Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cách sắp xếp tên từ A đến Z
Ngôn ngữ lập trình 20/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
Với các cột trong Mail, bạn có thể chọn quyền ưu tiên bất kỳ trong cách bạn phân loại thư của mình. Đồng thời, bạn có thể sử dụng Bộ lọc để sắp xếp thư của mình. Bộ lọc chuyển hướng thư đến trực tiếp vào các thư mục bạn muốn. Ngày Trước tiên, Yahoo! Mail sắp xếp các thư của bạn theo ngày. Các email bạn nhận được gần đây nhất sẽ xuất hiện ở trên cùng. Bằng cách nhấp vào "Ngày", bạn có thể chuyển đổi thứ tự sắp xếp từ mới nhất đến cũ nhất và ngược lại, để các thư cũ nhất của bạn sẽ ở trên cùng. Nhấp "Ngày" một lần nữa để chuyển đổi lại. Trạng thái thư (đã đọc hoặc chưa đọc) Từ trái sang phải, cột đầu tiên có chữ cái "i" nhỏ ở trên cùng. Nhấp vào "i" một lần và tất cả thư chưa đọc của bạn (chữ đậm) sẽ xuất hiện ở trên cùng, thư mới nhất được liệt kê đầu tiên. Nhấp lại một lần nữa và các thư chưa đọc của bạn sẽ được sắp theo thứ tự từ cũ nhất đến mới nhất. Từ "Từ", cột bên cạnh, cho bạn biết thư được gửi từ người nào! Nhấp để sắp xếp tên người gửi theo thứ tự abc từ Z đến A (thứ tự giảm dần), hoặc nhấp một lần nữa để sắp xếp thành danh sách từ A đến Z. Chủ đề Cột "Chủ đề" hoạt động theo cách tương tự như cột "Từ", và có thể được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái xuôi hoặc ngược bằng cách nhấp vào "Chủ đề", sau đó nhấp lại một lần nữa. Ngày Chúng ta đề cập tới cột "Ngày". Đây là cách mà mọi người vẫn thường phân loại thư, theo thứ tự từ mới nhất tới cũ nhất hoặc ngược lại. Dung lượng Bên cạnh là "Dung lượng". Một thư nặng bao nhiêu? Tìm hiểu bằng cách xem Dung lượng. Và nếu muốn, bạn có thể sắp xếp thư theo dung lượng từ lớn nhất tới nhỏ nhất hoặc ngược lại. Tập tin đính kèm Tiếp tục sang bên phải, ở trên cùng cột bên cạnh bạn sẽ nhìn thấy hình một chiếc kẹp giấy—biểu tượng nổi tiếng tượng trưng cho tập tin đính kèm. Nhấp vào kẹp giấy và bạn sẽ nhóm tất cả thư có tập tin đính kèm của mình lại với nhau. Nhấp một lần và tất cả thư có tập tin đính kèm sẽ được liệt kê ở trên cùng, từ thư mới nhất tới thư cũ nhất. Nhấp lại một lần nữa và các thư có tập tin đính kèm sẽ lại xuất hiện ở trên cùng, nhưng lần này từ thư cũ nhất tới thư mới nhất. Đánh dấu cờ (để theo dõi) Cờ đánh dấu giúp nhắc bạn nhanh chóng nhận ra những thư cần chú ý. Đánh dấu cờ cho một thư bằng cách nhấp vào cột Cờ bên cạnh thư đó. Bây giờ, để phân loại thư theo trạng thái đánh dấu cờ, nhấp vào biểu tượng cờ ở đầu cột. Bằng một lần nhấp, bạn có thể nhìn thấy tất cả các thư đã được gắn cờ xuất hiện ở trên cùng, với thư mới nhất ở vị trí đầu tiên. Nếu bạn nhấp vào cờ một lần nữa, các thư sẽ được phân loại lại xuống dưới cùng, với thư mới được gắn cờ nhất ở vị trí dưới cùng. Bộ lọc Cuối cùng, bạn có thể sắp xếp các thư để được tự động chuyển vào các thư mục khác nhau. Đó là tính năng "Bộ lọc"! Để thiết lập một bộ lọc mới: Đăng nhập Yahoo! Mail
Ở góc trên bên trái trang, nhấp Tùy chọn | Tùy chọn Mail.
Từ danh sách bên trái, nhấp Bộ lọc. Nhấp Tạo hoặc sửa bộ lọc. Nhấp Thêm, đặt tên cho bộ lọc và chọn từ nhiều tùy chọn khác nhau để tự động chuyển hướng một số thư nhất định sang một thư mục cụ thể. Ví dụ: gửi các thư bạn nhận được từ gia đình vào thư mục có tên là "Gia đình". Rất tiện lợi! Khi hoàn tất, nhấp Thêm bộ lọc.
20/09/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 3
Không biết lad sắp xếp trong lĩnh vực nào. Mình đoán là trong Excel!
Công là tiện ích Add-ins giúp ta có thể sắp xếp họ tên Tiếng việt có dấu theo thứ tự từ A đến Z rất chính xác mà tiện ích Sort hay Filter sẵn có trong Excel không thể làm tốt được vì chúng chỉ hỗ trợ ngôn ngữ Tiếng Anh.
Hướng dẫn sử dụng:
Download SapXepVN.zip về máy và Extract Here ra đĩa cứng để xuất hiện file SapXepVN.xla.
Mở Excel > Tools > Add-Ins > Browse... > chọn tập tin SapXepVN.xla > OK > OK.
Mỗi lần khởi động sẽ có menu Tiếng Việt > Sap xếp (Sort).
Cách sử dụng:
- Chọn vùng dữ liệu cần sắp xếp (không chọn dòng tiêu đề) > menu Tiếng Việt > Sắp xếp (Sort) > Form TVEXCEL01 Sap xep.
Cho phép sắp xếp 3 mức ưu tiên:
Họ tên chung một cột:
- Chọn cột chứa họ tên trong Cột sắp xếp 1, đánh dấu Xếp theo họ tên - Click Sắp xếp.
Họ tên 2 cột:
- Chọn cột chứa TÊN trong Cột sắp xếp 1, đánh dấu Xếp theo họ tên
- Chọn cột chứa HỌ TÊN ĐỆM trong Cột sắp xếp 2, đánh dấu Xếp theo họ tên - Click Sắp xếp.
Nếu các bạn đọc hướng dẫn trên mà chưa hiểu rõ, thì có thể tải Video hướng dẫn sắp xếp về xem nhé.
Download Video: http://rapidshare.com/files/244254765/Huong_dan_sap_xep_ten_A-Z_Excel.rar
20/09/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
3 trong số 3
với cách sắp xêm tron add ins hay đấy. tôi vẫn phải tách côt tên ra riêng, phải gõ bằng unicode mới sắp xếp đúng dc.
28/09/2011 Đăng bởi can or can't
Bạn cũng có thể quan tâm
toán phương trình lượng giác
chứng minh rằng: a.x=a.y (a,x,y thuộc Z; a#0)thì x=y
đề kiểm tra học kì 1 lớp 8 nek, giúp voi
phải chuột có chỉ số iQ cao gân bằng con người không loài linh trưởng xếp thứ mấy z?
giải dùm mình bài toán này với
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp