Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Làm thế nào để biết máy tính có ghi được đĩa vcd hay không?
Phần cứng máy tính | Phần mềm máy tính 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 4
Để tạo ra một đĩa VCD để có thể chiếu trên tất cả mọi loại đầu chiếu phim VCD, DVD thì bạn nên dùng chương trình ghi đĩa Nero phiên bản 6 hoặc 7, đang rất phổ biến hiện nay. Bạn có thể tìm mua phần mềm Nero hiện đang được bán rộng rãi tại mọi cửa hàng phần mềm.

Sau khi cài đặt xong Nero, bạn click vào biểu tượng “Nero StarSmart” để kích hoạt chương trình. Click vào biểu tượng “Favorite” hoặc “Photo and Video” để chọn biểu tượng “Make Video CD”. Nhấn vào nút “Add” -> Tìm đến những file video lưu trong ổ cứng để “Add” vào Nero. Mỗi khi Add xong 1 file là Nero sẽ thông báo cho biết dung lượng chiếm dụng của file vừa Add vào bằng một vạch màu xanh. Bạn cứ Add các file video cho đến khi nào tổng dung lượng đạt đến khoảng 650 MB là vừa đủ. Nero hỗ trợ rất nhiều định dạng file video phổ biến như: MP4, M2V, DAT, MPEG, MPG, AVI, WMF, TIF, TGA, PNG…
Sau khi chọn xong, nhấn “Finished” -> nhấn Next để hiện ra màn hình trình chiếu bao gồm khung hình đầu tiên của tất cả các file video mà bạn đã Add vào -> Nhấn Next, đặt tên cho đĩa, lựa chọn tốc độ ghi và số bản copy -> cho đĩa trắng vào khay và nhấn nút “Burn”. Quá trình ghi đĩa sẽ không diễn ra ngay lập tức mà Nero sẽ phải tốn thời gian để mã hóa lại các định dạng video cho phù hợp với định dạng .DAT của VCD. Còn nếu các file video của bạn đã ở dạng .DAT sẵn do bạn chép ra từ các đĩa VCD thì Nero sẽ thực hiện quá trình ghi ngay lập tức mà không cần tốn thời gian chuyển định dạng.

Khi quá trình ghi đã hoàn tất là bạn đã có ngay một đĩa VCD chính hiệu để chơi được trên mọi loại đầu chiếu.
14/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
2 trong số 4
ghi được đĩa vcd thì chỉ đơn giản là máy có ổ cdrw thui, bạn xem thử ổ đĩa của bạn xem có phải ổ cdrw ko, hì mà nếu là ổ dvd thì càng tốt.
19/01/2011 Đăng bởi Lanphong
3 trong số 4
bạn nhìn xem ổ đĩa trên máy bạn ghi là CD-RW hay DVD-RW? nếu là CD-RW thì máy của bạn chỉ ghi và đọc được đĩa CD, VCD thôi! còn nếu là DVD-RW thì máy của bạn ghi và đọc được cả đĩa CD, VCD và đĩa DVD, còn nếu ổ đĩa máy bạn ghi CD-DRIVER hoặc DVD-DRIVER thì nó chỉ có chức năng đọc thôi!!!
chúc bạn thành công!!!!!!!!!!!!!
21/04/2012 Đăng bởi kute123456
4 trong số 4
đề nghị đọc kỹ câu hỏi trước khi trả lời nhé.bạn dùng ổ đĩa dvd_rw la oke.500k là thoải mái
22/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
mọi người cho minh hoi! máy tính có ổ CD VCD có đọc được đĩa DVD ?
có cách nào dùng đĩa trắng DVD và ghi đĩa VCD để xem trên đầu đĩa VCD không ?
ghi đĩa
ai piết ghi đĩa vcd bằng phần mềm cute cd-dvd kô chỉ tôi với?????
mình muốn ghi cái đĩa CD_R để đọc trên đầu VCD thì video phải có đuôi là gì thì đầu VCD mới đọc được
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp