Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Phản xạ nhanh trong giao tiếp...!
Làm thế nào để có thể phản xạ trong những câu hỏi-trả lời mà ta giao tiếp hằng ngày! Các MC, người dẫn chương trình phả xạ rất tốt trong việc này, vậy họ đã làm như thế nào?
Đời sống | Nghệ thuật | Xã hội 26/07/2011 Đăng bởi nuhonbatngo5123
Câu trả lời
1 trong số 5
b1.ném quả bóng thật mạnh vào tường rồi bắt nó. đến khi nhuần nhuyễn > b2
b2.vừa ném vừa đọc các câu hỏi trong 1 cuốn sách nào đấy, vãn phải bắt bóng nhé. đến khi nhuần nhuyễn > b3
b3.vừa ném vừa nghĩ câu trả lời vẫn phải bắt bóng nhé . đến khi nhuần nhuyễn > b4
b4.nhờ người khác hỏi trong khi vừa ném bóng vừa  bắt.
nếu không được thì do bạn ko có năng khiếu
chúc bạn thành công
26/07/2011 Đăng bởi N.K.A.T
2 trong số 5
Một câu hỏi khá hay! Khá cần thiết, có thể đem làm chủ đề tiêu biểu được đấy!
Đúng vậy, phản xạ nhanh trong giao tiếp là nhu cầu bức thiết với bất kỳ ai. Từ những việc nhỏ bé như gặp gỡ tiếp xúc những người lạ, quan hệ đồng nghiệp, đến những việc lớn như đi xin việc, nói chuyện với các sếp (đùa với sếp như đùa với cọp ấy!).
Việc phản xạ trong giao tiếp cũng gần như việc chém gió trên google này thôi. Nhưng ngoài ra nó còn bắt người ta quan sát biểu hiện, nét mặt, thái độ, tuổi tác của người mình giao tiếp để điều chỉnh thái độ, chứ không được bốc phét thái quá như trên GGGĐ.
Bước đầu tiên tôi đã bày cho bạn rồi đó: chém gió mạnh tay trên GGGĐ, để làm gì? Để nâng cao kỹ năng ngôn ngữ, nâng số vốn từ, nâng cao bản lĩnh. Rồi từ đó ra ngoài đời cũng tập tành chém gió như thế. Trước hết hãy cứ đùa vui cái đã, sao cho ta có một tinh thần và thái độ sẵn sàng tham gia chém về bất cứ vấn đề gì. Mỗi vấn đề, bạn nên có tầm hiểu biết nhất định về nó, để có vốn hiểu biết rộng. Nhưng không nên vì cái vốn hiểu biết rộng của mình mà đâm ra thích nói gì thì nói, lấn át hết phần người khác, mất lịch sự.
Có một tinh thần sẵn sàng đối đáp, bạn mới có thể bắt đầu luyện khả năng tư dauy sáng tạo nhạy bén khi giao tiếp được. Bạn có thể từ câu nói của người ta, tự mìh trở nên thích thú với chủ đề người ta đang nói, bất cứ chủ đề gì. Nếu biết, hãy nói, nếu không biết, hãy lắng nghe, sao cho điệu bộ tỏ ra chân tình nhất. Mấu chốt nằm ở chỗ bạn phải có óc liên tưởng, trí tưởng tượng giàu có, để mỗi vấn đề, ví dụ như người ta kể về cái phích nước nhà người ta chẳng hạn (chẳng có gì đáng nói) nhưng bạn có thể kể về câu chuyện mười mấy năm trước từng bị bỏng cho thêm ly kỳ (hồi bé tôi bị bỏng phích nước thật đấy!). Đó là một ví dụ. Rồi mấu chốt quan trọng thứ hai là sự hài hước, tuỳ từng trường hợp đối tượng mà ta có một kiểu hai fhước khác nhau, miễn là đừng khiếm nhã, hãy tôn trọng người khác, còn đâu nên tự phỉ báng mình. Khiếu hài hước rất quan trọng khi giao tiếp, nó làm người ta có ấn tượng về mình sâu sắc hơn bất cứ trò gì khác. Và khiếu hài hước cũng cần khả năng sáng tạo. Bạn có thể luyện tập qua từng lần giao tiếp, mỗi lần nói những câu hài hước khác nhau, rồi về nhà lại nghĩ ra câu hài hước hay hơn thế, rồi ước: "giá mà lúc ấy mình nói ra câu đó có phải hơn không?". Đó là kinh nghiệm để đời cho những lần sau.
Tiêu chí cho một cuộc giao tiếp chất lượng là: hài hước mà chân thật, giản dị mà ấn tượng, giàu màu sắc hiểu biết nhưng không hề khoa trương.
Chỉ có khổ luyện mới thành tài, câu nói từ ngàn xưa để lại đến nay.
28/07/2011 Đăng bởi ghost writer
3 trong số 5
Về phần cả các MC nữa! Tôi nói thêm, qua vòng casting tuyển lựa sát sao họ mới được đứng trên vị trí đó. Nhưng các MC trẻ, không chuyên, nhất là bọn miền bắc, dù đứng trên sân khấu tươi cười, nhanh mồm nhanh miệng, nhưng tôi thấy những câu hỏi của họ đều ỡm ờ, hỏi rất chung chung, và đùa vui một cách ngượng ngùng, kiểu cách. Những MC người miền nam thì phong cách của họ có vẻ thật hơn (vì bản chất của người miền nam là thế mà). Nhưng tôi vẫn ấn tượng nhất với cách dẫn chương trình của hai MC nổi tiếng của trung tâm Thuý Nga: Ông Ngọc Ngạn và cô Kỳ Duyên. Đứng dưới sân khấu hoành tráng và sang trọng, nhưnghọ rất cởi mở, thân mật, những người xem như thể vừa thưởng thức chương trình vừa được trò chuyện với họ vậy, nụ cười của họ luôn nở trên môi, lúc nào họ cũng đùa được, đùa một cách ý nhị, sâu sắc (thế mà báo CAND Việt Nam dám bảo họ chọc cười một cách rẻ tiền! Hết biết!). Hai người họ, một người là nhà văn, một người là luật sư, ít nhiều họ đều có kinh nghiệm sử dụng ứng biến ngôn từ. Họ trở thành linh hồn của chương trình đẳng cấp thế giới như thế.
Thật buồn vì mới vừa qua, phụ thân của cô Kỳ Duyên, ông Nguyễn Cao Kỳ mới qua đời tại Malaysia, để lạibao niềm tiếc thương vô hạn cho bạn bè quốc tế năm châu.
29/07/2011 Đăng bởi ghost writer
4 trong số 5
Xác định trọng tâm câu hỏi nó ở chỗ nào(nếu câu hỏi dài), nói nói về điều gì, thì sẽ trả lời nhanh vào đúng trọng tâm của người hỏi!
02/08/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
5 trong số 5
Bạn ghost trả lời rất hay nhưng mà có vẻ bạn có hơi hướng kỳ thị người 2 miền thì phải, bây h là thời buổi nào rồi mà bạn vẫn còn cố giữ những quan niệm phân chia 2 miền như thế. Bất cứ nơi nào cũng có người này người kia chứ, vả lại miền Nam hay miền Bắc đều là nước Việt Nam ta cả, có thể bạn tài giỏi hơn người khác nhưng cái tài ấy sẽ chỉ thực sự phát huy khi bạn dùng đúng cách. Thân!!!
09/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Muốn phản xạ thì phải làm như thế nào
phuong phap tao ra tia laser
tai sao bau troi mau xanh?
Dây AB đầu B tự do sao vẫn có sóng dừng. Làm gì có phản xạ sóng ở đầu B nhỉ?
Ngày 25.3, mây phóng xạ sẽ tràn vào Việt Nam...
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp