Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Mặt trăng và mặt trời cái nào lớn hơn?
Khoa học tự nhiên | Địa cầu 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 8
Mặt Trời
Được cấu tạo chủ yếu bởi khí hydro. Phản ứng hạt nhân ở lõi mặt trời biến hydro thành helium và tạo ra sức nóng khủng khiếp. Nhiệt độ tại lõi mặt trời là 15 000 000oC - nóng hơn bất kỳ thứ gì mà ta có thể tạo ra ở trên trái đất. Nhiệt độ trên bề mặt mặt trời là 6 000oC, đủ nóng để biến vàng, tungsten và mọi kim loại trên trái đất thành khí. Mặt trời thiêu huỷ 4 triệu tấn hydro mỗi ngày. Năng lượng do mặt trời tạo ra trong 1 giây sẽ đủ cung cấp cho nước Anh với toàn bộ nhu cầu về điện trên 2500 triệu năm. Mặc dù mặt trời đang tiêu thụ những lượng nhiên liệu khổng lồ mỗi giây, nhưng vẫn có những nguồn dự trữ đủ để tồn tại lâu dài tối thiểu 5 000 triệu năm nữa.

•Mặt trời đo được 1 392 530 km bề ngang. Nếu nó giảm xuống còn kích thước như một quả banh thì khi đó trái đất (đo được 12 756km bề ngang) sẽ nhỏ hơn 1 hột nho!
•Tốn 8,5 phút để cho tia nắng đi từ mặt trời đến trái đất. Mặt trời chuyển động xuyên khoảng không gian với vận tốc 250km/giây. Điều đó có nghĩa là trong 1 giây nó đi 1 khoảng giữa Luân Đôn và Cardiff hoặc Edinburgh và Hull.
•Một năm và một ngày: Một năm là khoảng thời gian mà trái đất quay theo quỹ đạo mặt trời. Những hành tinh khác quay theo quỹ đạo mặt trời nhanh hơn hoặc chậm hơn chúng ta, vì thế năm của chúng không dài bằng năm của chúng ta.
•Một ngày là khoảng thời gian trái đất tự quay quanh mình 1 lần. Những hành tinh khác cũng vậy, chúng xoay tròn với tốc độ khác nhau và ngày của chúng ngắn hơn hoặc dài hơn ngày trên trái đất.
Mặt Trăng
Vì không có không khí trên mặt trăng nên không có gió và đêm khí hậu. Những dấu chân của các nhà du hành vũ trụ sẽ tồn tại vĩnh viễn trừ phi có ai đó phá chúng đi. Không có âm thanh trên mặt trăng vì không có không khí để chuyển tải chúng. Suốt ngày mặt trời sưởi ấm mặt trăng lên tới  100oC - lạnh gấp 2 lần nơi nóng nhất trên trái đất và đủ để đun sôi nước. Ban đêm nhiệt độ tụt xuống dưới zero   tới -150C -  lạnh gấp 2 lần mùa đông ở Nam Cực.

•Mặt trăng quay quanh trục của nó 1 lần mật 27 ngày 8 giờ. Nên 1 ngày trên mặt trăng dài bằng 1 tháng ở trái đất.
•Các nhà du hành vũ trụ phải mặc đồ đặc biệt trong không gian. Bộ đồ là 1 hệ thống tải chuyển dưỡng khí oxy, nước. Nó cũng chống lại được những độ nóng lạnh cao.
•Mặt trăng xoay quanh trái đất mỗi vòng 27 ngày 8 giờ, cùng thời gian mà nó xoay quanh trục của nó. Điều này có nghĩa là có 1 phía của mặt trăng luôn hướng về trái đất. Không ai biết được cái gì phía bên kia của mặt trăng, mãi đến khi tàu thăm dò vũ trụ Luna 3 của Nga chụp hình được vào năm 1959.
•Đường kính (khoảng cách xuyên qua tâm của mặt trăng) là 3 476km. Đó là khoảng dưới 1 phần tư chiều dài đường kính quả đất.
•Trái đất lớn hơn mặt trăng gần 50 lần, và mặt trăng cách trái đất 384 402km. Lực hút trên mặt trăng bằng khoảng 1 phần sáu trên trái đất. Nếu bạn có thể nhảy xa trên mặt trăng như là bạn nhảy ở trái đất thì chắc chắn bạn nhảy 1 khoảng xa như vận động viên vô địch Olympic - khoảng 8m. Bạn cũng có thể nhảy cao khoảng 4 hoặc 5 mét, gấp 2 lần vận động viên vô địch Olympic thực hiện ở trái đất.
•Bề mặt của mặt trăng đã bị các thiên thạch và tiểu hành tinh tấn công từ hàng ngàn triệu năm. Nó bị lỗ chỗ những miệng núi lửa với nhiều kích thước khác nhau. Một số thì rất nhỏ, nhưng cái lớn nhất, miệng núi lửa Orientale Basin, hẳn đã được tạo bởi 1 thiên thạch khổng lồ. Nó rộng 665 km. Nếu Luân Đôn ở 1 bên của miệng núi lửa, thì Berlin ở Đức sẽ là phía bên kia.
•Mặt trăng có những dãy núi hùng vĩ. Những đỉnh núi cao nhất, cao tới 6 000m bằng hai   phần ba độ cao của đỉnh núi Everest. Không có thời tiết xói mòn những ngọn núi của mặt trăng, vì thế chúng sẽ duy trì mãi ở độ cao đó.
       các thông tin trên bạn sẽ bít mặt trăng và mặt trời cái nào lớn hơn.
21/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 8
R của mặt trăng=1/4 TĐ và của TĐ=1/109 MT
22/01/2011 Đăng bởi HML92
3 trong số 8
hinh nhu ban dang hack diem cho 1 tai khoan khac fai ko? ban can than keo nguoi do lai bi khoa tai khoan vao do.
07/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
4 trong số 8
mặt trăng lớn hơn mặt trời, nhưng mặt trời lại to hơn mặt trăng.
25/03/2011 Đăng bởi tragiang
5 trong số 8
bạn so sánh như vậy củng giống như hỏi người ta con kiến và con voi con nào nặng hơn vậy !!!!!! hjx >"<!!
06/05/2011 Đăng bởi tham an
6 trong số 8
Bạn ơi, đừng spam nhiều câu hỏi quá, ko có lại bị khóa đó!
06/05/2011 Đăng bởi con chuot
7 trong số 8
Mặt trời
06/05/2011 Đăng bởi Tình Yêu Hoa Gió
8 trong số 8
ban lam vay de lay diem cho acc khac dung ko can than do ban nguoi ta to cao la ban mat acc luon do
19/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao mặt trăng lại có mầu đỏ khi xảy ra nguyệt thực thay vì biến mất do không nhận được ánh sang mặt trời ?
tại sao mặt trăng lai chiếu sáng
vì sao trái đất,mặt trời, mặt trăng có hinh tròn
Phim khoa học về mặt trời, mặt trăng hoặc trái dất ?
Tại sao khi quan sát ta thấy mặt trăng và mặt trời có kích thước gần bằng nhau?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp