Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
CUBI xin "Công thức tính kilogram ?"
Khoa học và Giáo dục 26/01/2011 Đăng bởi CUBI
Câu trả lời
1 trong số 7
1 Tấn = 10 tạ = 100 yến = 1000 kg  = 10.000 hectogram = 100.000 decagram = 1000.000 gram
@ Bổ sung 2 : m (khối lượng) : là 1 đại lượng vô hướng, không âm như đã trình bày.
                     a (gia tốc, đơn vị m/s^2): là đại lượng đặc trưng cho sự biến thiên của vecto vận tốc (biểu thị sự thay đổi nhanh chậm của vận tốc, ví dụ chiếc xe A tăng tốc từ 0-->100km/h trong 3s, chiếc xe B mất 4s vậy ta nói gia tốc chiếc xe A lớn hơn gia tốc chiếc xe B, chắc xe ferrari roài ^^ )
                     F (lực tác dụng) : tổng quát thì là tổng ngoại lực tác dụng lên chất điểm, là 1 đại lượng hữu hướng. Là thứ nguyên của khối lượng, độ dài và thời gian.
Phương trình F(vecto) = ma(vecto) ;(F và a có dấu vecto do là đại lượng hữu hướng )
là phương trình cơ bản của cơ học chất điểm. Một vật có khối lương m nếu chịu tác dụng của một lực F thì sẽ sinh ra 1 gia tốc a; thực tế thì m là có trước, việc tính m từ phương trình chỉ mang tính chất toán học thôi!
@Bổ sung 3: Công thức xác định khối lượng(M) Trái Đất thế này(lưu ý là khối lượng chứ không phải trọng lượng) :
M=GR^2/g
G hằng số hấp dẫn.
R bán kính trái đất.
g : gia tốc trọng trường (giống như a nhưng là hằng số giá trị 9.8m/s^2). Được đo bằng cách tính chu kì và thời gian dao động của con lắc đơn.
26/01/2011 Đăng bởi Minh Triết
2 trong số 7
1 lít nước tinh khiết ở 4 độ C nặng 1 kg (làm chuẩn).
Để tính khối lượng các vật khác thì cứ so sánh với vật chuẩn.
26/01/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
3 trong số 7
Bác Hoàng Anh nói sai bét! Hoho. Nếu bạn cần định nghĩa thì đây :
Một kilogram trong đơn vị đo lường quốc tế SI được tính chính bằng  khối lượng của 1 khối platinum-iridium 130 tuổi hình trụ, nó được lưu giữ trong một căn hầm thuộc cục đo lường và khối lượng quốc tế (International Bureau of Weights and Measures) tại Pháp. Hông biết chính xác không tui dốt Anh Văn nhưng mà là thế đó.
26/01/2011 Đăng bởi Minh Triết
4 trong số 7
@Màn Đêm Vô Tận : Ban không chắc mình có chính xác không vậy sao bạn giám khảng định người khác sai????? Thật là vô lý! 1 lít nước ~ 1kg vậy bài viết của Hoàng Anh hoàn toàn đúng...!!
@Màn Đêm Vô Tận: GG là mạng xã hội mang tính bách khoa....  cho nên lượng kiến thức rất lớn, vì vậy có rất nhiều đáp án cho 1 câu hỏi! Cho nên mới cần nhiều câu trả lời từ nhiều người rồi tất cả kết tụ thành 1 đáp án hoàn hảo nhất... Trong 1 câu hỏi bạn trả lời đến 3 lần vậy chứng tỏ bạn hơn thua với mọi người và cho mình là người hiểu rộng...Nếu vậy thì mình xin thua không tranh luận với bạn nữa!
26/01/2011 Đăng bởi nuhonbatngo5123
5 trong số 7
@nuhonbatngo5123 Không chắc về cái mảng Tiếng Anh kìa còn cái vụ platinum-iridium là đúng 100% hehe. Có lẽ bạn quên rằng nước tinh khiết còn có nước "nặng" và nước "nhẹ" do đó chuyện chính xác 100% là không thể.
@nuhonbatngo5123 Tui không phải là hơn thua hay chứng tỏ gì hết nhưng mà đâu đó phải rõ ràng chứ, nếu trả lời dồn cục lại thì ai biết đâu là đâu, đúng chứ ?
Nói thế có nghĩa là những câu trả lời của mình không cần thiết à!
Muốn làm rõ vấn đề mà lại bị nói là hơn thua nản. Bạn suy nghĩ lại những điều mình nói nhé!
26/01/2011 Đăng bởi Minh Triết
6 trong số 7
Æc. Thằng ku này đang học cấp 1 hay sao mà hỏi kiểu như dở dở í^^
26/01/2011 Đăng bởi SPAM
7 trong số 7
Kilogram là 1 loại đơn vị chuẩn người ta quy ước với nhau, không có cách tính. Nhu cầu phải có 1 đơn vị khối lượng nào đó làm chuẩn để tính khối lượng cho mọi vật, người ta định nghĩa 1 khối lượng nào đó làm chuẩn và gọi là Kilogram, mục đích là làm đơn vị căn bản mà biết nặng nhẹ giữa các vật thôi.
Kilogram định nghĩa là một khối platin hình trụ, đường kính 3,9 cm, cao 3,9 cm, được đặt tại Paris từ năm 1889 đến nay, người ta dùng nó để xác định 1 kilogram chuẩn. Đây cũng là định nghĩa trong sách giáo khoa vật lý cấp 3 của Việt Nam.
Điều đáng nói là khối platin đó qua thời gian sẽ bị hao mòn, nó không cố định mãi được. Cho nên người ta muốn tái định nghĩa lại kilogram theo 1 đại lượng hằng định nào đó. Các nhà khoa học vẫn còn đang thảo luận vấn đề này.
26/01/2011 Đăng bởi dkdphd
Bạn cũng có thể quan tâm
công thức tính ppm
Có ai biết công thức tính phụ cấp thâm niên cho GV ko ?
Khi nào công ty tôi trả lương cho tôi. Xin cảm ơn
Cho mình xin công thức sinh học lớp 10
xin hỏi ý kiến ấy bác sành về máy tính?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp