch của Cty danapha , trị sỏi thận, tiết niệu, sỏi mật, viêm túi mật, phòng ngừa tái phát ..trị theo phương pháp đông y.
link thao khảo: http://baithach.vn/gioi-thieu-nam-duoc-bai-thach-danapha/
03/07/2012 Đăng bởi Đông Tây Đất Việt
19 trong số 20
Sử dụng thuốc bài thạch của Danapha đi bạn, thuốc chuyên trị sỏi thận, sỏi tiết niệu, sỏi mật, viêm túi mật.

BÀI THẠCH được phối hợp từ nhiều loại dược liệu có tác dụng bổ sung hợp đồng với nhau, nên hiệu quả điều trị sẽ cao hơn.
Kim Tiền Thảo: lợi tiểu, bào mòn sỏi, làm tiêu viêm. Tác dụng của Kim Tiền Thảo được tăng cường và dễ dàng hơn khi được phối hợp với dược liệu khác trong công thức.
Nhân trần, Binh lang và Đại hoàng: làm tăng tiết mật, kích thích tăng co bóp.
Hoàng cầm, Uất kim: kháng sinh, kháng viêm.
Mộc hương, Chỉ thực, Hậu phác: hành khí, giảm đau.
11/07/2012 Đăng bởi Nam duoc Bai Thach Danapha
20 trong số 20
Neu ban bi soi bang quang,soi tiet nieu va viem duong tiet nieu thi don gian thoi .            
  THUOC DAC TRI SOI VA VIEM DUONG TIET NIEU GIA TRUYEN
Trong mot thoi gian dai nghien cui va ung dung tren 2800 benh nhan.Benh nhan viem duong tiet nieu[1200bn],benh nhan bi soi duong tiet nieu [1600bn].Kich thuoc soi nho hon 15mm.
ket qua cho thay benh nhan viem duong tiet nieu ti le khoi benh 95,8%,ti le dai ra soi 48%,so con lai la 52%.Soi nho di so voi truoc tu 5-7mm.Day la thanh cong lon,thuoc duoc bao che bang cac nguyen lieu thao duoc khong co tac dung phu ,re tien.
Ngoai ra nhom nghien cuu con co thuoc dieu tri nam toc,to dia,hac lao
dia chi xin lien he theo so dt;0988310034
13/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Trị sỏi thận bằng đông y có cần mổ không?
Trị sỏi thận bằng đông y có cần mổ không?
Chó bị sỏi thận. Có chỗ nào mổ thành công hay tán sỏi không?
Cha tôi 64 tuổi,bị sỏi thận 12mm. Có thể mổ hở hay mổ nội soi? Mổ hở ảnh hưởng gì không?
uống thuốc nam nào để chữa sỏi thận?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp