Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Chúa Jesus là ai? Chúa Jesus được sinh ra như thế nào?
Thảo luận
Tôn giáo 07/04/2011 Đăng bởi thanhkinhthanhoc.net
Câu trả lời
1 trong số 5
NgôiHaiThiênChúa GiángSinh00/00/00 Ngày Dương Lịch Đầu Tiên của CôngNguyên thường gọi SauCôngNguyên
07/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 5
Chúa Jesus có tên thật theo tiếng Do Thái là Joshua (có nghĩa Chúa là đấng cứu thế) hay Jesua hoặc Jesu (theo tiếng Aramê), đây là tên thông dụng thời bấy giờ. Cha ngài là Joseph làm nghề thợ mộc và mẹ ngài là Mary (theo nguyên ngữ cha ngài là Joses và mẹ là Mirjam), sinh sống tại Nazareth, xứ Galilee, nhưng họ phải đi đến Bethlelem ở xứ Judea là quê mẹ vì cuộc điều tra dân số.

Chúa Jesus sinh ra nơi cánh đồng cỏ, khoảng tháng 4 năm 4 trước tây lịch, tại Bethlelem, gần cuối triều đại của Herod the Great. (đến năm 523 Giáo Hoàng John I cho một tu sĩ ở toà thánh làm lịch và lấy mốc năm sinh của chúa Jesus là năm 1 của Dương lịch (còn gọi là Tây lịch hay công nguyên, nhưng thực ra đã bị sai, vì năm 1 đó, Jesus đã được sinh ra đến 4 năm rồi).

Thánh kinh ghi rằng khi chúa Jesus sinh ra, ba nhà chiêm gia ở Ðông phương thấy có sao lạ xuất hiện trên trời, biết là có thánh nhân xuất hiện, nên tìm đến triều đình vua Herod hỏi thăm cho biết nơi nào để ra mắt thánh nhân, nhưng triều đình cũng không biết, nên vua yêu cầu ba chiêm tinh khi biết thánh nhân mới sinh ấy ở đâu, thì cho nhà vua biết để vua chào mừng thánh nhân. Sau khi ba chiêm tinh gia gặp được chúa Jesus, hiến dâng vàng bạc rồi trở về phương Ðông mà không cho vua biết, vua Herod tức giận vì không biết tung tích, nên ra lệnh giết tất cả trẻ con từ 2 tuổi trở xuống ở vùng Bethlelem.

Theo luận giải của giáo lý Ba Ngôi trong Tân Ước, Chúa Giê-xu là Thiên Chúa và là người, do đó ngài có quyền năng phó mạng sống mình để cứu nhân loại cũng như phục hồi sự sống ấy; vì vậy, sau khi chết ngài đã sống lại. Sự kiện này được đề cập trong thuật ngữ Cơ Đốc là Sự phục sinh của Chúa Giê-xu, trở thành ngày lễ tôn giáo quan trọng được hầu hết tín hữu Cơ Đốc cử hành hằng năm vào Chủ nhật Phục sinh.

Hầu hết tín hữu Cơ Đốc đều chấp nhận những ký thuật của Tân Ước về sự sống lại của Chúa Giê-xu là dữ kiện lịch sử và là trọng tâm của đức tin. Tuy nhiên, người ngoài Cơ Đốc giáo thường xem sự kiện này như là một huyền thoại hoặc tìm cách giải thích nó theo cách ẩn dụ.
st
07/04/2011 Đăng bởi haihaua.tk
3 trong số 5
tôi xin giới thiệu một vài thông tin về jesus theo cách gọi là thông tin từ các đấng sáng tạo, nó hơi khác nhiều so với những thông tin trong giáo lý của các tôn giáo.

tôi không khẳng định tài liệu này đúng vì tôi không đủ tầm nhận thức để kết luận, chúng ta xem như một sự mở rộng của tư duy sáng tạo , mong các bạn đừng chém. tks

Linh hồn được xem là Jesus đã là một mảnh trực tiếp của nòi giống Sananda. Nói cách khác, Sananda là linh hồn tối cao của Jesus. Sananda, đã quan sát thấy nhân loại một lần nữa lại lúng túng trong đau khổ và ngu dốt, và có một mong muốn can thiệp vào các vấn đề của con người trong một cách mà tôn trọng tự do ý chí, đã đầu thai trong khoảng năm 39 TCN, là con trai của Joseph và Mary. Điều này nói chung rất giống với câu chuyện Kinh Thánh. Ngày sinh của Jesus vào khoảng khoảng 31 tháng ba.
Chúa Sananda, một sinh mệnh thần thánh mật độ 8, đã hiện thân trong vai Jeshua, hoặc Joshua, tùy thuộc vào bản dịch của ai mà các bạn sử dụng. Ở mật độ 8, anh ấy giữ lại nhiều khả năng tâm linh của mình, mặc dù anh ấy đã sinh ra trong môi trường rất đậm đặc. Ngay từ khi là một đứa trẻ, anh ấy đã có khả năng tâm linh và thấy trước nhiều sự kiện đã xảy ra sau đó. Mary và Joseph đã có một số xung đột với nhà cầm quyền ở mức độ nào đó, và họ đã KHÔNG kết hôn khi Mary mang thai. Câu chuyện “sinh nở đồng trinh” đã được dựng lên. Một số nhóm ngoài hành tinh có khả năng làm thụ thai phụ nữ mà không qua tình dục thông thường, nhưng trong trường hợp này Jeshua đã đến theo các cách thông thường.
Để tránh các hậu quả về chính trị và xã hội trong việc sinh con ngoài giá thú, và để loại bỏ sự áp bức của chính quyền lên chính họ, Mary và Joseph đã di cư về phía Galilee, và cuối cùng gần biển Chết, nơi họ đã tị nạn một thời gian với những người Essenes. Mary và Joseph để Jeshua cho họ chăm sóc và quay lại vùng Galilee . Jeshua sau đó gia nhập vào giáo phái Essene. Anh ấy đã dành ba năm xây dựng các đền thờ và nhà ở cho những người Essene, trong khi đó nghe các lời dạy thiêng liêng của họ và học theo pháp môn của những người Essene. Dọc theo bờ biển Chết, Jeshua học được cách tôn trọng mẹ Trái đất và đã giúp một tay trong việc mang lại nhiều mưa, lúc mưa khan hiếm trong khu vực đó. Những người Essene đã là những người ăn chay nghiêm ngặt và giảng dạy sự tôn trọng tất cả các dạng sống. Họ bị chính quyền các vùng đất xem như những người kỳ dị và chống đối xã hội, nhưng ai cũng mặc kệ họ, vì họ được xem như không gây ra một mối đe dọa nào, và luôn luôn trả đầy đủ tiền thuế của họ, mặc dù họ không tin vào những vấn đề như vậy.
Khi Jeshua lên khoảng 16, anh ấy và một nhóm bạn Essene đi về phía Đông đến Ấn Độ, nơi anh ấy đã gặp một số đạo sư Ấn Độ và các vị thánh. Anh ấy đã học ở đó trong khoảng hai năm với một đạo sư, người đã dạy anh rất nhiều về những bí ẩn của cuộc sống. Khi anh ấy trở lại và trong chuyến thăm nguy hiểm để gặp cha mẹ ở Galilee, anh ấy đã gặp và đem lòng yêu Mary Magdalene, là một vũ công và người làm trò tiêu khiển, và chỉ đôi khi bán dâm những lúc gặp vận đen. M. Mary và Jeshua yêu nhau rất sâu đậm và có một đứa con. Bởi vì họ chưa kết hôn, nên họ cũng đã trở thành những người ngoài vòng pháp luật của xã hội. Một số bạn Essene của Jeshua cho phép Mary M ở lại các ngôi đền với Jeshua, chống lại các quy tắc của các bậc trưởng lão. Jeshua, Mary M và con trai trẻ tuổi của họ đi tới Ấn Độ lần thứ hai trong một thời gian, nơi đứa bé được ban phúc bởi các bậc đạo sư. Tin tức đã lộ ra rằng Mary M đã có một đứa con ngoài giá thú, mặc dù không ai có vẻ biết người cha (ngoài những người Essenes). Lo sợ cho cuộc sống của con, Mary M và Jeshua để con cho một vị thánh Ấn Độ tạm thời chăm sóc và quay trở lại Galilee . Một vài năm sau đó trước khi họ có thể trở lại Ấn Độ, và mặc dầu họ nhớ con trai của họ ghê gớm họ biết rằng nó đã được bình an.
Mary M và Jeshua thực hiện một chuyến thăm con trai họ một vài năm sau đó, nhưng đứa trẻ vẫn do các vị thánh Ấn Độ chăm sóc khi họ quay về. Không khí chính trị không ổn định quá nguy hiểm cho việc đưa đứa trẻ cùng trở lại với họ ở Galilee . Mặc dù chỉ dành thời gian ngắn với con trai của họ, ảnh hưởng của họ đã giúp nó rất nhiều khi lớn lên ở Ấn Độ. Con trai của họ đã trở thành một nhà hiền triết khôn ngoan và những lời dạy của anh ấy đã thêm đáng kể vào xu thế của Ấn Độ.
Jeshua đã nhận nhiều linh ảnh từ tinh thần và gia đình hồn của mình và được lệnh dạy các nguyên tắc tâm linh cao hơn cho bất cứ ai lắng nghe một cách chân thành. Anh ấy bắt đầu rao giảng một cách nghiêm túc vào lúc cuối tuổi hai mươi và đã tập hợp một nhóm khá đông những người đi theo. Tại một thời điểm anh ấy đã có khoảng năm mươi đệ tử. Anh ấy và Mary M giữ mối quan hệ của họ và đứa trẻ một cách hoàn toàn bí mật, thậm chí không thảo luận điều này với các đệ tử thân tín nhất. Với sự sáng suốt cao, Jeshua biết rằng chính quyền cuối cùng sẽ giết mình, nhưng anh ấy đã được dạy bởi Chúa Tự thân của chính anh ấy để ở lại với con đường của mình và dạy cho càng nhiều người càng tốt về các con đường của tinh thần.
Các lời dạy của Jeshua đã bị méo mó rất nhiều trong Kinh Thánh, nhưng một vài sự thật đã được thể hiện trong đó. Anh ấy dạy rằng tất cả chúng ta được tạo ra trong trí tưởng tưởng và giống hệt với Thượng Đế của chúng ta, và rằng chúng ta tất cả đều có những khả năng mà anh ấy đã chứng minh. Anh ấy dạy chúng ta yêu thương nhau và tha thứ cho kẻ thù của chúng ta. Anh ấy đã KHÔNG dạy rằng con đường để đến với Thiên Chúa chỉ duy nhất thông qua anh ấy. Một số trong các môn đệ của anh ấy đã học được cách sử dụng những món quà tinh thần của họ về sự chữa bệnh và trí sáng suốt, và có những câu chuyện phong phú trong Kinh Thánh về John thể hiện các khả năng chữa bệnh tương tự. Câu chuyện về sự tham gia của Jeshua trong giới tư tế Melchizedek cũng có trong Kinh Thánh, trong sách Hebrews  Chương 7. Ngay khi Jeshua đạt một tầm mức nào đó của sự hiểu biết, gia đình vũ trụ của anh ấy trong các vương quốc thiên thể bắt đầu giao tiếp với anh ấy và nhắc nhở anh ấy về vị trí của anh ấy trong giới chức tư tế Melchizedek.
Khi Jeshua đã bị mang đến thập tự giá, anh ấy ngay lập tức rời cơ thể của mình một cách có ý thức, thay vì đau khổ trong ba ngày như lời dạy sai lầm. Trong suốt cuộc đời anh ấy liên tục "tha thứ cho họ vì họ không biết những gì họ đã làm". Sau khi rời khỏi cơ thể của mình, anh ấy tự phóng chiếu hình ảnh giao thoa lade ba chiều trở lại hình dạng con người để xuất hiện với các môn đệ và Mary M trong nhiều lần. Cơ thể được để lại ngôi mộ vì những kẻ cắp đã lấy trộm nó. Anh ấy đã không cần phải phục hồi lại nó, khi anh ấy đã có khả năng vật chất hóa một cơ thể mới ngay khi anh ấy trở về mật độ 8.
Chúa Sananda đã phân mảnh linh hồn của mình thêm nhiều lần trong suốt lịch sử. Ở thời điểm hiện tại, có tám phân mảnh của Sananda trên Trái Đất. Một số của những linh hồn này tin rằng họ là Jesus, và ở một mức độ nhất định điều đó là chính xác. Tất cả những linh hồn vĩ đại có khả năng tự phân mảnh nhiều lần để làm công việc phụng sự trên các hành tinh mật độ thấp hơn. Thường các linh hồn tối cao phân thành 12 mảnh linh hồn tại một thời điểm, nhưng điều này có thể thay đổi. Nhiều phân mảnh vẫn ở lại trong các mật độ cao hơn để hướng dẫn các phân mảnh trong các thế giới thấp hơn. Thuật ngữ "phân mảnh" không có nghĩa là không đầy đủ hoặc một phần. Mỗi phân mảnh là một sinh mệnh đầy đủ và có chủ quyền. kênh này sử dụng sự tương đồng của việc phân chia tế bào để giải thích điều này trong các bài viết của anh ấy.
07/04/2011 Đăng bởi mê muội
4 trong số 5
Sách kinh thánh nói về Chúa Jesus nhiều nhất trên thế giới . Muốn tìm hiểu rất dễ chứ khó gì . Toàn câu trả lời sai lịch sử , địa lý , nhân văn , thiên văn ...
07/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 5
Chẳng phải VNCONNECT khẳng định hỏi gốc gác Chúa Jesus sẽ bị xuống hỏa ngục mà, bạn không sợ lời khẳng định cho chính mình nói ra à...=))
memuoi chắc đọc Animorphs nhiều quá rồi nè...
12/04/2011 Đăng bởi Tee
Bạn cũng có thể quan tâm
Phải chăng là con hổ không bị tuyệt chủng như thiên chúa giáo đã sáng tạo ra chúng ??
"Con công chúa" là con gì?
Christmas holidays .
Con ong gì khi lớn lên lại thành ong chúa ?
theo các bạn giữa phật tổ với chúa jêsu ai mạnh hơn vậy?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp