Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
USB của mình bị nhiễm virus. Mở được USB nhưng không xem được dữ liệu. Ai có cách nao không giúp mình với. Cảm ơn trước!
Bảo mật | Phần mềm 10/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 5
Đó là loại virus tạo shortcut, bạn nên tải Avira về và diệt nó đi! Hoặc là ghost lại máy cho nhanh! Phải tiêu diệt trong máy tính của bạn trước.
10/12/2010 Đăng bởi Phuong44dltt
2 trong số 5
bạn phải lưu ý thêm điều này, ngoài nguyên nhân do virus, còn 1 nguyên nhân là đa số Usb bây giờ chất lượng không cao, lại vô vàn hàng nhái hàng giả (vì tuyền hàng Hồ cẩm đào mà).
đối với loại usb này thì dữ liệu copy vào đấy coi như đi tong.
Sau khi kiểm tra, diệt virus các kiểu không được, bạn thử copy thêm thư mục hoặc format hẳn usb đi rồi copy lại xem còn mở được thư mục ko.
10/12/2010 Đăng bởi Eo Chang Hy
3 trong số 5
Sử dụng Avira Antivir.Mở bảng hướng dẫn.Nếu không rõ nghĩa,mở google dich.thế là xong
10/12/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 5
Chăc chắn bạn đã bị nhiêm virus rồi, minh biết 1 số loại virus có thể dẫn đến tình trạng này (loại virus này đã xuất hiện rất lâu rồi).
loại 1: Virus ẩn các thư mục của bạn đi. khi bạn cài đặt lại chế độ hiện ẩn file ( Tools -folder anh seach option - View- show hidden files, folders, and drives; bỏ chọn Hide protected operating system files) khi đó bạn sẽ nhìn thấy các thư mục bạn đã bị mất + thư mục driverUsb 2.0 + autorun.inf
loại 2: loại này cũng ẩn các thư mục của bạn đi nhưng sau đó tạo ra nhiều cái có tên giống như tên các thư mục của bạn, nhin bề ngoài nó giống như các thư mục của bạn, nhưng bạn để ý files type của nó lại là application. loại này bạn vẫn có thể đọc được dữ liệu nhưng nếu bạn căm thẻ nhớ vào máy thì rất có thể máy điện thoại sẽ không đọc được các files trong thẻ.
loại 3: loại này gần giống loại 2, nhưng thay vì nó tạo ra các application thì nó tạo ra các shotcut, các shotcut này thì bạn không thể đọc được dữ liệu bên trong.
Mình chỉ ngắn gọn như vậy, tốt nhất là bạn nên cài phần mềm diệt virus đi (avira không xử được loại này đâu), ah bạn tải thêm cái fitauto nữa để sửa các thuộc tính thư mục trong usb. muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn lên google tìm kiếm người ta cũng nói nhiều về loại này.
10/12/2010 Đăng bởi Funny_boy.smile
5 trong số 5
này u, cho tớ hỏi có phải nó báo lỗi can't write với đại loại là có chữ usb protected đúng ko? mà nếu ko phải vậy thì mấy thư mục bị biến thành aplication đuôi .exe hết rồi chứ gì, bật file ẩn lên dữ liệu vẫn còn, còn nếu bị protected thì báo lại tớ bày cho cách sửa cho
10/12/2010 Đăng bởi Nguyên Thạnh
Bạn cũng có thể quan tâm
send to dữ liệu vào USB thì máy có bị nhiễm virus từ USB không
usb?
Xử lý như thế nào khi usb bị mất dữ liệu ?
Lỗi USB
Lỗi Write Protected ở USB
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp