Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cach chua tri benh hen phe quan va suyen
Y tế & Sức khỏe 10/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 8
Chỉ có cách it tốn kém mà hiệu quả nhất là tập dưỡng sinh Hương công ngày 2 lần Lh đông y khí công sư phụ tranthuantranthuan@gmail.com dùng thêm trà đinh lăng này 50gram
28/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 8
Hen suyễn là một hội chứng bệnh lý của cơ quan hô hấp mà đặc trưng chủ yếu là khó thở và tiếng đờm khò khè trong họng.
Nguyên nhân theo y học cổ truyền:
1- Do Ngoại Tà xâm nhập
2- Do Phế Thận Hư Yếu
3- Do Tỳ phế hư yếu
4- Do Đờm Trọc Nội Thịnh
Bài thuốc tham khảo:
+ Phương 1: Ma hạnh bình suyễn thang
- Thành phần: Ma hoàng (thực chứng dùng sống, hư chứng dùng chích) 8g, Hạnh nhân 12g, Tô tử 8g, Địa long, Xuyên khung mỗi vị 10g, Điền thất 3g (nghiền bột hòa với nước thuốc uống), Toàn trùng 2g(nghiền bột hòa với nước thuốc uống).
- Cách dùng: Mỗi ngày 1 thang, sắc uống 02 lần.
- Chứng thích ứng: Hen suyễn

+ Phương 2: Hen suyễn dùng Ma Cam Thạch Thang
Ma hoàng 7.5g, Thạch cao 15g, Hạnh nhân và Cam thảo mỗi vị 3.8g, dùng 540 ml nước sắc còn 360ml, là liều của 1 ngày, mỗi lần hen suyễn phát tác uống, hiệu quả điều trị tốt.

+ Phương 3: Tô tử giáng khí thang
- Thành phần: Tô tử 3 chỉ, Chích cam thảo 1.5 chỉ, Bán hạ chế 3 chỉ, Đương qui 3 chỉ, Nhục quế 5 phân, Tiền hồ 3 chỉ, Hậu phác 2 chỉ, Trần bì 1.5 chỉ, Sinh khương 3 lát.
- Cách dùng: Sắc uống.
- Chứng thích ứng: Đàm dãi ủng thịnh mà gây ra các chứng ho suyễn thở gấp, lồng ngực đầy khó thở, cổ họng khó chịu, rêu lưỡi trắng trơn v.v…
- Sử dụng chú ý: Ho suyễn do Phế Thận hư kỵ dùng.

+ Phương 4: Hen suyễn uống trăm thứ thuốc không hiệu quả dùng Bạch mao căn và Tang bạch bì.
Hen suyễn uống trăm thứ thuốc không hiệu quả, lấy Bạch mao căn và Tang bạch bì mỗi thứ 1 nắm, hỗn hợp, dùng 2 chén sắc còn 1 chén, chắt lất nước, thừa lúc thuốc còn nóng uống sau bửa ăn. Phương này gọi là Như thần thang.

+ Phương 5:
- Thành phần: Ma hoàng 8g; Hạnh nhân, Tô tử, Bạch giới tử, La bặc tử, Ngũ vị tử đều, Xuyên bối mẩu 12g, Tang bì, Bán hạ chế, Quất hồng đều 15g, Sanh thạch cao 20g, Cam thảo 6g.
- Cách dùng: Đem thuốc trên sau khi sắc 3 lần, hợp các dịch thuốc lại, phân sáng, trưa, tối, uống mỗi ngày 1 thang.
- Chứng thích ứng: Hen phế quản.
- Hiệu quả điều trị: Dùng phương này trị bệnh nhân Hen phế quản 151 ca, trong đó khỏi 68 ca, hiệu quả rõ 52 ca; hữu hiệu 20 ca, vô hiệu 11 ca.

+ Phương 6:
- Thành phần: Bổ cốt chỉ 20~30g, Ma hoàng 6g, Thiền thối 8g;  Thục địa, Dâm dương hoắc, Thỏ ty tử, Bạch truật đều 15g; Hoàng kỳ 30g, Xuyên khung 10g; Quất hồng, Cam thảo đều 6g.
- Cách dùng: Thuốc trên sắc nước uống, mỗi ngày 1 thang, phân 2~3 lần uống. 10 ngày là 1 liệu trình.
- Chứng thích ứng: Hen phế quản.
- Hiệu quả điều trị: Dùng phương này trị bệnh nhân Hen phế quản 35 ca, dùng thuốc 2~3 liệu trình, trong đó trị khỏi 21 ca, hiệu quả rõ 13 ca: vô hiệu 1 ca. Ca bệnh trị khỏi qua theo dõi 2 năm, đều chưa thấy tái phát.

+ Phương 7: Thoát mẫn chỉ suyễn thang
- Thành phần: Ma hoàng 6g; Thương nhỉ tử, Tân di hoa, Cương tàm, Hạnh nhân, Tử uyển, Khoản đông hoa, Địa long mỗi vị 10g; Cam thảo 6g, Xạ can 10g.
- Cách dùng: Sắc nước uống.
- Chứng thích ứng: Hen suyễn kích thích dị ứng.
- Hiệu quả điều trị: Bút giả lâm sàng nghiệm chứng, liên tục dùng hiệu quả.

+ Phương 8:
- Thành phần: Sanh Địa long 30g, Sanh Đào nhân 30g, Sanh Hạnh nhân 15g.
- Cách dùng: Sắc nước uống.
- Chứng thích ứng: Hen suyễn dị ứng

+ Phương 9:
- Chủ trị: Hen suyễn dị ứng.
- Thành phần: Linh chi 15g.
- Cách dùng: Cắt nhỏ, sắc nước phân 2 lần uống.

+ Phương 10:
- Chủ trị: Hen suyễn dị ứng.
- Thành phần: Linh chi 16g, Bán hạ 3,5g, Tô diệp 6g, Hậu phác 3g, Phục linh 9g.
- Cách dùng: Đường phèn sắc nước, 1 ngày phân 2 ~ 3 lần uống.
(Nguồn baoanduong.vn)
Tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc!
Thân ái!
03/02/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
3 trong số 8
Bệnh hen suyễn không hết hẳn đâu bạn ơi! nó ở trong máu của người rồi. Cũng không thuốc nào chửa khỏi hẳn đâu. Chỉ kiểm soát được không bị lên cơn suyễn thôi. Hiện nay điều trị hô hấp ký suyễn bằng phương pháp hiện đại là thuốc corticoid hít ,xịt họng không tác dụng phụ như hồi xưa là dùng thuốc corticoid uống. BỆNH VIỆN DHYD TPHCM phòng khám hô hấp trị bệnh này rất hiệu quả và là nơi đào tạo huấn luyện cho tất cả các BÁC SĨ trong nước và có cả BÁC SĨ nước ngoài về đây để giảng dạy
24/06/2011 Đăng bởi Kim Vân
4 trong số 8
Các triệu chứng chính là khó thở, ho và thở khò khè, có thể nặng hơn về đêm. Chủ yếu là do phế quản bị thu hẹp, và nó chi phối mức độ của các cơn ho, khó thở... Trong một cơn ho dữ dội, tốc độ thở tăng gấp gáp và không sâu. Tốc độ mạch đập tăng. Cơn ho rất nghiêm trọng, có thể không thở được cũng như không thể nói được và có thể xuất hiện hiện tượng tím tái… ví dụ như tím tái da do thiếu ôxy trong máu. Khi liều thuốc kiểm soát thông thường không kiểm soát được cơn hen trầm trọng đang tấn công, nó trở thành trường hợp khẩn cấp và cần trợ giúp y học ngay lập tức. Các cơn hen kéo dài, lặp lại không ngừng gọi là hen suyễn ác tính. Đây cũng là trường hợp khẩn cấp nghiêm trọng, có thể dẫn tới tử vong do kiệt sức và suy hô hấp.
Nguyên nhân và các nhân tố tác động: Nguyên nhân của hen suyễn là sự viêm, sưng đường dẫn khí của phổi, và sự co bóp của cơ, do đó đường vào bị hẹp lại. Khởi đầu cơn hen là do phản ứng nhạy cảm với một số chất dị ứng khác nhau. Các chất dị ứng phổ biến là phấn hoa, bụi, thú cưng nuôi trong nhà, chim và các động vật ở trang trại và chất gây ô nhiễm trong không khí ví dụ như khí thải từ ô tô…  Cơn hen cũng có thể do các điều kiện nhạy cảm khác như tràm, sốt mùa hè và cũng có thể do yếu tố di truyền, thường thấy ở một dòng họ. Tập luyện và căng thẳng cũng có thể là khởi đầu của một cơn hen, và tiếp xúc với khói thuốc lá là tạo điều kiện làm nó trầm trọng thêm.
thực phẩm thuốc điều trị
1) AyuAsmo (1 viên vào mỗi buổi sáng và tổi của tuần đầu tiên, 2 viên vào mỗi buổi sáng và tối từ tuần thứ 2 trở đi)
2) Chlorophyll : 3 cốc /ngày
3) Gamat mật ong.
quan tam lien hệ 01653616865
09/08/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 8
BS: Hồ Thị Liễu; thôn 14 - Ea Kly - Krong Pak - Dak Lak; SDT 05003.529.341: chữa bệnh hen suyễn, hen phế quản, viêm tắc động mạch bằng thuốc nam gia truyền, hiệu quả rất cao. Những người từng hút thuốc phiện thì ít có cơ hội khỏi bệnh, người bình thường thì đảm bảo khỏi hoàn toàn, không tái phát.
Đây là địa chỉ tin cậy đó bạn
05/02/2012 Đăng bởi dangphucnguyenbinh
6 trong số 8
cac ban co biet nam 131 nguoi ta tri benh viem xoang va benh suyen ban gi khong .va tai sao bi benh tieu duong . ban hay tra loi /
03/05/2012 Đăng bởi culi2020
7 trong số 8
cach tri hen phe quan  va suyen khong kho . tri het hoang toan khong tai phat.
04/05/2012 Đăng bởi culi2020
8 trong số 8
mình nghe nói dùng quả đào tiên chữa bệnh hen rất tốt.ai bị bệnh thì lh 0966563614 nhé.chữa bệnh bằng quả đào tiên it tốn kém mà hiệu quả hơn
06/06/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Hen phe quan va cach dieu tri nhu the nao?
cho hoi benh viem bang quang co the chua tri bang nhung cay thuoc nam nao
phuong phap chua tri benh viem xoang the nao?
cach chua tri benh teo co
benh kho mat chua tri the nao?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp