Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm sao để nấu xôi gấc ngon ?
Đời sống | Mẹo vặt hàng ngày 09/07/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 5
bạn lấy gấc ra trồn với nửa chén rượu trắng, rồi trộn với gạo sau đó đồ lên trồn với sợi dừa, đậu xanh nấu chín thì thành xôi.
09/07/2011 Đăng bởi Thể
2 trong số 5
Đường, muối, dầu ăn hoặc mỡ nước động vật (nấu ra từ mỡ gáy heo, ngon nhất là mỡ gà). Rượu trắng 35 độ trở lên.

Gạo nếp ngon, vo sạch nếp. Cho nếp vào nồi, thau... ngâm nước khoảng 3 giờ. Trước khi nấu đổ vào rá để nếp cho thật ráo nước, rồi trộn đều vào nếp 2 muỗng cà phê muối.

 Một quả gấc nếp chín thật đỏ khoảng 600 - 700gr. Chẻ dọc ra, lấy phần nạc và hột gấc chứa vào một cái tô. Chế vào phần nạc và hột gấc này 50cc rượu trắng, dùng tay bóp cho rượu với gấc nhuyễn vào nhau, nạc gấc sẽ nhuyễn mịn ra và dậy màu , nếu trong nạc gấc có những mô sợi dài không tan ra thì lấy bỏ đi. Sau khi đánh rượu, nếu thấy màu đỏ không đẹp - điều này tùy mỗi trái gấc chứ không thể nào nói tất cả gấc đều cho màu đẹp - thì phải dùng trái gấc khác. Trộn phần nạc và hột gấc vào nếp và đảo cho thật đều. Cho nếp đã trộn gấc vào xửng hấp lên cho chín, trong quá trình đồ xôi chừng mươi phút phải đảo nếp một lần cho xôi chín đều.
Sau khi xôi chín, tắt bếp, vẫn để xửng hấp xôi trên bếp, trong khi xôi còn nóng, nhấm thử vài hột xôi để thăm chừng vị ngọt có sẵn do gấc tạo ra rồi mới rắc thêm đường từ từ vào + 2 muỗng dầu ăn hoặc mỡ nước, vừa cho đường, dầu vào vừa trộn thật đều. Tùy chất lượng xôi, gia giảm lượng dầu mỡ , đường... vừa đủ cho xôi xôi láng mặt là được và có vị ngọt theo ý là được.
 Món xôi sẽ ngon hơn nếu có rắc một ít cùi dừa nạo thành sợi .Chúc bạn thành công.
09/07/2011 Đăng bởi hoa ban điện biên
3 trong số 5
Có cái kiến thức hiểu biết nào hay nhất,tài nấu nướng chế biến xôi  gì ngon nhất," Hoa ban  điện biên " trả lời hết mất rồi.Trong khi tôi đọc xong, cũng có  ý kiến gần như thế.Vậy tôi xin có ý kiến thế này : tôi đồng ý như thế.Hết
09/07/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
4 trong số 5
Nguyên liệu:
- 1 trái gấc chín đỏ.
- 1 muỗng cà phê muối.
- 3 muỗng cà phê đường.
- 1 lít nếp tốt.
- 200g chả Huế xắt mỏng.
- 2 muỗng xúp dầu ăn.
Thực hiện:
Chuẩn bị:
Gấc: Bỏ vỏ và hột, lấy cơm gấc một chút muối + chút đường đánh cho cơm gấc tơi ra.
Nếp: Vo sạch, để ráo nước.
Chế biến:
Trộn chung: Nếp + cơm gấc + chút muối cho hỗn hợp này vào chõ xôi, xôi cho nếp chín, nhắc xuống.
Thoa dầu ăn vào khuôn, cho xôi vào 1/2 khuôn, ém chặt, ở giữa cho lớp chả Huế, trên cùng 1 lớp xôi, ém lại cho thật chặt, trút xôi ra đĩa, trình bày tùy
thích.
02/11/2011 Đăng bởi Nguyen Thi Tuyet Trinh
5 trong số 5
bạn chuẩn bị gạo nấu xôi như bình thường, để ráo nước trộn với 1 chút muối
lấy ruột gấc trộn với khoảng 3 thìa rượu trắng cho đều rồi trộn lẫn gạo + dầu ăn+ nước cốt dừa( nếu có)
sau đó bạn cho lên đồ bình thường
02/11/2011 Đăng bởi lorna
Bạn cũng có thể quan tâm
Ngày mai là thứ 3 1/5 định làm bữa ăn ngon. Nên làm những món gì
ăn thịt chó ở đâu ngon nhất
bài hát gì đây
Cả nhà ngủ ngon ..!
HCM - Quán ăn ngon với giá dưới 50.000 VNĐ/Phần
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp