Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao nói:đầu tư cho giáo dục là quốc sách hàng đầu?
Trường học | Văn hóa 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 4
Cách đây 15 năm, Việt Nam còn là một đất nước nghèo với thu nhập thấp. Thời gian qua, Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và trở thành một trong những nước đang phát triển có tốc độ tăng trưởng cao và đạt được nhiều thành tích quan trọng trong phát triển xã hội. Sở dĩ Việt Nam có được kết quả ngoạn mục như vậy là nhờ chính phủ đã thực hiện chương trình phổ cập giáo dục tới toàn dân và có chính sách ưu tiên ở vùng sâu, vùng xa.

Kinh nghiệm từ các nước phát triển cho thấy giáo dục và khoa học luôn là nền tảng và là yếu tố quan trọng để phát triển đất nước. Rất nhiều nghiên cứu và phân tích của UNESCO cũng chỉ ra rằng đầu tư vào lĩnh vực giáo dục sẽ mang lại kết quả lớn xét về trung hạn và dài hạn. Đầu tư vào giáo dục, đặc biệt là đầu tư cho lớp trẻ được tiếp cận với nền giáo dục khoa học và hiện đại là sự đầu tư khôn ngoan nhất.
04/04/2010 Đăng bởi GA.thuhuong
2 trong số 4
Vì ngu dốt mà tích cực là phá hoại và suốt đời chỉ làm nô lệ ,làm oshin hạ cấp

  Một dân tộc chỉ biết cho dân đi làm oshin khắp thế giới bạn nghĩ như thế nào

  Thu nhập một oshin 100 dollars và một kỷ sư 4000 dollars mình nên chọn con đường nào
23/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 4
Một xã hội muốn phát triển nhanh, một đất nước muốn giàu đẹp  thì trình độ dân trí phải càng cao thì mới tiếp thu nhanh các khoa học kỹ thuật từ các nước bên ngoài. Ngoài những cái mà mình tiếp thu những khoa học kỹ thuật các nước bên ngoài thì mình cũng phải cải tiến những cái đó nó trở nên sử dụng cho mình tốt hơn. Có thể đối với họ thì cái A nó là tốt nhất nhưng về nước mình mình phải biến cái A thành cái A' hoặc là A" mới là cái tốt nhất đối với mình. Đó là mặt khoa học kỹ thuật còn những mặt khác như nếu mà dân trí thấp họ thấy những cái lợi trước mắt mà không nghĩ rằng nó sẽ gây hại đến cái sau này những cái hại thì lại nhiều hơn là những cái lợi ở trước mắt. VD như là các dân tộc thiểu số ở tây nguyên họ nghe theo những phần tử phản động chông lại nhà nước Chủ nghĩa xã hội Việt Nam. Nhưng mà họ đâu biết rằng những đồng tiện họ nhận được chỉ là một giọt nươc giữa đại dương mênh mông, một hạt cát giữa xa mạc bao la rộng lớn để rồi họ phải đi tù... rất nhiều cái. Và nói chụng lại là muốn đất nước phát triển thì trình độ dân trí cao, mà muốn nâng cao trình độ dân trí thì phải đầu tư vào giáo dục. Khi xưa Mỹ và Pháp xâm lược nước ta họ đã áp dụng chính sách ngu dân nên họ sai gì mình phải làm cái đó bởi vậy bây giờ có đói cũng phải cho con đi học
04/08/2011 Đăng bởi only_1ov3
4 trong số 4
Tri thức là sức mạnh! Có tri thức chúng ta sẽ làm được những gì mà chúng ta muốn! Chúc bạn vui!
15/03/2012 Đăng bởi ngovanhuu
Bạn cũng có thể quan tâm
Giáo dục Việt Nam sẽ đi về đâu ?
[20-11] Thông Tin Về Tác Phẩm "Người Thầy Đầu Tiên"?
Ngành giáo dục bao giờ mới khá lên được ? [Hot]
Mình muốn đặt tên cho Công ty giáo dục
xin cho gỏi báo giấy giáo dục & thời đại ra những ngày nào trong tuần?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp