Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Viên sắt cho bà bầu - Hỏi về viên sắt cho bà bầu nên uống như thế nào?
Viên sắt cho bà bầu nên uống từ khi nào? Viên sắt cho bà bầu loại nào thì tốt nhất? Uống bao nhiêu viên sắt mỗi ngày là đủ cho 1 bà bầu? Viên sắt nào uống mà không gây táo bón, vì các bà bầu hay bị táo bón lắm, uống viên sắt vào thì táo bón lại nặng thêm, sợ lắm. Uống viên sắt rồi thì bà bầu còn cần uống thêm cái gì nữa không? Hỏi nhiều về viên sắt cho bà bầu quá rồi, mệt quá. Anh chị em có thông tin về viên sắt cho bà bầu thì tư vấn cho tôi với nhé. Thanks
Sức khỏe cho phụ nữ | Chăm sóc sức khỏe tổng quát | Thuốc 20/06/2011 Đăng bởi Nguyễn Thừa Vinh
Câu trả lời
1 trong số 3
VIÊN SẮT CHO BÀ BẦU
Hơn lúc nào hết, mang thai là thời điểm nhu cầu về sắt của phụ nữ tăng cao. Chính vì vậy, rất nhiều bà bầu uống bổ sung viên sắt và axit folic hằng tuần. Nhưng để viên sắt thực sự phát huy tác dụng của nó thì chị em phụ nũ cần uống thuốc theo những công thức nhất định.

<b>Viên sắt cần được bổ sung cho bà bầu. </b>
Mệt mỏi, hoa mắt, xanh mặt, da xanh xao, móng tay, móng chân sần, mất bong… là những biểu hiện thường thấy ở cơ thể người thiếu máu. Đây là trạng thái rõ nhất của việc thiếu sắt trong cơ thể. Thiếu máu, thiếu sắt là quá trình diễn ra từ từ, ban đầu thường không có triệu chứng rõ rệt. . Thiếu sắt trong một thời gian dài làm lượng sắt dự trữ trong cơ thể dần dần cạn kiệt dẫn đến thiếu máu.
Với nhu cầu sắt khá cao (15mg/ngày) trong khi chế độ ăn hằng ngày chỉ cung cấp được khoảng 10mg/ngày, phụ nữ là đối tượng có nguy cơ thiếu sắt cao. Nhất là trong thời kỳ mang thai, sắt vốn rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi. Các bác sĩ đều khuyên rằng bạn nên bổ sung sắt ngay từ khi bắt đầu có ý định mang thai để cung cấp đầy đủ lượng sắt cho cơ thể giúp phòng ngừa bệnh thiếu máu, thiếu sắt cho cả bà bầu và thai nhi.
Đặc biệt là axit folic cần được bổ ung sớm để phát huy tác dụng phòng ngừa các dị tật bẩm sinh trong đó quan trọng nhất là dị tật ống thần kinh. Ống thần kinh là bộ phận được hình thành rất sớm trong những ngày đầu của thai kỳ.
Tuy nhiên, khi uống viên sắt bạn nên tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ và hết sức tránh lạm dụng nó. Đặc biệt khi cơ thể bạn hoàn toàn khỏe mạnh thì việc uống viên sắt không nhất thiết phải bắt buộc. Đối với một số người viên sắt có thể gây khó chịu ở dạ dày, nóng ngực và chứng táo bón. Để chống táo bón bạn nên chọn thuốc chứa sắt nano vì dạng sắt này được cơ thể hấp thu gần như hoàn toàn, do đó giảm được tác dụng phụ như kích ứng đường tiêu hóa hay táo bón. Thêm vào đó, nên kết hợp uống nhiều chất xơ để tránh tình trạng táo bón.
Với loại viên sắt có hàm lượng là 60 mg sắt nguyên tố , các bác sĩ khuyên bạn nên uống một viên mỗi ngày trước khi đi ngủ, hãy uống liên tục trong suốt thời kỳ có thai cho đến 1 tháng sau khi sinh. Ngoài ra để dự trù thiếu máu, thiếu săt, ngay cả khi bạn chưa có ý định mang thai, bạn cũng có thể uống viên sắt axit folic mỗi tuần với liều 1viên/tuần, uống liền trong 16 tuần/năm.
VitaminC có khẳ năng làm hấp thụ sắt, nên bạn có thể uống viên sắt chung với nước cam hoặc nước trai cây và ăn nhiều rau xanh để thuốc được hấp thụ tốt hơn.

<b>Viên sắt nào tốt cho bà bầu?</b>
Hiện nay, với ứng dụng công nghệ mới, viên sắt Fenana ra đời đáp ứng yêu cầu của các bà mẹ. Viên sắt Fenana chứa sắt nano phối hợp acid folic, bổ sung thêm chất xơ và một số thành phần vi lượng khác giúp tăng tạo máu cho bà mẹ có thai mà không gây ra các tác dụng phụ như táo bón, buồn nôn. Viên sắt Fenana ngăn ngừa các tổn thương bẩm sinh ở trẻ như dị tật ống thần kinh, não úng thủy,…Sản phẩm được các bà mẹ có thai rất ưa chuộng và sử dụng từ trước khi dự định có thai 3 tháng cho đến hết 3 tháng sau khi sinh. Các bà mẹ khi sử dụng viên sắt Fenana đều sinh con khỏe mạnh, sức khỏe của họ cũng hồi phục nhanh chóng sau khi sinh nở – quá trình mất một lượng máu rất lớn. Viên sắt Fenana được Bộ Y Tế cấp phép lưu hành tại các nhà thuốc trên toàn quốc.
Bác sĩ Đức Huynh – Viện 108
(Theo Báo sức khỏe)
20/06/2011 Đăng bởi Nguyễn Hoàng Lê
2 trong số 3
uống theo chỉ định của Bác sỹ là tốt nhất, Mỗi ngày uống 1 viên, kèm theo ăn uống đủ chất dinh dưỡng: đạm, sắt, vitamin A, B, C,D... có điều kiện thì uống thêm sữa nữa. Nếu sợ táo bón có gắng ăn đầu đủ lượng rau và chất sơ.
20/06/2011 Đăng bởi juliet smith
3 trong số 3
sat rat can thiet va tot cho ba bau, nhung phai su dung dung cach
ban hay den benh vien cham soc suc khoe sinh san de tu van di rat can thiet do
21/07/2011 Đăng bởi Suri_hp90
Bạn cũng có thể quan tâm
mình uống 20 viên sắt cùng lúc có nguy hiểm không?
Tôi bị bệnh trĩ khi mang thai. Hỏi uống viên sắt nào thì không ảnh hưởng đến bệnh
Giúp mình bài Vật lí 8: 1 viên bi bằng sắt...
Bà bầu khi nào nên uống nước dừa ?
Bà bầu khi nào nên uống nước dừa?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp