Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Giúp tớ với thứ 7 là nộp bài văn rồi! Viết bài TLV số 5- Văn lập luận chứng minh(làm tại lớp)
Đề 1: Ít lâu nay, một số bạn trong lớp có phần lơ là học tập. Em hãy viết một bài văn để thuyết phục bạn: Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm đc việc gì có ích!
Đề 2: Hãy chững minh rằng bảo vệ rừng là bảo vệ cuộc sống của chúng ta
Đề 3: Dân gian ta có câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nhưng có bạn lại bảo: Gần mực chưa chắc đã đèn, gần đèn chưa chắc đã rạng. Em hãy việt bài văn chứng minh thuyết phục bạn ấy theo ý kiến của em
Đề 4: Hãy chứng minh rằng đời sống của chúng ta sẽ bị tổn hại rất lớn nếu mỗi người không có ý thức bảo vệ môi trường sống
Đề 5: Hãy trình bày lối sống vô cùng giản dị, thanh bạch của Bác Hồ
Văn học | Thi cử 16/02/2011 Đăng bởi Phan Thanh Mỹ
Câu trả lời
1 trong số 12
mình nghĩ là bạn nên tự đọc sách, nghe giảng để làm những câu này, sẽ không ai giúp bạn và nếu có giúp thì khi thi cử bạn sẽ chẳng có kiến thức gì để làm đâu.
16/02/2011 Đăng bởi .tooc
2 trong số 12
"Đề 3: Dân gian ta có câu tục ngữ: Gần mực thì đen, gần đèn thì rạng. Nhưng có bạn lại bảo: Gần mực chưa chắc đã đèn, gần đèn chưa chắc đã rạng. Em hãy việt bài văn chứng minh thuyết phục bạn ấy theo ý kiến của em" đề này dễ mà làm cũng dễ. Hôi tui học lớp 7 làm đề này nè (mà hok bít ở miền Bắc chấm có khác hok?)
23/02/2011 Đăng bởi buidangthanhnhan
3 trong số 12
chán quá ! Bây giờ mình đang rất kem mon van mà mình lại không giỏi về văn nghị luận, có ai giúp tui hôk
31/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 12
đề 1 : Mở bài:
Dân tộc ta từ nghàn đời nay có rất nhiều truyền thống quí báu. Trong số đó “học tập” là một truyền thống tốt đẹp mà nhân dân ta sẵn có. Nó chính là một hành trang cho một tương lai tốt đẹp chỉ dành cho những con người chịu khó vươn lên, biết kiên trì chiu khổ.
Thân bài:
Học tập là những chùm rễ đắng cay, đầy những gian nan thử thách mà ta phải thức khuya dậy sớm, suy nghĩ tìm tòi khổ luyện, nhiều khi mệt mỏi. không những thế mà ta còn phải có sự nhẫn nại, kiên trì vượt qua gian khổ để đi tới những thành công vinh quang quí giá. Kiến thức của nhân loại bao la mênh mông như biển cả mà trên thế gian này không ai có thể học hết được. Học tập có một vai trò rất thiêng liêng đối với con người nó giúp ta hoàn thiện từ nhân cách đến trí tuệ. “Học” mang tính chất tiếp thu tri thức, kĩ năng, hoàn thiện nhân cách vô cùng phong phú trong cuộc sống. Những con người ham học hỏi đó sẽ luôn tìm thấy ý nghĩa, niềm vui trong cuộc sống.Ở trên hành tinh chúng ta cứ mỗi giây mỗi phút trôi qua thì lại có một phát minh ra đời vì vậy mà ta không thể nào mà học hết được những kiến thức. Cũng như vậy, thời xưa có một người học trò tên là Trần Miên, học hành rất siêng năng cần mẫn. Nhưng nhà anh nghèo quá, áo quần anh rách nát. Vì quá ham học, anh phải lấy lá chuối đóng khố đi học. Trần Miên phải đi hầu hạ các bạn đồng học nhà giầu, để có cơm ăn mà theo đuổi chuyện bút nghiên. Ban đêm, không có dầu mỡ thắp đèn, Trần Miên phải nhờ vào ánh trăng, hoặc là đi bắt đom đóm để đọc sách. Người học trò Trần Miên chẳng quản ngại khốn khổ khó nhọc. Ngày đêm anh cố sức học, dùi mài kinh sử để sẽ đi thi. Ðến khoa thi, nhìn thấy thiên hạ quần áo dài rộng, lượt là, còn anh học trò Trần Miên đóng lá chuối, tay ôm tráp như tôi tớ theo hầu các thư sinh. Thi xong, tới lúc xướng danh, bạn bè của Trần Miên đều rớt cả Vị tân khoa lại là kẻ nghèo nàn, áo vá trăm mảnh, khố lá che thân. Hay thời nay thì ở nước ta có chủ tịch Hồ Chí Minh là một tấm gương sáng ngời về ý thức, tinh thần học hỏi không ngừng. Còn trong thơ văn thì Khổng tử có câu:
“Học nhi bất yếm”
Trong kho tàng ca dao Việt Nam thì có câu:
“Một rương vàng không bằng một nang chữ”
Kết bài:
Khuyên các bạn trong lớp không nên lơ là học tập mà phải chịu khó học khi còn trẻ lớn lên mới làm được việc có ích,làm cho đất nước ngày càng giàu đẹp.
20/06/2012 Đăng bởi ngoctram1411
5 trong số 12
đề 2 : 1/MB:
- Giới thiệu vấn đề nghị luận
- Sự sống con người gắn bó chặt chẽ với thiên nhiên.
- Thiên nhiên, môi trường và con người gắn bó lẫn nhau (tích cực và tiêu cực)
2/TB:
- Nêu vắn tắt khái niệm về môi trường (cái này có trong sách GDCD đó bạn)
- Chứng minh việc phá rừng là tổ hại rất lớn đối với đời sống của con người (mất nguồn lâm sản quý, mất cân bằng sinh thái, gây lũ lụt... )
- Chứng minh việc ô nhiễm không khí cũng ảnh hưởng ko nhỏ tới con người và xã hội (không có nước sạch, không có khong khí trong lành, thực vật héo khô... )
- Liên hệ tới việc bảo vệ rừng, môi trường ở địa phương
- Trách nhiệm và bổn phận của con người trước nguy cơ môi trường, thiên nhiên bị xâm hại
3/KB:
- Khẳng định lại việc phá rừng là tổn hại rất lớn
- Khuyến khích, vận động mọi người bảo vệ rừng, môi trường chính là bảo vệ bản thân mình.
20/06/2012 Đăng bởi ngoctram1411
6 trong số 12
Các bạn thật là sướng! Được cô cho đề ở sgk. Cô mình toàn tự nghĩ ra đề vào đúng cái hôm kt, cô chả bao giờ cho trước cả!
06/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 12
Minh nghi ban nen tu lam se tot hon do.Hay co gang nghe giang nhe ban
18/09/2012 Đăng bởi tangbangtroi9999
8 trong số 12
o mo
19/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 12
sao ma ngu van lup 7 tan van nghi luan zak ta kho wa
19/02/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 12
Mày ngu thế? Tự túc là hạnh phúc đó con !!!
20/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 12
ngu
20/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 12
giúp cho mk đề 4,5 với bạn ơi
27/02/2014 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
ai có bài làm văn số 1 đề 2 lớp 8 không cho mình với
Làm sao viết văn nghị luận hay?
viết bài văn nghị luận về lợi ích của việc đọc sách
gúp tui bài văn này với !
Đề văn thi vào 10 ( văn học và nhạc Trịnh )
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp