Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Một người có bao nhiêu lít máu ? Hiến máu có hại cho sức khoẻ không ?
Xã hội | Y tế & Sức khỏe 18/01/2011 Đăng bởi dokakapro
Câu trả lời
1 trong số 4
Trung bình khoảng 4 - 4,5 lít.
Hiến máu là nghĩa cử cao đẹp. HIến máu đồng thời phải có chế độ ăn uống hợp lý đảm bảo sức khoẻ để cơ thể nhanh chóng sản xuất máu bù lại phần bạn hiến đi. Nếu bạn là người khoẻ mạnh thì không vấn đề gì.
18/01/2011 Đăng bởi Phong Hoa Tuyết Nguyệt
2 trong số 4
Hiến máu có hại hay không phải xét trên nhiều phương diện sức khỏe cụ thể ở từng thời điểm của mỗi người. Riêng đối với người đang có sức khỏe bình thường thì không có hại.
Bản thân tôi, thời gian một tuần sau hiến máu thì thấy cơ thể hơi mệt tí khi vận động nặng. Nhưng hết tuần thì thấy ăn khỏe ra, người như nhẹ bớt đi vài cân. Có hại chăng là hại cho túi tiền vì tự dưng năng suất lao động của cái mồm tăng lên thấy rõ.
18/01/2011 Đăng bởi nautit
3 trong số 4
trung bình có khoảng 77=>99ml máu/1kg cân nặng=>cứ thế là tính ra đc lượng máu có trong người.
hiến máu theo hướng dẫn của bác sỹ ko hề có hại cơ thể.mặt khác là có lợi đó bạn.khi hiến máu bạn sẽ loại bỏ đc 1 lượng chất độc ra khỏi cơ thể(tích tụ trong gan).vấn đề tăng cân thì bạn cũng ko phải lo lắng vì cũng tùy từng người thôi.do chế độ ăn uống.vì thế sau khi bạn hiến máu xong thi sẽ đc các bác sỹ khuyên là về ăn uống như bt,điều độ.điều quan trọng nhất là sau khi hiến máu từ 2-3 ngày đầu thì bạn ko đc hoạt động mạnh:đâ cầu,đa bóng,leo trèo cao....và nữa là bạn ko nên ăn măng or cà.nó ko tốt cho việc tái tạo máu.hi
nếu bạn muốn hiến máu thì bạn hãy đợi ra tết đi.ngày 19 tháng 2 năm 2011,tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình sẽ tổ chức lễ hội Xuân Hồng(đợt hiến máu lớn nhất trong năm mang tầm cỡ quốc tế của việt nam đấy bạn!)
và bạn nên chú ý là trước khi bạn đi hiến máu thì bạn nên mang theo 1 trong nhưng giấy tờ tùy thân:cmtnd,hô chiếu,thẻ học sinh sinh viên(nếu còn đi học),or là bằng lái xe.và đêm trước hôm bạn đi hiến máu thì bạn nên ngủ sớm hơn 1 chút.ko ăn thức ăn nhiều đạm.or măng,cà(hihi).
hiến máu là nghĩa cử hết sức cao đẹp,mong bạn sẽ đi hiến máu và có thể tuyên truyền cho mọi người xung quanh ban nữa.chúc bạn may mắn!
18/01/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 4
Hiến máu không có hại nếu bạn là người khỏe mạnh, hiến máu là nghĩa cử hết sức cao đẹp!
18/01/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
Bạn cũng có thể quan tâm
có nên hiến máu không các bạn?
Vì sao nên hiến máu nhân đạo?
hiến máu có ảnh hưởng gi k các bác e nghe nói la hiến máu về là béo lên phải k?..thanks! các bác
cho em hỏi : số lượng máu thu được từ những ngừơi hiến máu nhân đạo dùng vào việc gì vậy?
ai có kinh nghiệm hiến máu cho mình biết vài điều với
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp