Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Chữa bệnh huyết trắng thế nào vậy ta??? Dùng HOÀNG TỐ NỮ có khỏi không nhỉ???
Mình mới đi du lịch miền Tây được 1 tuần về xong. Huyết trắng tự nhiên ra quá trời lun hà. Mình rất sợ ảnh hưởng đến đường sinh nở sau này vì mình rất thích con nít. Cách chữa bệnh huyết trắng thế nào vậy ta??? Liệu dùng HOÀNG TỐ NỮ trị khí hư có trị được bệnh huyết trắng ko nhỉ???
Gia đình | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 16/11/2011 Đăng bởi Ngưu Lan
Câu trả lời
1 trong số 8
Đi khám đi bạn. Khi đó sẽ xác định dùng thuốc nào là chính xác hơn cả. HOÀNG TỐ NỮ cũng nghe nói nhiều rùi nhưng chưa chắc người khác dùng tốt thì bạn dùng cũng sẽ tốt. Cần fai dùng đúng bệnh thì mới coi là tốt được.
Chúc bạn thành công!
16/11/2011 Đăng bởi Mai Hoa
2 trong số 8
Khí Hư (Bệnh Huyết Trắng)
Khí hư là từ tạm dịch chữ leucorrhoea - chất trắng chảy ra.  Đây là mt triệu chứng rất thường gặp ở phụ nữ.  Bệnh nhân thường thấy khó chịu, ngứa vì trong âm đạo có nhiều chất lỏng chảy ra.  Khí hư thường có màu trắng đục; có khi lợn cợn và có mùi hôi tùy theo nguyên nhân gây bệnh, sẽ đề cập đến ở phần sau.
Vì chất tiết có màu trắng, nên người ta thường gọi là huyết trắng.  Danh từ này không được đúng lắm, vì trong Khí hư không có máu (ngoại trừ trường hợp ở trẻ sơ sinh).
Bình thường:
Niêm mạc cơ quan sinh dục phụ nữ từ tử cung, âm đạo đều có những tuyến ngoại tiết nhỏ.  Nhiệm vụ những tuyến ngoại tiết này là làm cho niêm mạc được trơn ướt.  Vào khoảng giữa chu kỳ kinh nguyệt, lúc rụng trứng, đặc biệt các tuyến ở cổ tử cung hoạt đng mạnh nhất.  Chất tiết trở nên lỏng hơn, biến thành môi trường sinh thái cho tinh trùng, giúp tinh trùng sống còn trong lúc vượt qua được cổ tử cung để thụ tinh trong vòi trứng.
Do đó chúng ta không nên lầm lẫn Khí hư với chất tiết bình thường của người phụ nữ vốn thay đỗi rất nhiều tùy mỗi cơ thể.
Bệnh lý:
Khi lượng chất tiết bình thường đã nói ở trên quá nhiều, không còn rõ nét thay đỗi theo chu kỳ buồng trứng nữ.  Người phụ nữ cảm thấy khó chịu, bứt rức, ngứa, đau và hôi...Lúc đó cơ quan sinh dục người phụ nữ thường là đã bị tác nhân gây bệnh xâm nhập.  Các triệu chứng trên là do phản ứng viêm mà ra:  Chất khí hư ra nhiều, có màu trắng đục vì ngoài phần chất tiết bình thường như đã nói trên, nay lại thêm xác của những tế bào bị hủy hoại, bạch cầu, vi trùng, huyết thanh...
Có rất nhiều nguyên nhân gây nên bệnh Khí hư.  Sau đây chỉ sơ lược những chứng thường gặp nhất và những triệu chứng tiêu biểu của mỗi loại.  Muốn biết cách chi tiết hơn, xin quý vị hãy tìm gặp Bác sĩ gia đình để được giải thích tường tận thêm.
1. Ký sinh trùng Trichomonas Vaginalis:
Ký sinh trùng này to bằng hai con bạch cầu khi soi trên kính hiển vi.  Đây là mt bệnh truyền nhiễm chiếm 30% các trường hợp khí hư.
Chất khí thường lỏng, trắng đục, có bọt.  Bệnh nhân cảm thấy rất ngứa và khó chịu.
Chữa trị:  Chữa bệnh nhân và cả người phối ngẫu.  Metronidazole hay Tinidazole.
2. Nấm Candida:
Rất thông thường ở bệnh nhân bị tiểu đường, ở người dùng quá nhiều trụ sinh mạnh hay lúc mang thai.  Chất khí hư thường từ lợn cợn cho đến đặc - bệnh nhân cũng cảm thấy rất ngứa.  Trong âm đạo, cổ tử cung thường có dấu hiệu viêm rất rõ.
Chữa trị:  Nếu đang dùng trụ sinh, thì nên tìm cách ngưng lại càng sớm càng tốt.  Nystatin vaginal suppository trong hai tuần lễ.
3. Vi trùng Haemophilus Vaginalis:
Chất khí hư loãng hơn, có mùi tanh như cá ươn hoặc hôi.
Chữa trị:  Metronidazole ít nhất bảy ngày liền.  Năng vệ sinh cá nhân với thuốc rửa như Isodine V.C. Kit, sẽ mau khỏi hơn đối với loại vi trùng yếm khí này.
Ba nguyên nhân trên chiếm tới 70% - 80% tổng số trường hợp Khí hư. Những nguyên nhân khác có thể gồm những vi trùng, siêu vi trùng lây trong lúc quan hệ sinh lý (Sexually Transmitted Diseases) như giang mai, lậu, herpes, chlamydia, siêu vi mụt cóc (Human Papilloma Virus).
Lúc mãn kinh, niêm mạc âm đạo của người phụ nữ bị mỏng đi, môi trường acid trong âm đạo không còn đủ để ngăn cản sự phát triển của những vi trùng thông thường như Staphylococcus, Streptococcus, Coliform bacilli, Diphtheroids... ở lớp tuổi này thường thấy chứng viêm âm đạo ở tuổi già (senile vaginosis).
Ở tuổi trung niên các tuyến ngoại tiết ở cổ tử cung thường phát triển mạnh, có khi các tuyến này lan tràn ra phần ngoài cửa cổ tử cung cách tự nhiên, hoặc có khi trong lúc sinh nở, cổ tử cung bị rách rồi thành sẹo, sau đó chính mô sẹo này lại làm cho phần tuyến ở trong cổ tử cung l ra ngoài.  Cả hai trường hợp trên đều làm cho chất tiết trong âm đạo tăng lên rất nhiều.
Khí hư cũng có khi lỏng như nước với số lượng khá nhiều.  Trường hợp này có thể do sự eo hẹp của cổ tử cung.  Đây có thể là triệu chứng tiên khởi của ung thư phần trên cơ quan sinh dục phụ nữ hoặc do phản ứng của cơ thể khi bị chữa trị bằng quang tuyến.  Và đặc biệt bất cứ loại khí hư nào mà có lẫn chút máu hồng cũng đều phải nghi ngờ có ung thư của tử cung và quý vị cần phải đi kham Bác sĩ để được định bệnh rõ ràng.
Tóm tắt:
Khí hư là mt triệu chứng rất thông thường ở phụ nữ.  Nó có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi như chúng ta đã biết, cơ thể học và chức năng của cơ quan sinh dục phụ nữ làm cho người phụ nữ bình thường bao giờ niêm mạc âm đạo cũng có mt đ ẩm cần thiết; có người nói không ẩm ướt không phải là phụ nữ!!  Điều quan trọn là quý bà nên để ý mt chút đến cơ thể của mình xem bình thường cơ thể chúng ta thuc loại nào để đến khi thấy có triệu chứng khác lạ, chúng ta dễ phát hiện mà đi chữa trị sớm.
16/11/2011 Đăng bởi Montana o.0
3 trong số 8
Có lẽ bạn về vùng sông nước, không quen với môi trường ở đó nên thay đổi vậy thui. Chưa chắc đã là bệnh đâu bạn. Bạn cứ để ổn định một thời gian xem. Biet đâu cơ thể lại tự thích nghi được lun.
16/11/2011 Đăng bởi Hanhga
4 trong số 8
Bạn đừng lo lắng quá vì mình cũng từng bị thế này rùi. Chỉ cần chữa đơn giản là khỏi thui. Hồi xưa thì chưa có sản phẩm HOÀNG TỐ NỮ nên mình dùng mấy thang thuốc Nam mua về sắc uống mấy lần là khỏi ý mà. Mới bị thì can thiệp cũng không khó đâu. yên tâm bạn nhé
16/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 8
Có phải mọi người đang nói về cái này ko vậy? Cứ tưởng mỹ phẩm vì nhìn bà chị mình mua về hộp đẹp đẹp. Hóa ra trị bệnh phụ nữ à? ^^
HOÀNG TỐ NỮ
Thành phần

Bạch truật…………………………..70mg

Đẳng sâm………………………….90mg

Bán hạ chế………………………....40mg

Trần bì……………………………....40mg

Khiếm thực…………………………90mg

Liên nhục…………………………...90mg

Kim anh……………………………..90mg

Công dụng

Hỗ trợ điều trị bệnh khí hư bạch đới ở phụ nữ.

Đối tượng dùng

Phụ nữ bị khí khư bạch đới, hoàng đới do nguyên nhân nhiễm trùng: nấm âm đạo, viêm niêm mạc cổ tử cung và tử cung, viêm phần phụ ( ống dẫn trứng, dây chằng)

Phụ nữ bị rối loạn nội tiết : tiết nhiều hoặc quá ít nội tiết tố Folliculin.

Cách dùng

Ngày uống 3 lần, mỗi lần 2 – 3 viên.
16/11/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 8
Ma chi oi! Choem noi vai cau va xin cac bs hay tu van dum con.con nam nay moi co 12 Tuoi. Ma Sao cho do cua con no cu ra huyet trang quai. No dung co Mau trang Duct. Hoi long nhung ko Ngua cuong ko Hoi. Jo con ko pit lam Sao het. Con so lam. Xin bs. Hay tu van cho con dum. Con so bi ung thu thi con see Chet mat. Con din bs hay giup con. Co j bac is hay GUI wa
chi gmail nay cua con:peheo.dangyeu1122@gmail.com.       Con xin cam on nhik
17/07/2012 Đăng bởi Truc thu
7 trong số 8
Huyết trắng hay [URL="http://hoathienphu.com.vn/index/news?id=158"title="hoang doi"]hoang doi[/URL] là chất dịch tiết ra từ bộ phận sinh dục nữ, thường bắt đầu có từ tuổi dậy thì. Huyết trắng có vai trò quan trọng trong việc giữ cho môi trường âm đạo có độ ẩm nhất định giúp ngăn ngừa các tác nhân gây bệnh và tạo điều kiện thuận lợi cho tinh trùng di chuyển đến tử cung. Thông thường, huyết trắng được tiết ra ổn định dựa theo sự bài tiết hormone estrogen và progesteron trong cơ thể người phụ nữ ( Trước ngày rụng trứng khoảng 1 ngày thì lượng huyết trắng thường nhiều nhất). Vì một lí do nào đó, lượng huyết trắng ra nhiều hơn, màu sắc và mùi cũng khác lạ hơn bình thường thì gọi là  tình trạng huyết trắng bệnh lý.

[IMG]http://i834.photobucket.com/albums/zz261/hellboyvn90/web/seo/hoa%20thien%20phu/benh-ra-huyet-trang.jpg[/IMG]


Các nguyên nhân cơ bản của [URL="http://hoathienphu.com.vn/index/news/id/239/Benh-Huyet-Trang-%28Khi-Hu%29--Noi-Lo-Tham-Kin-Cua-Phai-Dep.html" title=" benh ra  huyet trang"] benh ra huyet trang[/URL]
 + Huyết trắng do nấm Candida albicans: Màu trắng đục, dính từng mảng, có lúc có mùi hôi, kèm theo triệu chứng ngứa ở âm hộ.
+ Huyết trắng do nhiễm Trichomonas Vaginalis: Màu vàng-xanh, loãng, có bọt, với số lượng nhiều, kèm theo triệu chứng ngứa rát âm hộ.
+ Huyết trắng do tạp trùng: Màu vàng hoặc xám, loãng, tráng đều thành âm đạo, có mùi hôi.
+ Một số trường hợp khác: Người bệnh mắc cả 3 nguyên nhân trên, kèm tình trạng nhiễm khuẩn tại cơ quan sinh dục. Cũng phải kể thêm một số nguyên nhân gây nên bệnh huyết trắng như viêm lộ tuyến tử cung, u xơ tử cung, polyp tử cung….2. Biện pháp điều [URL="http://hoathienphu.com.vn/index/news/id/239/Benh-Huyet-Trang-%28Khi-Hu%29--Noi-Lo-Tham-Kin-Cua-Phai-Dep.html" title="tri benh huyet trang"]tri benh huyet trang [/URL]
- Việc phát hiện và điều trị huyết trắng bệnh lý là không phức tạp thông qua các biểu hiện bệnh lý cũng như việc nuôi cấy các mẫu bệnh phẩm và các thao tác nghiệp vụ khác của các y, bác sĩ.
- Việc chữa trị cần được phối hợp với các biện pháp ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ kể trên, đôi lúc cần điều trị cho cả bạn tình để tránh tình trạng bệnh tái phát.


[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/Savio_Dung/htn3_zpsf9b1b57d.png[/IMG]
Thông tin tham khảo:
Đồng cảm với nỗi niềm về căn bệnh phụ khoa ở phụ nữ khó nói này, với mong muốn chữa bệnh huyết trắng tận gốc một cách an toàn, cải thiện tốt hơn tình hình sức khỏe cho chị em phụ nữ, rất nhiều cách trị bệnh huyết trắng cũng như thuốc trị bệnh huyết trắng đã ra đời.
Hoàng tố nữ là sản phẩm đầu tiên trên thị trường, từ 100% tinh chất thiên nhiên, được sản xuất dựa trên những kinh nghiệm bí truyền có tác dụng hỗ trợ làm giảm lượng khí hư hay huyết trắng bệnh lý, hiệu quả và an toàn tuyệt đối. Hoàng tố nữ dùng được cho cả phụ nữ mang thai và cho con bú.:


[IMG]http://i1293.photobucket.com/albums/b599/Savio_Dung/htn4_zps26772b3e.png[/IMG]

Phụ nữ bị rối loạn nội tiết : tiết nhiều quá ít nội tiết tố Folliculin.
Bệnh hay tái phát sau khi được chữa khỏi. Bác sĩ chỉ có thể chữa lành bệnh, nhưng để tránh sự tái phát, bạn nên làm theo những phương pháp dưới dây:
Đừng mặc gì cả khi ngủ: Loại vi khuẩn candida albicans sinh sản mau lẹ trong môi trường ẩm ướt. Đừng tạo điều kiện cho chúng; ít nhất bạn có thể làm điều này trong khi ngủ. Nếu bạn không quen, có thể mặc một chiếc áo ngủ bên ngoài, và đừng mặc đồ lót. Cố giữ cho âm đạo càng mát mẻ, khô ráo càng tốt.
Ban ngày cũng vậy, bạn nên tránh mặc đồ lót trừ khi cần thiết. Quần áo nên rộng rãi, mát mẻ. Quần bó sát như jean thường dễ làm bạn bị nhiễm bệnh hơn. Đối với đồ lót, tốt nhất nên chọn loại bằng vải cotton. Loại bằng nylon thường làm âm đạo bị ẩm ướt và nóng hơn.
Cẩn thận khi dùng bột thơm: Một số phụ nữ có thói quen rải bột thơm lên người sau khi tắm. Thói quen này không có hại. Nhưng nếu bạn bị bệnh bạch huyết, cần cố giữ cho bột này không dính vào cửa mình. Bột là môi trường lý tưởng cho sự sinh sản của các nấm mốc.
Nếu bạn dùng dầu bôi trơn khi quan hệ tình dục, nên xem kỹ công thức. Thường chúng có hóa chất ăn mòn thành tử cung. Nếu bị huyết trắng, bạn nên chuyển sang dùng nước, lòng trắng trứng, dầu khoáng, hoặc petroleum jelly để làm trơn âm đạo. Nhớ đừng dùng bao cao su chung với petroleunl jelly vì chất này sẽ làm thủng bao.
Một số bao cao su được bôi sẵn thuốc sát trùng và dầu trơn trên đó (spermicides hoặc lubricated condom), tránh dùng các loại này.
(Theo Sức Khoẻ Cộng Đồng)
05/04/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 8
Khí hư bạch đới là một chứng bệnh hay gặp ở phụ nữ. Bệnh do nhiều nguyên nhân ở nhiều tạng phủ, kinh mạch nhưng chúng đều gây ra chứng trạng chung là ra khí hư nhiều, màu trắng, loãng hoặc đặc... Bệnh nặng có thể kèm theo các triệu chứng toàn thân như: Người mệt mỏi, gầy sút kém ăn, lưng đau, mỏi gối, suy kiệt...
20/03/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Thuốc Ampin 5mmg trị bệnh gì?
bệnh sốt huyết có nên dùng aspyrin không?tại sao?
bệnh sốt rét , sốt xuất huyết và viêm não nhật bản. bệnh nào là bệnh virut ?cần phải làm gì để phòng chống bệnh này
Bệnh Ung thư Tụy có gây tăng huyết áp ?
Tôi 28t, tôi mua thuốc hoàng tố nữ uống có được không? uống bao lâu thì hết bệnh? có ảnh hưởng gì về sau không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp