Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Cách làm tăng tín hiệu phát Wifi?
Internet | Máy tính xách tay 08/10/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
Câu trả lời
1 trong số 3
rat don gian ban chi can dat thiet bi thu wifi vao mot cai chao co boc mot lop thiec. lop giay thiec co td lam tang do song wifi len 1.5 lan. con ban muon hieu qua hon thi nen mua card wifi co tok rdo thu la 1000 Mbps cho tien nhe`!...
luu y vs ban neu du tang song wifi den dau di chang nua ma toc do phat cua modem wifi duoi 150 Mbps thi cung thi tin hiru thu cua pc ko hon dau nhe.
minh se bay cho 1 cach nhug cung phai ton mot it monny day nhe:

1. Đặt thiết bị phát sóng ở vị trí phù hợp

Bạn nên đặt thiết bị phát sóng Wifi (Wireless Router, Access Point hay Modem ADSL có hỗ trợ kết nối mạng không dây) vào giữa nhà. Không nên đặt thiết bị phát sóng ở một góc nhà và sát tường, vì như vậy sóng sẽ truyền một phần ra ngoài, và kết nối sẽ yếu dần ở đầu bên kia ngôi nhà. Nếu đặt thiết bị phát sóng ở tầng 1 và sử dụng laptop ở tầng trên, bạn nên đưa thiết bị phát sóng lên trên một kệ tủ cao, để sóng lan lên cao hơn.


2. Không đặt thiết bị phát sóng trên sàn nhà

Một điểm khác mà bạn cần lưu ý về việc chọn vị trí cho thiết bị phát sóng Wifi là không nên đặt thiết bị trên sàn nhà, hay đặt gần tường và kim loại. Các yếu tố trên sẽ làm giảm tín hiệu sóng Wifi, làm kết nối Internet yếu đi.

3.Thay thế ăng-ten của thiết bị phát sóng

Trên mỗi thiết bị phát sóng Wifi đều có một ăng-ten để truyền sóng ra xung quanh. Tuy nhiên, các ăng-ten này đều được thiết kế theo dạng phủ sóng ra mọi hướng. Nếu bạn đặt thiết bị phát sóng ở sát tường, một phần sóng có thể sẽ được truyền ra khu vực bên ngoài. Trong khi đó, những khu vực khác trong nhà không gần phạm vi phủ sóng của ăng-ten thì sóng lại yếu đi. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thay ăng-ten có sẵn của nhà sản xuất bằng ăng-ten khác chỉ phủ sóng ra một hướng nhất định. Với loại ăng-ten này, bạn có thể điều chỉnh hướng phát sóng theo vị trí đặt máy tính để tăng tín hiệu mạng.


4. Thay thế Wireless Adapter trên laptop

Laptop thường được tích hợp sẵn Wireless Adapter để nhận tín hiệu sóng Wifi từ thiết bị phát sóng. Với Wireless Adapter được tích hợp trong máy, laptop chỉ nhận sóng thụ động chứ không thể điều chỉnh hướng thu chính về hướng  phát ra tín hiệu. Để nhận tín hiệu Wifi tốt hơn, bạn cần thay thế Wireless Adapter được tích hợp bằng Wireless Adapter gắn ngoài thông qua cổng USB. Các Wireless Adapter gắn ngoài thường có thêm ăng-ten để tập trung sóng về laptop.


5. Sử dụng Wireless Repeater

Thiết bị Wireless Repeater sẽ giúp truyền tín hiệu sóng Wifi ra xa hơn. Nếu phạm vi nhà rộng, bạn có thể sử dụng thêm thiết bị này để tăng tín hiệu sóng ở những nơi không gần thiết bị phát sóng. Bạn đặt Wireless Repeater ở giữa đường đi từ thiết bị phát sóng với vị trí đặt laptop.


Địa chỉ IP truy cập vào trang cấu hình thiết bị còn tùy thuộc vào từng nhà sản xuất. Bạn xem chi tiết tại bảng hướng dẫn hay vào website của nhà xuất để xem. Hình bên dưới hiển thị địa chỉ IP của 6 hãng thông dụng.


6. Hạn chế sử dụng các thiết bị khác cùng tần số sóng Wifi

Chuẩn Wifi thông dụng hiện nay là 802.11g, được phát ở tần số 2.4GHz. Tuy nhiên, một số thiết bị điện tử khác trong gia đình (điện thoại không dây, quạt, đèn…) cũng thường hoạt động ở tần số 2.4GHz. Nhiều thiết bị cùng hoạt động ở một tần số sẽ làm nhiễu tín hiệu Wifi. Do đó, khi mua thiết bị, bạn cũng nên quan tâm đến tần số hoạt động của chúng. Một giải pháp khác là bạn chuyển sang sử dụng thiết bị phát sóng mới hỗ trợ chuẩn Wifi mới nhất hiện nay là 802.11n. Chuẩn 802.11n hoạt động trên cả hai tần số 2.4GHz và 5.0GHz. Nếu xung quanh có nhiều thiết bị cùng ở tần số 2.4GHz thì Wi-Fi sẽ được phát ở tần số 5.0GHz.

7. Cập nhật driver mới cho thiết bị phát sóng

Các hãng sản xuất thường tung ra driver mới cho thiết bị mỗi khi có sự điều chỉnh để cải thiện hiệu suất hoạt động cho thiết bị. Do vậy, bạn nên thường xuyên truy cập vào trang chủ nhà sản xuất để tìm và cập nhật driver mới cho thiết bị của mình.

8. Sử dụng đồng bộ thiết bị của chung một hãng

Mặc dù thiết bị phát sóng Linksys vẫn có thể hoạt động tốt với Wireless Adapter của D-Link, bạn vẫn nên chọn thiết bị của chung một hãng sản xuất cho đồng bộ. Một vài hãng thường đem lại hiệu suất hoạt động tốt hơn khi bạn sử dụng kết hợp nhiều thiết bị của hãng đó. Chẳng hạn, như Linksys có công nghệ SpeedBooster, công nghệ này được kích hoạt khi bạn xài đồng bộ các thiết bị kết nối mạng không dây của hãng.

9. Sử dụng thiết bị phát sóng chuẩn 802.11n

Mặc dù chuẩn 802.11g hiện nay vẫn còn phổ biến, song bạn nên nâng cấp thiết bị phát sóng lên chuẩn 802.11n để tăng tốc độ và sự ổn định cho kết nối Wifi. Chuẩn 802.11n vẫn tương thích ngược với các thiết bị sử dụng chuẩn 802.11a, 802.11b, 802.11g. Tuy nhiên, khi sử dụng thiết bị phát sóng chuẩn 802.11n, bạn cũng nên nâng cấp card mạng không dây trong máy lên 802.11n để nhận thấy sự khác biệt so với trước.

nguon : http://langson.megafun.vn/tin-tuc/cong-nghe/cuoc-song-so/201110/9-thu-thuat-tang-tin-hieu-song-Wifi-163276/
08/10/2011 Đăng bởi ...ஜ۩۞۩ஜ...
2 trong số 3
08/10/2011 Đăng bởi huynhdai
3 trong số 3
Bạn thử dùng cách này nhé. Lấy vài miếng giấy phủ bạc trong bao thuốc lá dán lên một tấm bìa cứng. Sau đó uốn cong tấm bìa này thành một đường cong khoảng 1/3 hình tròn sao cho mặt có giấy bạc nằm ở phía trong. Tiếp đến bạn để tấm bìa này đằng sau ăng ten của Router WIfi và hướng cho tấm bìa quay về phía để Laptop. Thử lấy tấm bìa ra và so sánh cường độ của sóng xem sao nhé.
08/10/2011 Đăng bởi Độc Cô Hải
Bạn cũng có thể quan tâm
Wifi khi ở tiệm thì bình thường nhưng lắp ở nhà thì tín hiệu rất mạnh nhưng không có mạng .ai biết chỉ giùm,cảm ơn
Tên một số điện thoại giá từ 1 triệu đến 2.5 triệu có wifi có thể phát ra sóng wifi
Cách bắt sóng wifi mạnh
giá của thiết bị phát sóng wifi là bao nhieu
Thiết bị 3G phát sóng wifi
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp