Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao truyền hình cap bị nhiều?
Truyền hình | Truyện tranh 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 6
Trong khi chất lượng truyền hình cáp (THC) không ổn định, nhiều người phản ứng, nhưng các nhà cung cấp dịch vụ vẫn đang đua nhau tìm cách thu hút thêm khách hàng. Liệu có phải chất lượng tín hiệu kém là do đường truyền quá tải?

Đặt vấn đề này với Công ty Truyền hình cáp Saigontourist (SCTV), ông Nguyễn Tấn Khoa, Trưởng Phòng Phát triển dịch vụ truyền hình SCTV, cho biết không phải do quá tải. Bởi khi lắp đặt hệ thống cáp, các nhà cung cấp đều đã tính toán cho tương lai, mỗi khách hàng đều có đường dây cung cấp riêng và tại các đầu nối với cáp chính đều được thiết kế với số lượng lớn và phần lớn đang dư thừa.

Theo ông, tình trạng chất lượng tín hiệu các kênh giảm sút có thể do sau thời gian dài sử dụng các đầu nối của cáp bị hoen rỉ, lỏng lẻo, chủ nhà nên kiểm tra lại. Riêng trường hợp tín hiệu các kênh không đồng đều như hiện nay là do công suất của các đài truyền hình địa phương khác nhau. Theo ông Lê Đức Hùng, Giám đốc HTVC, trường hợp tín hiệu các kênh không ổn định (kênh tốt, kênh xấu) là do tín hiệu đầu vào không được tốt. Còn nếu các kênh đều xấu là do mạng, cần phải cân chỉnh lại bộ khuếch đại...

Về hiện tượng nhiều kênh tự nhiên biến mất, ông Nguyễn Tấn Khoa giải thích, các hãng cung cấp dịch vụ THC thường xuyên đưa vào một số kênh mới để phát thử nghiệm trong thời gian khoảng vài tháng. Tuy nhiên, nhiều trường hợp sau đó do bên mua và nhà cung cấp bản quyền chưa thỏa thuận xong về mức phí sử dụng bản quyền nên những kênh phát thử này buộc phải ngưng phát sóng. Chẳng hạn, từ cuối năm 2006, SCTV đã phát thử nghiệm kênh AXN (kênh giải trí tổng hợp và phim hành động), kênh TCM (phim cổ điển)... nhưng từ đầu tháng 3-2007 các kênh này đều phải tạm ngưng phát sóng vì đàm phán chưa xong, trong khi thời gian ưu đãi phát miễn phí đã hết.

Tuy nhiên, ông Khoa cũng cho hay những ngày gần đây đơn vị có bổ sung một số kênh mới hoặc di dời vị trí các kênh đã được cài đặt sẵn do bị nhiễu sóng với một tần số nào đó. Việc bổ sung và di dời một số kênh này sẽ làm vị trí kênh bị đảo lộn. Trong trường hợp các kênh trên tivi của bạn được cài theo chế độ tự động thì khi thêm kênh, các kênh sẽ không bị mất như khách hàng lầm tưởng, mà tự động “nhảy” xuống phía dưới. Còn trường hợp trước đó các kênh được cài đặt theo thứ tự cố định (theo ý chủ nhà) thì có một số kênh sẽ bị “nhảy” khỏi các số thứ tự đã được cài đặt sẵn (mất kênh). Trong trường hợp này bạn phải dò lại kênh và cài đặt lại.

Theo các nhà cung cấp dịch vụ, khi gặp các sự cố về kỹ thuật cũng như mất kênh, nếu khách hàng không tự điều chỉnh được có thể gọi điện thoại đến nhà cung cấp để được khắc phục kịp thời.
16/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
2 trong số 6
Tín hiệu đến nhà bạn chỉ đủ dùng cho 01 TIVI, có thể bạn xem nhiều tivi nên tín hiệu bị yếu, or đi dây trong tường lâu năm ...Bạn có thể khắc phục mua thêm bộ khuyech đại truyền hình cáp CATV Quang Minh tại địa chỉ số 23 Láng Hạ, Ba Đình, HN. Hotline 0912437384.
Chúc bạn khắc phục được cáp nhiễu.....
14/02/2011 Đăng bởi Bé Chuột
3 trong số 6
Minh nghe có bộ hút sóng từ nhà bên cạnh về.
19/02/2011 Đăng bởi Đoan Trang
4 trong số 6
nhiếu yếu tố lắm bạn ah. có thê do ban chia nhiều tivi qua mà tín hiệu cáp nhà bạn chỉ đủ dung 1 tivi thôi. ban nên lắp thêm bô đẩy dành cho cáp la ok ngay thôi !
21/02/2011 Đăng bởi Ngô Ngọc Liêm
5 trong số 6
Bans bộ đẩy ở đâu giá khaongr bao nhiu??
26/03/2011 Đăng bởi Bé Chuột
6 trong số 6
NV:mr.TRỤ
  ĐĐ :0165.774.0000

  TRUNG TÂM TRUYỀN HÌNH CÁP ĐÀI TRUYỀN HÌNH TP.HCM (HTVC)
  Khu vực các Quận: Bình Thạnh – Gò Vấp – Thủ Đức


  Xin Thông Báo
  CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MÃI NHƯ SAU:  1.Truyền Hình Cáp HTVC:
  Phí hòa mạng chỉ còn: 99.000 VNĐ.
  Vật tư phát sinh (nếu có): dây cáp 5.000/m( tính từ trụ điện vào tới nhà khách hàng)
   Phí thuê bao (bảo trì) hàng tháng : 66.000/tháng.

  2.Internet :
  Phí hòa mạng: khuyến mại miễn phí hoàn toàn
  Tặng 1 Modem trị giá 660.000VNĐ
  Vật tư phát sinh (nếu có): dây cáp 5.000/m( tính từ ti vi tới vi tính)
  Chú ý: Khách hàng phải lắp TRUYỀN HÌNH CÁP mới lắp được INTERNET. Vì 2 dịch vụ đi cùng 1 đường dây.

  3. Điều kiện lắp đặt:
  - Khách hàng có Bản sao Hộ Khẩu Tp hoặc KT3 Thành Phố, Giấy phép kinh doanh, sổ hồng, giấy tạm trú và bản sao CMND của người đứng tên lắp đặt.(Những giấy tờ này không cần công chứng)
  - Nếu khách hàng không có những giấy tờ trên thì ký quỹ 150.000VNĐ. Sau khi có giấy tờ bổ sung hoặc ngưng hợp đồng thì công ty sẽ trả tiền lại cho khách hàng.

  NV:mr.TRỤ
  ĐĐ :0165.774.0000
09/09/2011 Đăng bởi nhan vien htvc
Bạn cũng có thể quan tâm
tai sao mang internet va mang truyen hinh cap dung chung mot day cap duoc
Hỏi về truyền hình My TV ?
Truyền hình ảnh đc từ máy tính lên TV???
Vì sao gọi là phim truyện nhựa? khác phim truyền hình ở điểm nào?
Su menh cua Giai Cap Cong nhan hien nay?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp