Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Bệnh ung thư phổi có lây nhiễm qua đường hô hấp không?
gia đình tôi có 1 người bị bệnh ung thư phổi, vậy sử dụng chung những dụng cụ sinh hoạt hàng ngày có bi lây nhiễm không? có lây qua đường hô hấp không?
Xã hội | Y tế & Sức khỏe 07/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
07/09/2011 Đăng bởi huynhdai
2 trong số 4
Ung thư nói chung không phải là loại bệnh lây nhiễm. Nó là do các tế bào ở các cơ quan trong cơ thể bị kích thích quá độ - do các nguyên nhân khách quan - nên phát triển sai lạc khác bình thường, phát triển quá nhanh, quá mạnh, tạo thành các khối u tại các cơ quan này. Đó là ung thư. Ung thư phổi không lây qua đường hô hấp như bệnh lao, hay bệnh cúm đâu.
08/09/2011 Đăng bởi NGUOILUHANH
3 trong số 4
Các biến chứng
Ung thư phổi có thể gây biến chứng, như:
Khó thở
Những người bị ung thư phổi có thể trải nghiệm khó thở nếu ung thư phát triển để ngăn chặn các đường dẫn khí chính. Ung thư phổi cũng có thể gây ra dịch tích tụ quanh phổi, làm khó khăn hơn cho phổi mở rộng đầy đủ khi hít vào.
Ho ra máu
Ung thư phổi có thể gây chảy máu trong đường thông khí, mà có thể làm bị ho ra máu (ho ra máu). Đôi khi chảy máu có thể trở nên nghiêm trọng. Phương pháp điều trị có sẵn để kiểm soát chảy máu.
Đau
Ung thư phổi lây lan đến lớp niêm mạc của phổi hoặc một vùng khác của cơ thể có thể gây ra đau đớn. Báo cho bác sĩ nếu bị đau. Đau đầu có thể nhẹ và liên tục, nhưng có thể trở thành không đổi. Thuốc men, xạ trị và phương pháp điều trị khác có thể giúp làm cho thoải mái hơn.
Chất lỏng trong ngực (tràn dịch màng phổi)
Ung thư phổi có thể gây ra dịch tích tụ trong không gian bao quanh phổi trong khoang ngực (màng phổi không gian). Tràn dịch màng phổi có thể gây lây lan bệnh ung thư ngoài phổi hoặc trong phản ứng đối với ung thư phổi ở trong phổi. Chất lỏng tích tụ trong lồng ngực có thể gây khó thở. Phương pháp điều trị có sẵn để ráo nước dịch từ ngực  và giảm nguy cơ sẽ xảy ra tràn dịch màng phổi một lần nữa.
Ung thư lây lan sang các bộ phận khác của cơ thể (di căn)
Ung thư phổi thường lan (di căn) tới các bộ phận khác của cơ thể - thường phổi bên, não, xương, gan và tuyến thượng thận. Ung thư lây lan có thể gây đau, buồn nôn, đau đầu hoặc các dấu hiệu và triệu chứng phụ thuộc vào cơ quan bị ảnh hưởng. Trong một số trường hợp, điều trị có sẵn di căn biệt lập, nhưng trong nhiều trường hợp, mục tiêu của điều trị di căn chỉ để làm giảm các dấu hiệu và triệu chứng.
Cái chết
Thật không may, tỷ lệ sống cho người được chẩn đoán mắc bệnh ung thư phổi đang rất thấp. Trong hầu hết trường hợp, bệnh gây tử vong. Người được chẩn đoán ở giai đoạn sớm nhất có cơ hội lớn nhất cho chữa bệnh. Bác sĩ có thể thảo
23/09/2011 Đăng bởi treatments
4 trong số 4
K lây được. Ung thư đâu phải là bệnh truyền nhiễm. Nhưng 1 số loại ung thư có tính chất di truyền, như ung thư vú chẳng hạn.
03/05/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
tai sao con nguoi khi sinh ra lai khoc
ung thư phổi cấp độ 7 là như thế nào
Tại sao con cá lại thở được ở dưới nước?
vì sao hút thuốc lá có thể gây ung thư phổi ?
phòng bệnh hô hấp cho con bằng thuốc gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp