Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Thịt cá sấu làm món nào ăn thì ngon và làm như thế nào ?
Thịt cá sấu làm món nào ăn thì ngon và làm như thế nào ?
Chế độ ăn uống 17/06/2011 Đăng bởi Mr.Mater
Câu trả lời
1 trong số 10
cá sấu quay hoặc nướng
17/06/2011 Đăng bởi tìnhanhcònmãi
2 trong số 10
Nguyên Liệu:
- 300gr thịt cá sấu.
- 1/2 thìa súp ngũ vị hương.
- 10gr sả xay.
- 5gr ớt xay.
- 1 thìa cà phê tỏi xay.
- 1 thìa súp dầu mè.
- 1 thìa súp mật ong.
- 1 thìa cà phê bột nêm.
Thực Hiện:
- Làm sạch thịt cá sấu, để ráo nước.
- Trộn ngũ vị hương, sả, tỏi xay và mật ong thật đều với nhau, nêm thêm bột nêm vừa ăn.
- Sau đó, ướp thịt cá sấu với gia vị vừa trộn, để khoảng 1 giờ cho ngấm đều.
- Xếp thịt vào khay, cho vào lò nướng 30 phút ở nhiệt độ 175 độ C.
- Lấy thịt cá sấu ra, quết dầu mè cho thơm.
17/06/2011 Đăng bởi tìnhanhcònmãi
3 trong số 10
Gỏi cá sấu

Nguyên liệu

Thịt nạc cá sấu, xoài xanh, hành tây, đậu phộng, gia vị, rau răm.

Cách làm

Thịt cá sấu thái lát mỏng vừa ăn, xoài xắt sợi dài, hành tây xắt hạt lựu. Xào sơ thịt cá sấu, trộn đều với gia vị (muối, đường, tiêu, bột ngọt) và rau răm. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Món này có vị chua ngọt, dùng kèm với bánh phồng tôm.

Cà ri cá sấu

Nguyên liệu

Chọn thịt đùi trước hoặc thịt đùi sau, khoai môn, khoai tây, bột cà ri, sả, hành tây, gia vị.

Cách làm

Khoai tây và khoai môn cắt miếng khoảng 3cm, chiên sơ cho vừa chín. Ướp thịt cá sấu với gia vị, bột cà ri, sả, hành tây xắt nhỏ khoảng 20 phút. Hầm thịt cá sấu với nước dừa xiêm, lửa nhỏ. Khi thịt gần chín, bỏ khoai vào tiếp tục nấu cho mềm. Dùng kèm với bánh mì, muối ớt chanh.

Các món ăn khác từ trứng cá sấu

Nguyên liệu

Trứng cá sấu

Cách làm

Trứng cá sấu lớn cỡ trứng ngỗng nhưng dài, thon và có phần nhỉnh hơn đôi chút, vỏ trứng màu trắng sáng. Trứng khi đập vỏ, bên trong lòng trắng cũng giống như lòng trắng trứng vịt, nhưng lòng đỏ lại có màu ngà chứ không đỏ như trứng gia cầm.

Trứng cá sấu khá tanh, có lẽ do mùi đặc trưng của giống cá sấu. Người ta dùng trứng đánh lên với thịt cá sấu, băm nhuyễn cùng nấm mèo, bún tàu và các gia vị, nhất là tiêu xanh, hấp lên thành món chả ổ hấp. Chả làm từ trứng cá sấu có mùi vị khá đặc biệt, gắp miếng chả, chấm nước mắm ăn kèm cùng các loại rau thơm. Thoang thoảng mùi đặc trưng của trứng hoà cùng mùi của các loại rau thơm, mùi nồng nàn của tiêu xanh, vị chua ngọt của nước mắm làm miếng chả trở nên đầy đủ hương vị hơn.

Còn món chả trứng cá sấu bao lá mướp, người ta cũng dùng gan heo, thịt cá sấu băm trộn chung với trứng, cho bún tàu, nấm mèo, gia vị… và không thể thiếu đậu phộng rang để tăng độ béo, bùi cho chả. Tất cả được gói trong lá mướp cho vào chén hấp lên. Lớp lá mướp bọc bên ngoài làm mùi chả dịu thơm hương vị của đồng quê Nam bộ. Bẻ miếng bánh tráng mè nướng xúc chả, vị bùi, thơm lẫn vị béo của trứng cá sấu càng tăng thêm sự lạ miệng của món ăn.

Còn trứng cá sấu luộc chấm muối tiêu và rau răm hơi ít có vì trứng cá sấu không nhiều lắm. Mùi vị của kiểu trứng luộc này khá tanh nên hơi kén người thưởng thức.

Trứng cá sấu, một món ăn lạ, mang phong vị của món ăn thời mở cõi đầy gian nan nhưng không kém phần độc đáo, hào sảng.

Cá sấu gói giấy bạc

Nguyên liệu:

350g phi-lê thịt cá sấu, 300g ớt chuông (xanh, đỏ, vàng), 50g hạt điều rang, 100g củ hành tây tím, 5g tỏi băm, 2 cọng hành lá, bột nêm, đường, tiêu, hắc xì dầu, tương ớt, dầu ăn.

Thực hiện:

Phi-lê cá sấu rửa sạch, để ráo, thái miếng vuông (cạnh 1,5-2cm), ướp với 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê tiêu,1/2 thìa súp dầu ăn. Rán vàng trong chảo không dính,ớt chuông và hành tây tím thái miếng như thịt cá sấu. Hành lá thái khúc dài 2cm. Phi thơm tỏi băm với 1 thìa súp dầu ăn, cho ớt chuông và hành tây chín vào xào nhanh tay trên lửa lớn.

Nêm gia vị: 1 thìa súp tương ớt, 1/2 thìa súp hắc xì dầu, 1 thìa cà phê bột nêm, 1 thìa cà phê đường. Cho thịt cá sấu và hạt điều vào xóc đều, tắt bếp, cho hỗn hợp vừa xào vào giấy bạc, gói kín lại.

Khi ăn, đặt gói thịt cá sấu vào đĩa sứ, đổ 3 thìa súp cồn xung quanh, châm lửa đốt nóng. Lửa tắt, cắt giấy bạc, cho cá sấu ra đĩa, rắc hành lá lên. Dùng nóng.

Cá sấu tiềm thuốc bắc

Nguyên liệu:

Thịt cá sấu:100gr thịt đuôi, 200gr thịt bàn chân, 50gr vi cá, 50gr pín sấu.

Các vị thuốc bắc: 10gr đảng sâm, 5gr cam thảo, 20gr hoài sơn, 5gr kỷ tử, 5gr thục địa, 20gr táo tàu, 10gr nhãn nhục, 10gr ngọc trúc, 10gr xuyên khung.

Gia vị: 1 củ gừng, nước mắm, muối, tiêu, bột ngọt, chanh

Cách chế biến:

Thịt cá sấu ( đuôi, bàn chân) làm sạch, chặt vừa ăn, ướp mắm muối, tiêu, bột ngọt trong 15 phút.

Cho các vị thuốc bắc vào nồi nước đun sôi 5 phút, tiếp đến cho thịt đuôi và thịt bàn chân, pín sấu vào, thêm 1 muỗng cà phê nước gừng rồi đun nhỏ lửa, cho sôi khoảng 30 phút.

Cho nhãn nhục, táo tàu và kỷ tử vào nấu thêm khoảng 10 phút.

Vớt thịt, thuốc bắc ra xếp vào thố, dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh.
17/06/2011 Đăng bởi tìnhanhcònmãi
4 trong số 10
b lấy 1 cây gậy và xuyên qua nó roài cho vô lò nướng cả con nhé....
17/06/2011 Đăng bởi tentoilarg
5 trong số 10
Èo mình không có tiền mà ăn cá sấu đâu
17/06/2011 Đăng bởi Forever A Love
6 trong số 10
lột da ăn gỏi la ngon nhất ko mất công chế biến>>>tiết kiệm nhé
18/06/2011 Đăng bởi hell_angel1510
7 trong số 10
theo mình thì an gỏi gói lá sung là ngon nhất
ngoài ra có thể an kèm với một số món  an gỏi khác như thịt chuột đồng...
18/06/2011 Đăng bởi dongsongmuaha
8 trong số 10
cá sấu rang muối đi, bỏ vào chảo cùng muối tinh và rang lên. đơn giản thế thôi.
09/08/2011 Đăng bởi tongdai1080
9 trong số 10
làm món cá xấu dăm bông đi bạn ơi.bạn cứ thái nhỏ bỏ ruột trộn vs dăm bông là ok thui
măm măm.chuk ngon miệng nhé!
13/08/2011 Đăng bởi thân phận nghèo
10 trong số 10
làm thử trên game nấu ăn này xem sao rồi hãy thực hành
http://khogameviet.vn/game/game-nau-an/115
28/08/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
quê bạn có đặc sản/món ăn ngon gì? & bạn thích món ăn VN nào nhứt?
Làm cỗ thế nào với 300k?
Những món canh giải nhiệt trong mùa hè ?
đồ nướng Hà Nội chỗ nào ngon nhất?
hỏi món bánh rán
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp