Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hiếu thảo với cha mẹ,ông bà là j?tại sao ta phải như vậy?níu ta sống như tây phương mà quên việc ấy sẽ ra sao?
Gia đình 27/11/2011 Đăng bởi NguyenHieu
Câu trả lời
1 trong số 5
Những người sính Tây là những kẻ nửa mùa thôi. Tưởng đâu nói vài câu dạng như ok, come on tầm thường, mặc áo quần vài 3 chữ tiếng anh lá cờ USA trước tường đâu ta đây là ngon lắm, phong cách sành điệu lắm. Chúng ta cần hòa nhập chứ không hòa tan.
27/11/2011 Đăng bởi Chàng_Mưa
2 trong số 5
nếu như bạn nói thì cuộc sống còn gì ý nghĩa
sống mà ko nghĩ đến ai, ko hướng về điều gì( gia đình), vậy bạn còn cái gốc của mình ko?=> mất gốc
hiếu thảo với cha mẹ, ông bà, là trách nhiệm và nghĩa vụ, cũng là niềm hạnh phúc của người làm con, cháu
bạn có sung sướng hp 1 mình đc ko khi bố mẹ, gia đình bạn vất vả...
27/11/2011 Đăng bởi lorna
3 trong số 5
Tôi không ro ý bạn nói tây phương là gì có phải là phương tây không. Nếu bạn nghĩ rằng Phương Tây không hiếu thảo với ông bà cha mẹ thì có lẽ bạn đang sai lầm

Hiếu là hiếu nghĩa,biết ơn người sinh thành dưỡng dục mình,biết cung kính bề trên.
Thảo là mở tấm lòng mình ,biết chia ngọt sẻ bùi với người thân nói riêng,với nhân loại nói chung.
Tóm lại lòng hiếu thảo là sự biết ơn,là việc làm có nghĩa của người bên dưới cung kính tôn trọng và phụng sự đáp đền chân thật đối với bề trên .
chúc bạn vui và luôn có lòng hiếu thảo với cha mẹ !

Tại sao phải như vậy nói đơn giản vì bạn là con cháu nên bản phải hiếu thảo với ông bà cha mẹ.
27/11/2011 Đăng bởi Tiến Hội
4 trong số 5
làm người thì phải biết "hiếu thảo" là gì ? Không cần định nghĩa mà hãy thể hiện bằng hành động !
Ai bảo người Tây phương không có hiếu với ông bà, cha mẹ ?
27/11/2011 Đăng bởi Bảo Hy
5 trong số 5
Bây giờ bạn đưa 2 bàn tay của bạn ra phía trước và nhìn vào đó, bạn có thấy hình ảnh của ba mẹ ở trên bàn tay của bạn không. Hình hài dáng vóc mà bạn đang có có phải do cha mẹ tạo ra không, rồi nuôi dưỡng, dạy dỗ. Công lao của bố mẹ thật vô cùng lớn. Khi bạn nhìn thấy một người mẹ trẻ mang bầu, bạn thấy người mẹ ấy lúc nào cũng lo cho cái thai của mình, không dám ăn nóng, uống lạnh, lại phải kiêng nhiều thứ, chưa kể bị ốm nghén, muốn ăn mà cứ ói mửa. Rồi ngày mẹ sanh con, ôi đau đớn vô cùng, máu chảy, có người mẹ sinh dễ thì cũng đỡ khổ, có người phải mỗ, còn có người sau khi sanh con xong thì qua đời. Còn cha ta, có thể bạn thấy cha mình ít nói chuyện với bạn đúng không, vì cả ngày cha ta đi làm đi làm suốt ngày, chẳng còn lo cho bản thân mình mà chỉ lo cho con, lo cho gia đình. Cuộc sống bố mẹ dù có khó khăn gian khổ, cũng luôn luôn lo cho con ấm no. Đêm nằm, nếu con có tè ướt chiếu thì mẹ nhường phần khô cho con, còn mình thì nằm phần ướt. Khi con lớn lên một chút, nếu con có đi đâu xa, mẹ cha thường hay khóc mà than rằng: không biết giờ này, con nó sống ra sao! Bạn có lớn bao nhiêu thì trong mắt của bố mẹ bạn cũng là đứa trẻ. Như mình chẳng hạn, đến giờ này, mà bố mẹ vẫn dặn dò: ra đường nhớ chào hỏi mọi người, nhìn ngó đường trước sau.
Bạn lấy gì đền đáp công lao của bố mẹ! Ở Phương Tây, người ta có ngày lễ về mẹ ngày đó, người nào mà mẹ còn sống thì được cài trên ngực một bông hồng đỏ, còn người nào mẹ mất thì cài trên ngực một bông hồng màu trắng. Ở Việt Nam và các nước lân cận có ngày lễ Vu Lan, đó là ngày mà các con phải nhớ. Không hẳn chỉ đến ngày báo hiếu mới báo hiếu mà bạn phải luôn nhớ nghĩ đến ba mẹ. Đừng làm những chuyện gây ba mẹ đau lòng, khi đi xa phải luôn thư từ, điện thoại về vấn an sức khỏe của cha mẹ. Thấy vậy, chứ cha mẹ không sống bao nhiêu ngày với chúng ta nữa đâu. Hãy bớt chút ít thời gian chăm nom ba mẹ!
BẠN SỐNG TRÊN ĐỜI ĐỂ LÀM GÌ?
27/11/2011 Đăng bởi Phuong44dltt
Bạn cũng có thể quan tâm
Hiếu thảo với cha mẹ bằng những cách nào?
khi níu kéo người yêu con người ta trở nên điên dại?
Có phải ?
Bên tình bên hiếu bên nào nặng hơn?
công cha như gì?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp