Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
nói bằng ngôn ngữ tieng việt có tốt ko
khi nhắc đến ngôn ngữ tiếng việt, các báo đài thường kiêu bảo vệ tiếng việt, nhưng theo mình như vậy chưa chắc đã tốt, nếu chúng ta có thể lấy tiếng nước ngoài làm tiếng của mình thì hok tốt hơn sao, như vậy sẽ làm cho tiêng việt phong phú hơn.cũng như trước đây nếu chúng ta ko mượn tiếng trung quốc thì ngày nay làm gì có từ điển hán việt trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, nếu ngày trước chúng ta cũng bảo vệ thì ngày nay các thầy cô lấy gì mà nói  tiếng việt chúng ta vô cùng phong phú
Nghệ thuật 15/04/2011 Đăng bởi enter
Câu trả lời
1 trong số 6
Bảo vệ sự trong sáng của tiếng việt, là nói tiếng việt một cách chuẩn nhất. Nếu từ đó có trong từ điển tiếng việt thì ta ưu tiên dùng từ  tiếng việt không nên dùng từ nước ngoài. Vì dụ mấy bạn hay lạm dụng từ "yes", trong khi chúng hoàn toàn có từ tiếng việt để dùng. Còn ngôn ngữ nước nào thì cũng đi phải mượn tạm ngôn ngữ của nước khác nếu không có, ví dụ tiếng anh bị ảnh hưởng rất nhiều bởi tiếng pháp.
15/04/2011 Đăng bởi NgốcBC
2 trong số 6
mình cũng ủng hộ sử dụng tiếng nước ngoài nhưng nếu nói Việt phải cho ra Việt, nói tiếng nước ngoài phải ra tiếng nước ngoài; ghét nhất cái kiểu nữa nạc nữa mỡ.
Ở nước ngoài ngoài tiếng mẹ đẻ còn có tiếng thứ 2 thì tại sao mình lại không nhỉ?
15/04/2011 Đăng bởi Mayflower
3 trong số 6
Mình yêu thích Tiếng Việt vì đó là tiếng mẹ đẻ và với Tiếng Việt mình có thể diễn đạt tất cả các cung bậc tình cảm ,tất cả những điều mình cần ,mình muốn.
15/04/2011 Đăng bởi Hoa Ban Tím
4 trong số 6
Tôi ủng hộ việc bảo vệ tiếng Việt. Nhưng không nên bảo thủ. Người việt nên có thêm nột ngoại ngữ nữa để sử dụng và nên khá thạo. Ít nhất là trong giao tiếp thông thường, tiến đến nhận thức khoa học bằng ngoại ngữ để mở rộng. Chúng ta nên sử dụng ngoại ngữ với nước ngoài, trong nước không nên dùng lai. Do sự đô hộ của phong kiến phương bắc nên từ hán việt khá phổ biến từ quá khứ và nó chỉ còn được gọi là gốc hán. Giống như từ mượn của pháp nữa.
15/04/2011 Đăng bởi Thể
5 trong số 6
đôi khi cuộc sống có những cái bách cập lắm bạn à. Tiếng mẹ đẻ luôn là niềm vinh hạnh cho chúng ta, trong lúc giao tiếp thường ngày, giữa người Việt và người Việt, tự nhiên đang nói bạn chen ngang một câu tiếng anh, đối với người học thức khá thì không sao còn những người khác cho rằng mình khoe khoang học thức, chắc cũng nghĩ thầm rằng: "mày chả hơn ai, bào đặt anh với em". Còn nếu như trong công việc hoặc giao tiếp với người nước ngoài, chúng ta nên phát huy hết sức vôn ngoại ngữ mà chúng ta có, như vậy chũng ta mới thành coong^^. Theo mình thì nghĩ vậy thôi. Suy nghĩ của mỗi người khác nhau mà.
Chúc bạn thành công trong cuộc sống.
15/04/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 6
nói theo bạn là bị mất gốc rồi đó bạn, tại sao người Việt không dùng tiếng việt mà đi lấy tiếng nước ngoài thay thế? Đồng ý là là mình có vay mượn tiếng hán làm ngôn ngữ của mình, nhưng chẳng phải 1000 năm bị Tàu đô hộ sao? 1000 năm bị ảnh hưởng là đúng rồi. Còn nói như bạn là bỏ luôn cả tiếng việt dùng từ  nước ngoài vậy người Việt Nam mà không dùng tiếng việt để nói thì những người như thế có được gọi là người việt nam không bạn? Mịnh nên học thêm ngoại ngữ khác để giao tiếp là tốt, nhưng dùng tiếng nước ngoài để thay thế cho tiếng việt là không thể chấp nhận được. Bạn nên tự hào là mình là người việt nam mà có thế nói được tiếng nước ngoài, còn những người nước ngoài chưa chắc ai cũng nói được tiếng việt đâu bạn
27/05/2011 Đăng bởi 黃玫瑰
Bạn cũng có thể quan tâm
Học tiếng nào?
Ngôn ngữ...???
Việt Nam có bao nhiêu ngôn ngữ?
Cái gì có thể nói được tất cả các ngôn ngữ?
ngữ pháp có từ bao giờ
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp