Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cách điều trị bệnh viêm xoang mũi
Pháp luật | Vật nuôi | Thuốc 29/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 15
Đến Bệnh viện người ta sẽ khám và cho thuốc điều trị tùy theo mức độ nặng nhẹ chứ tự trị bệnh thì không nên .Viêm xoang mũi phức tạp hơn Bạn tưởng đó !
29/11/2010 Đăng bởi Westsea
2 trong số 15
http://visionlasuckhoe.tk
dùng thuốc tây thì đến mùa quýt mới hết.
29/11/2010 Đăng bởi dinhnghiaenter
3 trong số 15
giữ ấm là tốt nhất...càng để lạnh thì không bao giờ khỏi
29/11/2010 Đăng bởi độc cô hành
4 trong số 15
KHÔNG BAO GIỜ HẾT, VIỆT NAM MÀ MÔI TRƯỜNG KHÔNG CHO PHÉP...
20/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 15
chào bạn ! mình cho bạn một vài phương pháp điều trị viêm xoang mũi nhé
trước tiên bạn phải đến khám bác sỹ tại các bệnh viện lớn xét nghiệm nội soi chụp X -quang blondeau-hirtz để xá định bạn bị viêm xoang gì ? có thể chụp cát lớp hoặc cộng hưởng từ nếu có điều kiện . hiiej tại y học phát triển bệnh viên sẽ rửa  hoặc mổ nạo vét nhưng không khả thi lắm vì tổn thương rất nhiều nhưng rất nhiều trường hợp không khỏi . hiện tại có mổ nội soi kết hợp điều trị kháng sinh . mà tốt nhất bạn nên đến bệnh viện chuyên khoa tai mũi họng đẻ kiểm tra và có hướng điều trị kịp thời. trước tiên hàng ngày bạn phải giữ ảm cho mũi tránh bụi . vì bệnh này rất nhạy cảm có thể rất đau đầu chóng mặt khó thở nên bạn nên vệ sinh mũi và uống thuốc theo đơn của bsyx
08/03/2011 Đăng bởi hoidap
6 trong số 15
Hiện nay, do môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng, các bệnh về đường hô hấp theo đó cũng ngày càng phổ biến ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe cộng đồng, trong đó có bệnh viêm mũi xoang.  Bệnh viêm mũi xoang thường hay được xem là bệnh “mãn tính”, khó điều trị dứt điểm.

“Có cách gì để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang? ” là một câu hỏi mà rất nhiều người bệnh quan tâm, tìm kiếm. Để trả lời câu hỏi này chúng ta có thể từng bước xem xét các vấn đề sau:

1. Bệnh viêm xoang là gì?

Xét về bản chất, bệnh Viêm xoang là tình trạng niêm mạc mũi xoang bị viêm, tổn thương (do nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra), cho nên nó không thực hiện được các chức năng của mình. Lâu ngày gây ứ đọng các dịnh nhầy bẩn, các dịch nhầy này bám ký sinh vào thành hốc xoang, dần dần lấp đầy hốc xoang, làm hẹp, tắc lỗ thông xoang dẫn đến viêm nhiễm tạo mủ trong các hốc xoang.

Từ bản chất của bệnh viêm xoang, chúng ta thấy để chữa khỏi hoàn toàn bệnh viêm xoang thì phải đảm bảo được các yêu cầu sau:

+ Chuẩn đoán chính xác bệnh: Đây là yêu cầu hiển nhiên, nhưng thực tế không dễ, cần phải có nhiều kinh nghiệm,  nhiều bệnh có biểu hiện rất giống với bệnh viêm xoang, bản thân bệnh viêm xoang cũng có biểu hiện rất đa dạng, phong phú ( cùng 1 triệu chứng nhưng có thể do nhiều nguyên nhân gây nên, ví dụ như triệu chứng nghẹt mũi có thể do rất nhiều yếu tố – sẽ phân tích ở dưới).

+ Làm sạch các hốc xoang: Bất cứ một phương pháp điều trị viêm xoang nào muốn đạt được hiệu quả thì trước hết phải đảm bảo làm sạch hoàn toàn các hốc xoang, phải dẫn lưu triệt để các dịch nhầy, dịch mủ ra ngoài.

+ Phải khôi phục hoàn toàn hoạt động của niêm mạc xoang: Đây là một yêu cầu rất quan trọng, nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang cũng xuất phát từ vấn đề niêm mạc, muốn khỏi được hoàn toàn bệnh viêm xoang cũng nằm ở vấn đề này. Dù có lấy sạch dịch mủ, nhầy bẩn trong các hốc xoang, nhưng nếu không khôi phục được hoạt động của niêm mạc xoang thì một quá trình tích tụ các dịch nhầy bẩn mới lại diễn ra, bệnh viêm xoang lại tái phát.

+ Lưu thông được đường thở: Để bệnh viêm xoang không bị tái phát sau điều trị thì mũi xoang bắt buộc phải thông thoáng. Người bị bệnh viêm xoang thường bị tắc nghẹt mũi, khó thở,  nguyên nhân gây tắc nghẹt thì có nhiều (ví dụ như: nghẹt mũi do niêm mạc bị viêm, phù nề xung huyết, do vẹo lệch vách ngăn, do phì đại cuốn mũi, do pôlip mũi…). Tắc nghẹt mũi do niêm mạc phù nề, xung huyết, do dịch nhầy chảy xuống ứ lại thì có thể điều trị khỏi hoàn toàn bằng thuốc, còn nếu do các nguyên nhân cứng (vẹo lệch vách ngăn quá mức, pôlip mũi quá to, cuốn mũi quá phát…) thì phải kết hợp với các biện pháp ngoại khoa. Nếu người bệnh bị dị ứng mũi xoang thì cần phải phòng ngừa tốt bằng cách kiểm soát các nguyên nhân, yếu tố gây dị ứng.

2. Tham khảo phương pháp điều trị của Thuốc gia truyền Bảo Phúc.

Với bài thuốc gia truyền của Bảo Phúc, bệnh nhân bị viêm xoang mãn tính hoàn toàn có thể yên tâm điều trị và khỏi hoàn toàn trong khoảng thời gian khoảng 30 ngày, tuỳ mức độ bệnh. Bài thuốc chữa bằng phương pháp xông dựa trên khói thuốc và hơi nóng, vì vậy người bệnh cần kiên trì và quyết tâm xông thuốc.

Nguyên tắc chữa Viêm xoang của bài thuốc:

Do các hốc xoang đều thông với mũi, vì vậy khi xông, khói thuốc và hơi nóng có thể đi sâu vào tất cả các hốc xoang, và có tác dụng:

Kích thích cơ thể tự đào thải toàn bộ các dịch mủ viêm nhiễm ra ngoài.
Khói thuốc có tác dụng diệt trùng cao, chống viêm nhiễm, làm lành niêm mạc xoang, khôi phục hoạt động của xoang.
Giúp lưu thông đường thở, dần dần đưa xoang về trạng thái bình thường và bệnh sẽ khỏi hoàn toàn.
Quý vị có thể xông thuốc vào bất cứ thời gian nào rảnh rỗi trong ngày.

Liều lượng: Mỗi ngày dùng hết 1 que thuốc.
Lần xông: Có thể chia làm 2 lần mỗi lần nửa que hoặc xông 1 lần cả que.
Thời gian xông 1 que thuốc: Khoảng 1 tiếng đồng hồ.
Cách thức dùng thuốc hết sức đơn giản, có thể phân thành các bước theo trình tự như sau:

Bước 1: Chuẩn bị một chiếc ống hình phiễu, có thể là bằng bìa, hoặc bằng lá chuối.

Bước 2: Đốt que thuốc cho nó cháy đều.

Bước 3: Đặt đầu phiễu vào sát lỗ mũi, sau đó đưa que thuốc đang cháy vào bên dưới phiễu để khói thuốc và hơi nóng có thể xông lên vào trong mũi, hít thở bình thường để khói thuốc có thể đi sâu vào trong các hốc xoang. Ta có thể tuỳ ý điều chỉnh lượng khói cũng như mức độ nóng bằng cách đưa mồi thuốc lên cao hoặc xuống thấp.

Bước 4: Khi nước mũi và các dịch nhầy trong xoang thải ra ngoài người bệnh lau sạch và tiếp tục.

Bước 5: Cứ xông như vậy hết mũi bên này lại chuyển sang mũi bên kia.

Lưu ý:

1. – Khi xông thuốc tư thế ngồi bình thường, hít thở đều, không nên cúi sâu, không nên hít mạnh, sẽ làm cho khói thuốc đi xuống họng gây khó chụi.

2. – Trong quá trình xông thuốc  2 – 3 ngày đầu chưa quen nên người bệnh cảm thấy hơi khó chụi, dịch nhầy thải ra nhiều có thể làm mũi nghẹt, nhưng sau 4 – 5 ngày người bệnh sẽ cảm thấy mũi bắt đầu thông thoáng khô hơn do dịch nhầy tiết ra it đi.

3. – Trong quá trình xông khi dịch nhầy ra nhiều làm tắc mũi, người bệnh nhớ xì và lau hết dịch nhầy để khói thuốc có thể xông vào các hốc xoang, tránh để tắc mũi khói thuốc không xông vào được sẽ làm giảm hiệu quả của thuốc.

4. – Người bệnh cần kiên trì xông thuốc theo hướng dẫn, liên tục tránh ngắt quãng để đạt hiệu quả cao, bệnh viêm xoang sẽ mau chóng được chữa khỏi.

Chống chỉ định:

Bài thuốc của gia đình tôi được bào chế hoàn toàn bằng các nguyên liệu quý lấy từ tự nhiên, không ảnh hưởng tới sức khoẻ người dùng. Tuy nhiên chúng tôi khuyên không dùng cho phụ nữ có thai và trẻ em dưới 3 tuổi.

Thuốc gia truyền Bảo Phúc: www.benhviemxoang.com
16/04/2011 Đăng bởi Nguyen Van Tho
7 trong số 15
Chăm sóc ngoại trú
- Xông hơi nóng: nhằm mục đích làm loãng chất tiết, làm mềm vảy mũi trong khi cung cấp độ ẩm cho niêm mạc mũi bị khô. Hướng dẫn người bệnh xông mũi theo truyền thống gồm có:          
·      Nấu nước sôi trong nồi nhỏ.
·      Cho người bệnh ngồi choàng khăn che đầu phủ luôn nồi nước.
·      Cuối mặt xuống gần nồi nước và hít thở khoảng 10 phút.
- Rửa mũi: Một trong những phương pháp hiệu quả nhất để giảm phù nề ở mũi là thường xuyên làm vệ sinh mũi bằng dung dịch nước muối ưu trương được trung hòa. Dung dịch này được dùng cho hàng ngàn bệnh nhân khắp thế giới, đã chứng tỏ an toàn và hiệu quả. Nên rửa mũi ít nhất hai lần mỗi ngày.
- Thuốc corticosteroids: Chưa có một nghiên cứu nào cho thấy hiệu quả chất cortisone dùng tại chỗ hay toàn thân trong điều trị viêm xoang mạn. Thuốc steroid được dùng ở mũi một cách rộng rãi cùng lúc với điều trị kháng sinh và dùng lâu dài khi bệnh nhân đã hết đợt dùng kháng sinh. Steroid dùng toàn thân được dành riêng trong trường hợp người viêm xoang mạn bị cystic fibrosis và polyp mũi.

Các bạn thám khỏa link này nhé hiểu biết là rất bổ ích
http://www.medinet.hochiminhcity.gov.vn/ttyh/bshkhkt/dtviemxoanghiennay04-12-2003.htm
15/08/2011 Đăng bởi Bạch biến là chuyện nhỏ
8 trong số 15
có một bài thuốc dân gian rất hay và cực kỳ hữu hiệu dễ kiếm đó chính là cây cà độc dược.
Bạn có thể lên mạng để nghiên cứu thêm về cây này.
Bạn chỉ cần lấy lá của cây này, rửa sạch, phơi khô. sau đó cuốn lại như điếu thuốc lá, đốt lên và hít khói của nó. bạn kiên trì làm mỗi ngày vài ba lần, mỗi lần khi cảm giác cay mũi rồi thì nghỉ. Cứ kiên trì khoảng 1 tháng thì bệnh nặng đến đâu cũng thuyên giảm. Đây là 1 trong những vị thuốc trị viêm xoang cực kỳ hiệu quả. Bạn cứ làm theo thì biết. chúc nhanh khỏi bệnh.
23/08/2011 Đăng bởi tongdai1080
9 trong số 15
Bạn dùng thuốc ĐÔNG Y không có tác dụng phụ mà hiệu quả rất cao.
Bài thuốc trị viêm xoang mũi tham khảo
+ Phương 1: Thương nhỉ tử tán gia vị
-Thành phần: Bạch chỉ 15g, Bạc hà 10g, Tân di hoa 10g, Thương nhỉ tử 10g, Xuyên khung 10g, Cúc hoa 10g, Phòng phong 10g, Hoàng cầm 15g, Mộc thông 10g.
-Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 2~3 lần.

+ Phương 2: Tam hoa tán
-Thành phần: Kim ngân hoa 30g, Dã cúc hoa 30g, Tân di hoa 10g, Thương nhỉ tử 20g, Sinh ý dĩ nhân 20g; Đào nhân, Hoàng cầm, Bạch chỉ mỗi vị 10g.
-Cách dùng: Sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang.

Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc.
Bạn cần tới các phòng khám y khoa khám điều trị cụ thể.
Thân ái!
25/08/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
10 trong số 15
ngu wá thì chít đi
27/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 15
Mình dùng thuốc nam gia truyền dòng họ nguyễn theo thông tin từ trang bacsiviemxoang.blogspot.com.Mình thấy cách chữa này tương đối đơn giản mà hiệu quả tuyệt đối.
20/03/2013 Đăng bởi trung trung
12 trong số 15
Tôi chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ gặp thầy giỏi thuốc tốt

Là người đã cùng cảnh ngộ như các anh chị và đã được giúp đỡ để chữa khỏi bệnh viêm xoang tôi thấy mình phải có trách nhiệm chia sẻ để giúp cho nhiều người biết đến bài thuốc chữa viêm xoang hiệu quả nhất.Tôi bị viêm xoang mãn tính hơn 4 năm,hành trình đi chữa của tôi là những chuỗi ngày gian nan vất vả.Từ Bệnh viện Tai Mũi Họng Trung Ương đến các phòng khám chuyên khoa tai mũi họng.Từ các nhà thuốc y học cổ truyền đến các bác sĩ đông tây y.Tới đâu tôi cũng dành hết niềm tin và tâm huyết để chữa trị với hi vọng khỏi bệnh.Kết quả chỉ là nỗi thất vọng dài đằng đẵng và những cơn đau đầu như búa bổ.Những ngày đông giá rét thật kinh hoàng đối với tôi,điều này chắc các anh chị hiểu.Tôi đã từng tuyệt vọng và quyết định buông xuôi tất cả nhưng thần may mắn đã đến với tôi, trong một lần về quê tôi ngồi cùng xe với một chị,thấy tôi hắt hơi liên tục và nằm gục xuống ghế,chị gặng hỏi thì biết tôi đang bị bệnh viêm xoang hoành hành.Từng là người trong cuộc chị hướng dẫn tôi các phương pháp để tránh làm tăng thêm mức độ bệnh và cho tôi địa chỉ của vị Lương y đã từng chữa khỏi bệnh viêm xoang cho chị.Mấy ngày sau tôi đến gặp vị Lương y có nhiều kiến thức về bệnh viêm xoang ,nghe anh nói tôi mới hiểu tại sao tôi chữa mãi mà không thành công,vì tôi chưa bao giờ chữa từ căn nguyên của bệnh.Hơn một tháng dùng thuốc cộng với chế độ sinh hoạt điều độ kiêng khem hợp lý tôi đi khám và được các bác sĩ kết luận mình đã khỏi bệnh viêm xoang.Gần ba năm qua tôi không bị tái phát và không có bất cứ một biểu hiện nào của bệnh kể cả vào những ngày đông khắc nghiệt nhất.Trên đời này tôi vốn không tin vào những điều thần kì nhưng kết quả điều trị bằng thuốc đông y của vị Lương y đó khiến tôi tin vào nền đông y thần hiệu của dân tộc.Có thể  nói tôi đã chữa khỏi bệnh viêm xoang nhờ gặp thầy giỏi thuốc tốt.Vài lời chia sẻ không thể bao quát hết mọi khía cạnh được,nếu anh chị nào cần hỏi kĩ hơn có thể liên lạc với tôi qua địa chỉ mail ngocngan7575@yahoo.com .Anh chị nào muốn điều trị có thể gọi trực tiếp cho Lương y Nguyễn Bằng hiện là Phó giám đốc trung tâm nghiên cứu về đông y tại Hà Nội,Điện thoại của bác sĩ là 0932276878.
28/03/2013 Đăng bởi bác sĩ trị mụn giỏi nhất
13 trong số 15
Nhà mình có phương pháp gia truyền, nếu đúng là bị bệnh viêm xoang mũi, thì có thể chữa trị khỏi 99%. Vì những ai đã chữa thuốc của gia đình đều đã khỏi. Các bạn có thể gọi điện đến cho mình để mình tư vấn cụ thể.
Tuấn: 01674.803.632
03/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
14 trong số 15
Thấy trang này nhiều thông tin về bệnh cùng cách chữa hay lắm. Bạn tham khảo nhé
26/11/2013 Đăng bởi Phong Vũ
15 trong số 15
Bạn làm cho sức khỏe của mình tăng lên thì bệnh sẽ thuyên giảm, bệnh này phụ thuộc vào cơ địa và sức khỏe của bạn.
26/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bệnh viêm xoang có điều trị hết không ?
bệnh viêm soan có thể trị hết không? bằng cách nào? và trị ở đâu? làm ơn chỉ mình với các bạn oi!
Chữa bệnh viêm xoang
Cách phòng và điều trị bệnh viêm xoang
Chào bạn! Bạn tư vấn cho mình một ít kinh nghiệm về bệnh viêm xoang mũi không
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp