Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
da mat tui bi noi len nhung dom trang ???
nhin so qua thi cam thay giong nhu noi da ga, nhung not trang nay cung noi o bap tay
vay nhung not trang nay la benh hay binh thuong so qua thi lan min ma nhin qua thi hoi kho rap khong hieu tai sao. co anh nao bi ma khoi chua chi cach tri voi ????
Bệnh | bệnh về da | Thuốc 20/05/2011 Đăng bởi Jac vil
Câu trả lời
1 trong số 3
Bạn viết chữ không bỏ dấu, thì ai mà trả lời hả bạn.
Da mặt nỗi những đóm trắng là do khí hậu, thời tiết ẩm nên nó bị mốc thôi.
Bạn mua sữa rửa mặt về dụng, và dùng nước cơm để rửa lại. Lấy dưa leo đắp lên là hết liền!
21/05/2011 Đăng bởi Tiểu Yến Tử
2 trong số 3
Có thể là lang ben, bạn đi bệnh viện phòng khám khám trực tiếp nhé!
Thân ái!
22/05/2011 Đăng bởi Thầy thuốc của bạn
3 trong số 3
Các triệu chứng của bệnh bạch biến và cách điều trị
trên da của thường xuyên có những đốm loang trắng .Nhất là ở bàn tay và chân bị trắng toàn bô.Vậy muốn hỏi như vậy là tôi bị làm sao ?

Trả lời:
Theo mô tả, có thể bị bệnh bạch biến. Bạch biến là một bệnh lý của da thường gặp, chiếm 1-2% dân số. Bệnh được biểu hiện là một hoặc nhiều tổn thương da mất sắc tố, giới hạn rõ, bề mặt láng phẳng. Nguyên nhân chưa rõ. Tuy nhiên người ta thấy rằng bệnh có liên quan đến yếu tố gia đình (20-30% bị bệnh khi trong gia đình có người bị bệnh) và hiện tượng tự miễn, sau nhiễm siêu vi (viêm gan siêu vi…).

Chúng ta cần phân biệt với những trường hợp mất sắc tố da sau viêm. Tổn thương da trong các trường hợp này có màu hơi trắng hơn vùng da xung quanh, vảy mịn và ít trên bề mặt. Thường gặp sau khi mắc một số bệnh da như viêm da, vảy phấn trắng, chấn thương da… Tình trạng mất màu da trong những trường hợp này có thể tự hồi phục sau một thời gian dài. Tuy nhiên trong vài trường hợp có thể mất sắc tố vĩnh viễn.

Các triệu chứng chính chỉ có ở ngoài da. Thương tổn da là những đốm da mất sắc tố, màu rất trắng, kích thước của các đốm cũng thay đổi từ một đến nhiều cm. Đốm mất sắc tố thường có hình tròn không đều, đôi khi không có hình dạng gì cả. Bề mặt da trơn láng, không sưng, lông trên vùng da bệnh cũng bị bạc trắng. Màu trắng của da bệnh có khi đồng nhất nhưng đôi khi loang lổ, chỗ trắng lẫn với màu da thường. Đốm có giới hạn rõ ràng với da lành và vùng da lành quanh đốm đậm màu hơn da thường. Có một vài trường hợp đốm da mất sắc tố lan ra khắp người, da, lông, tóc, toàn thân là một màu trắng.

Vị trí bị bệnh thường gặp nhất là mặt, phần trên của ngực, mặt lưng bàn tay, nách, háng, mắt, mũi, quanh miệng, tai, núm vú, rốn, cơ quan sinh dục ngoài. Các thương tổn da cũng thường có khuynh hướng phát triển ở vùng da bị chấn thương, bỏng.

Diễn tiến của bệnh thường khó biết trước. Các đốm trắng có thể tồn tại lâu dài không có thay đổi gì cả, cũng có thể lan rộng ra từ từ, hoặc tự thu nhỏ lại. Khoảng 15-25% trường hợp có thể tự lành, nhưng đa số trường hợp bệnh kéo dài có khi suốt đời, ngoài ra không có biến chứng gì khác. Tuy làm mất thẩm mỹ nhưng bệnh không ảnh hưởng sức khỏe chung.

Cho đến nay, y học vẫn chưa có thuốc nào trị khỏi bệnh hoàn toàn. Các phương pháp điều trị thường dựa trên việc dùng thuốc làm tăng cảm ứng với ánh nắng kết hợp với chiếu tia cực tím hay tắm nắng. Có thể phẫu thuật cấy tế bào hắc tố, dùng các thuốc bôi có chất streroid để làm giảm miễn dịch tại chỗ...

Việc điều trị đòi hỏi phải kiên nhẫn dùng thuốc trong một thời gian dài và có thể bị một số tai biến. Vì vậy, người bị bệnh cần có thầy thuốc chuyên khoa chỉ định và theo dõi.

Theo chúng tôi, bạn nên đi khám tại Bệnh viện Da liễu TW để được Bác sĩ thăm khám trực tiếp và tư vấn phương pháp điều trị cụ thể.

Chúc thành công!
24/08/2011 Đăng bởi Pé nhí nhảnh
Bạn cũng có thể quan tâm
neu yeu mot nguoi da co gia dinh jui thi co nen tin vao nhung gi ho noi khong nhung loi yeu ma ho noi voi minh
bi huyet trang nhung khong hoi co can dieu tri khong
khi ng con gai' way ve va noi' iu minh nhung minh` da~ het' iu ng do roi` thi nen noi' sao cho ng do hieu
vao web nhung ma khong hien thi het noi dung trang web
Nhung cau hoi, nhung cau noi vui co the choc cuoi con gai?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp