Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
suy nghĩ nhiều bị đau và nhức 2 vùng thái dương rất khó chịu có nguy cơ bị bệnh gì không?
Y tế & Sức khỏe 19/05/2011 Đăng bởi vanhong
Câu trả lời
1 trong số 7
Những nguyên nhân gây nên buốt thái dương:
1/ Đau cơ cân: Đau cơ nhai cũng là một nguyên nhân đau buốt rất hay gặp. Đau có liên quan đến việc tổn thương cũ, tiền sử chấn thương xương hàm mặt, hoặc hay gặp hơn cả là do tật nghiến răng. Khi đau cơ nhai, bệnh nhân thấy đau âm ỉ ở các vùng thái dương và trước dái tai, đau tăng khi cử động hàm hoặc nhai thức ăn. Nếu nghiến răng trong lúc ngủ, khi tỉnh dậy sẽ thấy cử động hàm dưới bị hạn chế. Triệu chứng chính là đau các cơ nhai, nhất là phần trước các cơ cắn và cơ thái dương.
2/ Đau khớp thái dương hàm: Nguyên nhân chính gây đau khớp thái dương hàm dưới là do di chuyển đĩa khớp và viêm khớp. Di chuyển đĩa khớp do chấn thương hàm cấp hoặc do bệnh nhân nghiến răng nhiều gây chấn thương nhỏ mạn tính làm cho đĩa khớp không bám chặt vào lồi cầu hàm dưới và trượt ra phía trước. Cũng thường thấy gặp có thể ngahe thấy tiếng lục cục mỗi khi mở miệng hoặc ngáp to, hoặc khi ngậm miệng lại đó là vì lôid cầu trượt đi trượt lại trên đĩa. Nếu khớp đĩa khớp lỏng lẻo, khi há miệng ra sẽ có hiện tượng “khóa hàm”: đau tại khớp hoặc vùng dưới dái tai khi mở miệng đòng thời hạn chế cử động miệng, hay gặp ở những bệnh nhân có khớp “kêu”. Đau khớp thái dương hàm hay gặp trong viêm khớp, thoái hoá khớp, viêm khớp dạng thấp.
3/ Đau đầu từng chuỗi:thường gặp bệnh nhân bị đau đầu một bện dữ dội kèm theo có chảy nước mắt, nhức mắt, chảy nước mũi cùng bên, cơn đau kéo dài thành từng chuỗi trong ngày và hàng tuần liền.
4/ Viêm động mạch thái dương: Cũng là một nguyên nhân gây đau vùng thái dương, rất hay gặp ở phụ nữ tuổi trên, đây là hậu quả của viêm mãn tính các mạch máu ở sọ não, thường là động mạch thái dương. Khám thấy động mạch thái dương cứng, đau.


5/ Đau do yếu tố thần kinh: Đau dây thần kinh tam thoa, hay gặp ở phụ nữ tuổi trên 50, với đặc điểm cơn đau thường đột ngột, giật cơ vùng thái dương, bên má một bên, kèm theo đau tăng khi sờ vào vùng đau hoặckhi ăn. Thông thường cơn đau chỉ ngắn vài phút hoặc vài giây rồi hết đau hoàn toàn.


6/ Đau mặt không điển hình: Bệnh hay xảy ra ở nữ giới ngoài 40 tuổi. Triệu chứng chính là đau mặt nhẹ hàng vài tháng nhưng khám tai mũi họng, thần kinh không thấy tổn thương, bệnh thường gặp ở những bệnh nhân trầm cảm,
Để giải quyết triệt để hiện tượng đau buốt vùng thái dương, đầu tiên bạn nên đi khám, chẩn đóan nguyên nhân từ đó bác sĩ sẽ có phác đồ điều trị tốt nhất cho bạn.
Chúc bạn sức khỏe!
(Thông tin tư vấn sau đây chỉ mang tính tham khảo - không tự ý chữa bệnh theo thông tin này)
19/05/2011 Đăng bởi ductam1136
2 trong số 7
Nếu kéo dài có thể bạn sẽ bị : dối loạn thần kinh ,dối loạn tiền đình ,tăng huyết áp ....nói chung những bệnh liên quan đến hệ thống dây thần kinh .
19/05/2011 Đăng bởi Yến Ngọc
3 trong số 7
Thiếu máu.
19/05/2011 Đăng bởi Mr. Ngu Lâu
4 trong số 7
ban nen giu gin suc khoe nhe! dung lo nghi nhieu wa. vi no se anh huong den he than kinh va k tot cho sau nay dau. chuc ban luon khoe manh!
19/05/2011 Đăng bởi ducbavn
5 trong số 7
ban nen su dung kinotakara de dieu tri can benh nay cua ban sau may ngay ban cam thay tot hon rat la nhieu lien he 0974583298
20/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 7
Viêm xoang hoặc thiếu chất sắt.
21/05/2011 Đăng bởi Hướng Dương
7 trong số 7
Kinh mach không khai thông ,nên khi suy mghĩ nhiều ,lượng máu cần bơm đủ để làm việc ,không đủ nên nhức đầu ,ban quan tâm tới nâng cao sức khỏe bằng dưỡng sinh khí công và đi bộ ,bình thường không động não nhiều cũng nhức đầu kèm theo nhức nặng hai gân cổ là chứng thiếu máu não phải chữa nhanh để sang nhũng não mất hết trí tuệ ,người khờ thi mất tất cả L/h 01295590992 tranthuantranthuan@gmail.com
23/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
mắt nhức, dát. nhức sang hai thái dương là bệnh gì và cách chữa như thế nào?
tôi bị đau ở vùng dưới thái dương bên phải,chỗ đuôi tóc mai.mỗi lần nhai cái gì đó thì nó lại đau.giúp tôi
Tại sao người già bị đau nhức?
hạch ở vùng âm đạo có nguy hiểm j ko
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp