Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao bạc dẫn điện mạnh nhất?
Dịch thuật | Khoa học tự nhiên 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 9
Bạc là kim loại mềm, dẻo, dễ uốn (cứng hơn vàng một chút), có hóa trị một, để đúc tiền, có màu trắng bóng ánh kim nếu bề mặt có độ đánh bóng cao. Bạc có độ dẫn điện tốt nhất trong các kim loại, cao hơn cả đồng, nhưng do giá thành cao nên nó không được sử dụng rộng rãi để làm dây dẫn điện như đồng.

Bạc nguyên chất có độ dẫn nhiệt cao nhất, màu trắng nhất, độ phản quang cao nhất (mặc dù nó là chất phản xạ tia cực tím rất kém), và điện trở thấp nhất trong các kim loại. Các muối halogen của bạc nhạy sáng và có hiệu ứng rõ nét khi bị chiếu sáng. Kim loại này ổn định trong không khí sạch và nước, nhưng bị mờ xỉn đi trong ôzôn, sulfua hiđrô, hay không khí có chứa lưu huỳnh. Trạng thái ôxi hóa ổn định nhất của bạc là +1; có một số hợp chất trong đó nó có hóa trị +2số oxi hoá +2 và +3 đã được tìm thấy.(sách giáo khoa lớp 12 của bộ giáo dục và đào tạo việt nam)
Các sản phẩm điện và điện tử, trong đó cần có tính dẫn điện cao của bạc, thậm chí ngay cả khi bị xỉn. Ví dụ, các bảng mạch in được làm từ sơn bạc, bàn phím máy tính sử dụng các tiếp điểm bằng bạc. Bạc cũng được sử dụng trong các tiếp điểm điện cao áp vì nó là kim loại duy nhất không đánh hồ quang ngang qua các tiếp điểm, vì thế nó rất an toàn.
Khả năng dẫn điện khác nhau phụ thuộc vào electron tự do của kim loại. Bạc thuộc nhóm 11 trong bảng tuần hoàn,có 1 electron lớp ngoài cùng, và hơn cả là có liên kết kim loại rất mạnh. Điều đó khiến cho cả khối phân tử bạc có mật độ electron chuyển động cao, tạo ra khả năng dẫn điện và nhiệt tốt hơn các kim loại chuyển tiếp khác.
02/04/2010 Đăng bởi QA.quangdong
2 trong số 9
Bạc có độ dẫn điện tốt nhất trong các kim loại, cao hơn cả đồng.Bạc nguyên chất có độ dẫn nhiệt cao nhất,và điện trở thấp nhất trong các kim loại.
Các sản phẩm điện và điện tử, trong đó cần có tính dẫn điện cao của bạc, thậm chí ngay cả khi bị xỉn. Ví dụ, các bảng mạch in được làm từ sơn bạc, bàn phím máy tính sử dụng các tiếp điểm bằng bạc. Bạc cũng được sử dụng trong các tiếp điểm điện cao áp vì nó là kim loại duy nhất không đánh hồ quang ngang qua các tiếp điểm, vì thế nó rất an toàn.Bạc được sử dụng để làm que hàn, công tắc điện  và các loại pin dung tích lớn như pin bạc-kẽm hay bạc-cadmi.Bạc Sulfua, còn được biết đến như bạc Whiskers, được tạo thành khi các tiếp điểm điện bằng bạc được sử dụng trong khí quyển giầu sulfua hiđrô.Bạc Ocid được sử dụng làm cực dương (anos) trong các pin đồng hồ.
Bạc được sử dụng cùng với đồng để loại bỏ các loại tảo trong bể bơi ở Mỹ bằng cách sử dụng các chất điện giải.
02/04/2010 Đăng bởi congchua
3 trong số 9
Tại sao không phải là vàng nhỉ?
23/02/2011 Đăng bởi Mr.Tín
4 trong số 9
Bạc có 1 electron lớp ngoài cùng, và hơn cả là có liên kết kim loại rất mạnh. Điều đó khiến cho cả khối phân tử bạc có mật độ electron chuyển động cao, tạo ra khả năng dẫn điện và nhiệt tốt hơn các kim loại chuyển tiếp khác.
12/07/2011 Đăng bởi eclipse140790
5 trong số 9
bac
06/12/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
6 trong số 9
Do khối lượng riêng của bạc cao nhất trong các kim loại nên trong tinh thể bạc có mật độ các electron cao nên bậc dẫn điện tốt nhất
06/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 9
chịu
13/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 9
Có ý kiến lại cho rằng Vàng là chất dẫn điện mạnh nhất, sau đó đến Bạc, rồi Nhôm ( nhôm đẫn điện tốt, tỏa nhiệt nhanh nhưng dễ bị phá hủy bởi độ ẩm - đồ điện của Hungari, Nga, Việt Nam... vẫn dùng). Nhưng nếu là Bạc dẫn điện tốt nhất thì người ta dùng Vàng trong thiết bị điện tử, máy tính làm gì cho đắt đỏ ( chip điện tử, chip máy tính, ram... Đều rất nhiều Vàng. Nhất là máy tính kiểu nằm thế hệ cổ. Nhiều nước trong đó có Việt Nam chuyên thu mua vỉ (Boa) máy tính , ic chết với giá khá cao về nung chảy rồi dùng thủy ngân cô Vàng. Bạn có thể nhìn thấy chân Ram và Chip vàng chóe. Tôi đã nhờ hiệu Vàng phân kim hộ thì đó là Vàng thật nhưng non tuổi ( Vàng Tây) ! Bạn giải thích thế nào về việc này?
03/09/2013 Đăng bởi THỦY NANCY
9 trong số 9
Chân ram hay chip mạ vàng là vì:
- vàng chống oxy hóa xếp top 1
- vàng dẻo nên có thể mạ hoặc tán mỏng

Chứ kim loại dẫn điện top 1 vẫn là Bạc
26/11/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạc và vàng cái nào dẫn điện tốt hơn?
Bạc và titan cái nào dẫn điện tốt hơn?
hướng dẫn cách kiếm tiền trên mạng tốt nhất?
Tại sao tóc lại bạc?
Điện trở là gì
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp