Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Vì sao máy tính không nhận cổng usb?
Phần cứng máy tính | Máy tính 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 2
Kiểm tra các bước như sau ;
- Click chuột phải vào My Computer, chọn Manage > Disk Management. Kiểm tra lại, coi có tên nào ổ đĩa nào dành cho công cụ USB chưa ? Nếu chưa có, click tiếp chuột phải, chọn Change. Kế đó, ta thử coi có chọn được tên ổ đĩa nào cho nó không ?
- Nếu nó đã có tên trong Disk Management, ta có thể click chuột phải ở đó lần nữa để chọn Explore. Explore sẽ được gọi và ta thấy công cụ USB cùng với những gì chứa bên trong.
- Nếu thấy ổ USB mà không mở được ta khắc phục sau ; mở hộp Run gõ nhập regedit và Enter, tìm đến các từ khóa ; HKEY_LOCAL_MACHINE / SYSTEM / CurrentControlset / Services / USBSTOR / tại đây ta click trỏ phải chữ Start [nếu không thấy chữ Start thì ta click trỏ phải vào khung trống > new > key chọn DWORD value và nhập tên cho nó là Start] và rê chuột vào dòng chữ Modify, ta chỉnh nhập thông số trong khung Edit DWORD value từ số 4 [là tắt] thành con số 3 [là mở].
- Cũng lại click chuột phải vào My Computer, chọn Properties rồi Hardware > Device Manager. Bung tiếp phần USB Controller, click chuột phải rồi chọn Uninstall tất cả danh sách các công cụ USB. Reboot máy tính lại.
- Nối trực tiếp công cụ USB ngay vào cổng USB thay vì qua USB hub, coi nó khác nhau gì không ? Gở bỏ dây nối công cụ USB và nối thẳng vào cổng USB hoặc là thay bằng dây khác.
- Nếu công cụ USB không có mà chỉ có nguồn điện hỗ trợ, thử nối vào hệ thống trước và sau khi boot.
- Nếu vấn đề lại là công cụ USB bên ngoài, hãy thử dùng tiện ích nào đó kèm theo USB(nếu có) để coi nó hoạt động bình thường không ?
- Nếu vấn đề là USB qua Card PCI, hãy thay đổi qua một khe cắm PCI khác xem sao ?
- Hãy cập nhật USB qua Website của chính hãng đó, cũng như kiểm tra thêm những giải pháp đề nghị của họ. Nhiều khi ta cập nhật BIOS, Driver Chipset cho Mainboard chính hãng lại giải quyết được vấn đề.
03/04/2010 Đăng bởi QA.tradao
2 trong số 2
do usb đó.
27/10/2011 Đăng bởi code lyoko nguyễn phan thống97
Bạn cũng có thể quan tâm
Tại sao máy không nhận USB này mà nhận USB khác, máy khác nhận cả 2?
cổng USB bị lỗi
Tại sao mấy lại không nhận usb?
cáp 2 đầu usb dùng để làm gì vậy ?
máy ko nhận usb là sao
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp