Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm kế toán cần những kỹ năng gì?
Vấn đề là thế này:
Mình hiện (có thể nói là đã từng) không có việc. Có bà cô bảo mình ra làm chân kế toán (phụ việc thui, chắc gần giống mấy ông chạy nước trè cafe) ở công ty bả. Mình nhận làm vì tưởng nó dễ nhưng xem trên mạng thấy bảo nghề kế toán khá khó, nhưng vì nhận lời rùi nên có học cũng không kịp nữa!! Nên định học theo kiểu lấy cái ngọn trước, chỉ học những kĩ năng cần thiết tạm thời thôi đã, ai biết chỉ dùm mình những kĩ năng gì (tối cần thiết) được không.

P/S: đề nghị ai không biết thì đừng nói linh tinh, kẻo mình toi luôn đấy!!!
Kế toán 01/12/2011 Đăng bởi Dương Văn Minh
Câu trả lời
1 trong số 8
Bạn đc giao cho công việc làm gì?
Thực ra mình đang đi học nên cũng không biết rõ khi đi làm nó sẽ thế nào. Kỹ năng cần thiết có thể nói là:
-Trung thực
-Kín đáo (biết giữ mồm-giữ miệng)
-Chính xác, cẩn thận (Cái này quan trọng nhất đấy)
-Linh hoạt (nói giảm đi của: "Giảo hoạt")
Bạn đã học qua Kế toán thì mấy cái kiến thức chuyên môn chắc cũng nắm đc rồi.
Viết hóa đơn, sổ sách phải hết sức cẩn thận.
01/12/2011 Đăng bởi BÙI HOÀI NAM
2 trong số 8
Mình cũng kế toán mới ra trường đây. Đang thất nghiệp, tìm chưa được việc.
Thế này nhé bạn xem ở đó bạn làm kế toán về mảng nào: kho, công nợ...hay cái j thì học cái đó thôi. Không khó đâu, người  ta bảo vài hôm là biết thôi. Còn nếu chạy lặt vặt thì chắc không cần, chủ yếu là viết hoá đơn, phiếu nhập kho, xuất kho thôi. Nếu viết mấy thứ ấy thì học cách xử lý hoá đơn khi ghi sai là ok mà.
Kỹ năng thì chủ yếu là excel, nếu công ty có phần mềm kế toán thì họ hướng dẫn cho, không phải làm gì đâu. Quan trọng là cẩn thận 1 chút thôi. Cứ làm là khắc biết ý mà.  Chúc bạn làm tốt.
Không biết khi nào mình mới có việc đây. Haiz...z...
01/12/2011 Đăng bởi Chuột túi biển
3 trong số 8
Làm gì cũng khó mà bạn, chẳng có vc gì là dễ cả, vì có phải lao động chân tay đâu mà nhìn rồi bắt trước được ngay, kế toán là 1 nghề chẳng dễ, dễ với những ng có vài chục thâm niên, còn lính mới thì khó đấy. Khó thì mới cần phải học, mới kích thích sự tò mò sáng tạo của con ng ta mà, bạn chưa làm nhưng bạn đã được học qua nghiệp vụ, vậy bạn cũng hiểu được phần nào về nó rồi. Nhưng ở đây bạn lại chưa từng thực tế mà chỉ học trên trường thôi. Thực tế đi làm ko trừu tượng như đi học đâu, bạn cứ đến cty sẽ được phân công làm về 1 mảng nào đó thôi, bạn chưa biết làm sẽ được hướng dẫn và chịu khó học hỏi, ko biết thì cứ hỏi. Khi bạn thành thạo về mảng này thì bạn chịu khó học tiếp mảng khác, kế toán cũng rất rộng đó, học 1 lúc chưa hết được, mà phải học nhiều, tìm hiểu nhiều. Mỗi công ty sản xuất, kinh doanh 1 ngành nghề khác nhau thì công tác kế toán đã thấy khác rồi, xong mỗi 1 ng lại có 1 cách làm khác nhau nữa...Bạn hãy cô gắng đi làm rồi sẽ hiểu được thôi, chứ mỗi ng có 1 cảm nhận khác nhau, cứ nghe ng này nói tốt chưa chắc đã tốt đâu, mà ng kia nói xấu cũng có biết có thật là xấu ko? Hãy tự mình cảm nhận lấy, khó thì mới cần học chứ dễ ai chả làm được, bạn đừng nghĩ đi làm sẽ bị sai vặt, chân chạy... Ở môi trường nào cũng thế thôi, từ những việc nhỏ nhặt nhất sẽ là cái nôi cho sự nghiệp của bạn đấy, ko có việc gì khó chỉ sợ lòng ko bền. Chúc bạn bạn làm tốt nhé!
02/12/2011 Đăng bởi cuoc song vui tuoi
4 trong số 8
Bạn vào trang : http://www.ketoanvietmy.com/
Trong này mình có tải lên 2 phân mềm: là làm số kế toán và quản lý xuất nhập tồn của hàng hóa. 2 File này áp dụng cho người mù kế toán vẫn có thể làm được(nếu bạn biết 641, 642, 334, 511... những tài khoản cơ bản để định khoản)
10/05/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 8
Đối với những công ty hay cửa hàng nhỏ.Theo mình việc trước tiên bạn cần ôn tập lại Excel vì hầu hết các công ty nhỏ điều dùng Excel để quản lý hàng hóa của mình. Rồi bạn cứ theo cách quản lý cũ của Cty mà làm thui, từ từ rồi học hỏi và phát triển thêm. Nếu bạn làm việc liên quan đến tiền bạc thì bạn nên có 1 cuốn sổ để ghi chép tất cả các khoản phát sinh ( cả thu lẫn chi ). Nếu là Công ty mới mở thì bạn lên mạng down các phần mềm Excel về sử dụng gồm có Xuất Nhập Tồn Kho (hoặc là Quản Lý Bán Hàng), Thu Chi. Mình có 1 vài mẫu Excel cơ bản bạn có thể liên hệ với mình qua Email: doanthanhhung1102@gmail.com
11/06/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 8
Ai có nhu cầu kinh doanh không cần vốn.Liên hệ với tôi số điện thoại:0975416854
04/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 8
Trung tâm dạy kế toán thực hành tốt nhất cho bạn,
Bạn có thể tham khảo tại trang web
http://dayketoan.org/
25/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 8
mình cũng giống bạn. học xong đh mà cuối cùng k biết đi làm kế toán thực chất là làm j nữa. thế là mình quyết định đi học thêm kế toán thực hành. học thử mấy nơi thì quyết định học ở kế toán đức hà, học mà như đi làm ý. giờ đi xin việc cảm thấy tự tin hẳn lên :)
25/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
học kế toán ngân hàng ở đâu nhỉ?
mua phần mềm kế toán ở đâu có nhiều lựa chon phần mềm kế toán kế toán?
Tuyển dụng kế toán tại Công ty kế toán Hải Linh có đáng tin ko?
. ở đâu tuyển kể toán tổng hợp hoặc kế toán làm thêm giờ ?
kế toán công nợ kiêm kế toán tiền được không?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp