Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Triệu trứng của bệnh lậu là gì?
Thuốc | Nuôi dạy con 30/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 13
bạn ah.
Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục, thông qua giao hợp không được bảo vệ. Đây là một bệnh nhiễm trùng, do lậu cầu khuẩn ''Neisseria gonorrhoeae'' gây nên. Bệnh lậu có nguyên nhân là do vi khuẩn gây ra.
Triệu chứng, biểu hiện của bệnh ;
Biểu hiện ở nam và nữ khác nhau: Với nam giới: Thời gian ủ bệnh khoảng 2 - 7 ngày. Dấu hiệu đặc trưng là chảy mủ niệu đạo nhiều, đặc, sánh, màu vàng nhạt, hoặc trắng, tái diễn nhanh; Đái buốt đầu bãi tiểu; Phù nề bao quy đầu; Sưng đau mào tinh hoàn. Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh từ 3 - 10 ngày, phần lớn không có biểu hiện gì, một số ít trường hợp cấp tính thì có biểu hiện như sau: Khí hư: Nhiều, đặc, sánh, màu xanh hoặc trắng; Âm đạo: Đỏ, lổn nhổn nhiều hạt sùi. Không đau hoặc chỉ đau ít; Chảy mủ trắng hoặc vàng nhạt từ hậu môn; Đái buốt, đái dắt.
Các biểu hiện có thể tự mất đi mà không cần điều trị gì nhưng sau một thời gian lại tái diễn. Trong thời gian bệnh không có biểu hiện vẫn có thể lây bệnh cho bạn tình. Biến chứng của bệnh lậu chủ yếu là vô sinh, chửa ngoài tử cung, nhiễm khuẩn huyết, viêm màng não, tăng nguy cơ nhiễm HIV/AIDS….Có thể điều trị bằng sử dụng kháng sinh tại các khoa da liễu, thuộc các viện đa khoa.
Chúc bạn thành công và có sức khỏe tốt.
30/03/2011 Đăng bởi TUAN THANH
2 trong số 13
Biểu hiện

Bệnh lậu thường có hai giai đoạn: Lậu cấp tính và lậu mạn tính.

- Lậu cấp tính: Bệnh lậu cấp tính thể hiện ở nam giới và nữ giới có khác nhau.

Ở nam giới: Sau thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 đến 6 ngày đa số các trường hợp có triệu chứng của viêm niệu đạo cấp tính: đau dọc theo niệu đạo, rát, nóng, buốt khi đi tiểu. Mủ tự chảy ra hoặc tiểu ra lẫn với nước tiểu (nước tiểu đục). Mủ đặc có màu vàng.

Ở nữ giới: Thời gian ủ bệnh rất khó xác định vì các triệu chứng lậu ở nữ giới rất kín đáo nhất là bệnh biểu hiện ở âm đạo, cổ tử cung.Vì vậy ít có triệu chứng gì biểu hiện sự cấp tính của bệnh lậu ở nữ giới. Có thể thấy có tiểu dắt, đau vùng xương mu sau khi giao hợp. Khám thấy viêm niệu đạo, cổ tử cung, viêm âm hộ, âm đạo (viêm tấy đỏ, có mủ).

- Lậu mạn tính:

Ở nam giới biểu hiện tiểu dắt, tiểu buốt, ít khi thấy tiểu mủ. Đa số các trường hợp thấy có chất nhầy như nhựa chuối chảy ra ở niệu đạo vào sáng sớm, lúc ngủ dậy, khi đi tiểu. Nam giới bị lậu nếu không phát hiện sớm và điều trị đúng phác đồ thì dễ chuyển thành mạn tính và khi đã trở thành lậu mạn tính thì rất khó điều trị. Bệnh lậu ở nam giới cũng cần được chẩn đoán phân biệt với các bệnh có triệu chứng giống lậu nhưng gây ra bởi các vi khuẩn khác như chalmydia và mycoplasma.

Ở nữ giới đa số bệnh chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, có rất ít triệu chứng ngoài dấu hiệu ra khí hư màu vàng. Bệnh có khi gây viêm cả hậu môn (do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn). Điểm quan trọng của lậu mạn tính ở phụ nữ là làm lây bệnh trong cả quá trình dài nhiều tháng, nhiều năm trong thời kỳ hoạt động tình dục đặc biệt là gái mại dâm.

Để chẩn đoán xác định lậu mạn tính ở nữ giới (kể cả ở nam giới) cần làm xét nghiệm tìm vi khuẩn nhiều lần, nhiều loại bệnh phẩm khác nhau và nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh lậu mạn tính ở nữ cũng cần chẩn đoán phân biệt với một số bệnh cũng gây viêm âm hộ, âm đạo do vi khuẩn chlamydia trachomatis, mycoplasma, trùng roi, nấm candida albicans, tạp khuẩn để điều trị có hiệu quả.
08/04/2011 Đăng bởi Thầy thuốc của bạn
3 trong số 13
Em cũng bị bệnh lậu do đi mát xa bằng miệng với gái qua đường nên các bác hảy cẩn thận kẻo dính đòn với nhé.
29/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 13
Em và bạn gái em cách đây một tuần có quan hệ, sau hai ba hôm gì đấy thì em thấy đi tiểu buốt và nóng ở đầu dương vật, sang hôm sau thì có mũ đục tự chảy ra nhưng bạn gái em không thấy có biểu hiện gì cả. bọn em đi khám bs chẩn đoán là bị Lậu và Chlamydia,
29/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
5 trong số 13
Triệu chứng của bệnh lậu :

Ở nam giới.

+ Ủ bệnh: là 3 - 5 ngày sau khi quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu (ở 90% trường hợp).
+ Lâm sàng: Sau khi phơi nhiễm với nguồn bệnh khoảng 2-10 ngày, khoảng 25% nam giới sẽ phát triển thành bệnh lậu. Trong đó, 85-90% sẽ có triệu chứng viêm niệu đạo (Urethritis) điển hình (đái buốt, đái khó và chảy nhiều mủ). 10-15% bệnh nhân viêm niệu đạo không điển hình hoặc không có triệu chứng gì; những bệnh nhân này thường không được điều trị dẫn tới tỷ lệ mắc bệnh lậu không điển hình hoặc không triệu chứng ở cộng đồng tăng tới 40% và đây là nguồn lan truyên bệnh trong cộng đồng.

- Viêm niệu đạo trước cấp tính: gặp trên 90% các trường hợp. Triệu chứng lâm sàng sớm nhất là có cảm giác ngứa nhiều hoặc ít ở miệng sáo, hố thuyền, các mép của miệng sáo trở nên tấy đỏ. Lậu cầu phát triển ở niêm mạc niệu đạo trước gây viêm xuất tiết. Chất nhầy chảy ra kèm theo cảm giác đái nóng, buốt nhẹ. Sau đó chảy mủ màu trắng đục hoặc vàng đục. Cảm giác nóng buốt tăng lên rõ, có khi đái rất buốt làm bệnh nhân phải đái từng giọt, thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì chỉ có cốc nước tiểu thứ nhất đục.

- Viêm niệu đạo toàn bộ: khi bệnh không được điều trị kịp thời và đầy đủ, sau 10- 15 ngày, bệnh nhân bị đái dắt, đái khó, có thể đái ra vài giọt máu cuối bãi, mủ chảy ra nhiều, hạch bẹn có thể sưng đau, hay bị cường dương và đau rát khi dương vật cương lên. Thử nghiệm nước tiểu 2 cốc thì cả 2 cốc đều đục.

- Sau 1 tháng nếu không điều trị sẽ trở thành lậu mạn tính khi đó các triệu chứng đái buốt đái dắt giảm,. chỉ có giọt nhầy mủ lúc sáng sớm chưa đi tiểu gọi là dấu hiệu giọt ban mai.

- Mặc dầu đã được điều trị đúng một số trường hợp bệnh vẫn có thể chuyển thành bán cấp với các tổn thương sau:

+ Viêm các tuyến khu trú cạnh giây hãm ở rãnh qui đầu.

+ Viêm các ống và các tuyến khu trú cạnh miệng sáo.

+ Viêm các tuyến Littre.

+ Viêm tuyến Cowper.

+ Biến chứng xa hơn:

-  Viêm ống dẫn tinh và mào tinh hoàn(Epididymitis).

-  Viêm túi tinh(Seminal vesiculitis) và ống phóng tinh.

- Viêm dưới niêm mạc niệu đạo gây nhiều túi mủ xung quanh niệu đạo, ít khi vỡ ra ngoài. -viêm tuyến tiền liệt (Prostatitis)-Viêm bàng quang (cystitis).-Viêm trực tràng (Proctitis, biểu hiện dâu, ngứa hoặc cảm giác buốt mót, có mủ)-viêm hầu họng (Pharyngitis)-viêm kết mạc (Conjunctivitis, do tiếp xúc với tay hoặc các vật dụng có vi khuẩn).

- Hẹp niệu đạo (Urethral stricture): hiện nay, trong kỷ nguyên của kháng sinh thì biến chứng này ít gặp. Gặp sau khi bị viêm tuyến tiền liệt và viêm bàng quang. Biểu hiện là sự giảm sút và bất thường của dòng nước tiểu.

Ở nữ giới.

+ Ủ bệnh: thường từ 2 tuần trở lên.

+ Lâm sàng:

- Rất hiếm khi có triệu chứng lâm sàng cấp tính. Biểu hiện lâm sàng bằng đái dắt, đau sau khi giao hợp, đau vùng xương chậu. Khám thấy viêm niệu đạo, viêm cổ tử cung có mủ, viêm âm hộ, âm đạo, có khi viêm tuyến Bartholin, viêm niệu đạo và tuyến Skène.

- Đa số các trường hợp bệnh bắt đầu bằng viêm niệu đạo kín đáo. Bệnh nhân đái khó, có cảm giác nóng hay rát khi đi tiểu, lỗ niệu đạo bình thường, ấn vào niệu đạo có mủ chảy ra (khám sau khi đi tiểu ít nhất 3 giờ).

- Viêm cổ tử cung: (Cervicitis) là biểu hiện thường gặp nhất, biểu hiện bằng ra khí hư, lỗ cổ tử cung có thể đỏ, trợt phù, lộ tuyến.

- Viêm phần phụ (vòi trứng): viêm lan từ âm đạo, cổ tử cung lên. Hiếm khi theo đường máu. Ít gặp hơn là Viêm kết mạc (conjunctivitis), viêm trực tràng (Proctitis), viêm hầu họng (Pharyngitis).

Bệnh lậu tiến triển như thế nào?

Bệnh lậu tiến triển chậm, âm ỉ, thỉnh thoảng có các đợt cấp thì mới có biểu hiện như trên đã mô tả. Các biểu hiện có thể tự mất đi mà không cần điều trị gì, sau một thời gian lại tái diễn. Trong thời gian bệnh không có biểu hiện vẫn có thể lây bệnh cho bạn tình.

Trên đây là những giới thiệu cơ bản của các chuyên gia Phòng khám đa khoa Thiên Tâm về triệu chứng của bệnh lậu. Nếu bạn vẫn còn những thắc mắc có thể nhận tư vấn trực tiếp với các chuyên gia của chúng tôi. Ngoài ra, đăng ký qua mạng có thể được miễn phí đăng ký và được ưu tiên sắp xếp bác sĩ khám bệnh. Bạn cũng có thể gọi điện đến đường dây nóng: 01666.065.566 hoặc nhận tư vấn trực tiếp qua yahoo.
29/08/2012 Đăng bởi love life
6 trong số 13
Bệnh lậu, chlamydia và thuốc trị
Lậu và chlamydia thường gây nhiễm ở cổ tử cung của phụ nữ và đường tiết niệu nam giới. Đây là hai bệnh thường đi kèm với nhau. Ngoài ra, bệnh cũng có thể thấy ở trực tràng và vùng hầu họng. Nếu không được điều trị sớm và dứt điểm, bệnh sẽ gây nên những biến chứng nguy hiểm.Vi khuẩn gây bệnhBệnh lậu do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae (GC) và chlamydia, do vi khuẩn Chlamydia trachomatis (CT) là những bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh lây truyền qua đường miệng, âm đạo hoặc hậu môn; mầm bệnh còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong khi sinh, gây bệnh đáng kể ở trẻ.


Cả hai vi khuẩn trên đều có thể gây nhiễm ở niệu đạo, vùng hầu họng, trực tràng ở cả nam lẫn nữ; gây nhiễm mào tinh hoàn ở nam, cổ tử cung, tử cung và 2 ống dẫn trứng ở nữ. Bệnh nhân nữ không được điều trị, lậu và chlamydia sẽ gây ra viêm phần phụ (PID), sẹo vòi trứng, vô sinh hoặc thai ngoài tử cung.


Hai vi khuẩn này còn có thể gây thương tổn ở những bộ phận khác; N. gonorrhoeae gây nhiễm trùng lan tỏa ở da, khớp và các hệ thống khác. Nhiễm lậu cầu và chlamydia tạo thuận lợi cho việc lây truyền HIV sang bạn tình.
Một tế bào bị nhiễm vi khuẩn Chlamydia trachomatis.


Dấu hiệu nhận biếtTùy vào vị trí nhiễm bệnh (như hầu họng, niệu đạo, cổ tử cung, trực tràng). Triệu chứng không phải lúc nào cũng gặp ở tất cả bệnh nhân.


Bệnh nhân nữ thường thấy tiết dịch ở âm đạo, đau khi quan hệ tình dục, tiểu đau hoặc nóng rát, đau ở bụng hoặc hố chậu, lở họng, lở miệng, tiết dịch ở trực tràng, khó chịu ở hậu môn.


Bệnh nhân nam có thể thấy mót tiểu hoặc tiểu lắt nhắt, tiết dịch niệu đạo, viêm đỏ niệu đạo, tiểu són - đau rát, sưng đau tinh hoàn, tiết dịch ở trực tràng, khó chịu ở hậu môn…


Những người có quan hệ tình dục không an toàn (có nhiều bạn tình, quan hệ tình dục qua đường miệng, hậu môn và tiền sử mắc lậu và chlamydia) có nguy cơ cao mắc bệnh hơn.


Cần loại trừ các bệnh khác có triệu trứng gần giống như: nhiễm trùng đường tiết niệu, viêm hậu môn, viêm phần phụ, viêm ruột thừa, hội chứng ruột kích thích, thống kinh.


Thuốc điều trị


Do vi khuẩn gây bệnh lậu kháng kháng sinh nhóm fluoroquinolone thường gặp ở các quốc gia như Mỹ, các đảo quốc ở Thái Bình Dương, châu Á và Anh, do đó Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC)khuyến cáo không dùng fluoroquinolones để điều trị lậu ở những người đồng tính nam (MSM) hoặc những bệnh nhân thuộc những vùng miền nêu trên trừ phi đã kiểm tra độ nhạy cảm với kháng sinh để có hướng điều trị. Tương tự, sự đề kháng của lậu cầu với azithromycin cũng đang trỗi dậy và chỉ dùng azithromycin để điều trị lậu cho những bệnh nhân có chống chỉ định với các thuốc khác.


Do thường gặp nhiễm bộ đôi vi khuẩn nên bệnh nhân đã được chẩn đoán nhiễm lậu cầu hoặc chlamydia cần được điều trị cho cả hai loại vi khuẩn này, trừ phi đã xác định được là chỉ nhiễm có một loại. Tái nhiễm dễ xảy ra nếu tiếp tục tiếp xúc với các yếu tố nguy cơ. Cần điều trị cho bạn tình của bệnh nhân trong vòng 60 ngày trước và sau chẩn đoán. Bệnh nhân cần kiêng giao hợp trong vòng 7 ngày điều trị.


Tuân thủ điều trị là cần thiết cho việc điều trị thành công. Để bệnh nhân dễ tuân thủ điều trị, nên chỉ định loại thuốc dùng liều duy nhất/ngày. Ngoài ra, cần xem xét các vấn đề khác là tình trạng kháng thuốc, chi phí điều trị, cơ địa dị ứng thuốc và thai nghén.


Điều trị lậu cầuCác hướng dẫn điều trị hiện nay nhấn mạnh việc sử dụng ceftriaxone, nếu có thể được, cho nhiễm lậu cầu ở bất kỳ vị trí nào và azithromycin hoặc doxycycline để cải thiện tỷ lệ chữa dứt điểm, giảm nguy cơ tạo ra các chủng vi khuẩn kháng cephalosporin. Cần chú ý, nhiễm lậu cầu ở vùng hầu là khó điều trị hơn so với những nơi khác. Bệnh nhân có phơi nhiễm với lậu cầu ở vùng hầu họng nếu có thể, nên được điều trị bằng ceftriaxone.


Điều trị chlamydia- Azithromycin uống liều duy nhất.

- Doxycycline uống ngày 2 lần trong 7 ngày.

Có thể thay thế erythromycin, erythromycin ethylsuccinate, ofloxacin, levofloxacin uống trong 7 ngày.


Lưu ý: Bệnh nhân uống đầy đủ liều lượng thuốc đã được chỉ định của Bác Sĩ
. Uống thuốc sau khi ăn nếu có buồn nôn, báo ngay cho bác sĩ nếu nôn hoặc không thể uống được thuốc.


Bạn tình của bệnh nhân từ 60 ngày trước đó cần được xét nghiệm các mầm bệnh lây truyền qua đường tình dục và điều trị càng sớm càng tốt với một phác đồ kháng lậu cầu và chlamydia có hiệu quả, ngay cả khi chưa có triệu chứng. Bệnh nhân cần báo cho bạn tình của mình là họ cần được kiểm tra và điều trị, nếu không sẽ có thể xảy ra tái nhiễm.


Bệnh nhân tránh quan hệ tình dục cho đến khi đã chữa khỏi nhiễm trùng (ít nhất là 7 ngày).


Thực hành tình dục an toàn. Sử dụng bao cao su mỗi lần tiếp xúc tình dục để ngăn ngừa tái nhiễm với lậu cầu hoặc chlamydia, ngăn ngừa các bệnh lây truyền qua đường tình dục khác và ngăn chặn lây nhiễm HIV cho bạn tình.
30/08/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
7 trong số 13
Bệnh lậu là một trong những bệnh xã hội, giống như HIV, Giang Mai ....

Bệnh Lậu có thể lây truyền qua đương tình dục không an toàn, kể cả bằng miệng

- lây truyền từ mẹ sang con lúc sinh

- lây qua vật dụng như bồn vệ sinh nhiễm bẩn, đồ lót dùng chung.

Bệnh lậu có thể chủa khỏi bạn nên gặp Bs Chuyên Khoa Da Liễu
01/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
8 trong số 13
Bệnh lậu: Nguyên nhân: Do loại vi khuẩn hình cầu, ghép từng đôi một gọi là song "cầu khuẩn lậu" gây ra, con đường lây nhiễm chủ yếu qua quan hệ tình dục.
Triệu chứng: Các triệu chứng thường xuất hiện từ 2-7 ngày sau khi quan hệ với người nhiễm bệnh, có biểu hiện đái dắt, buốt, kèm theo mủ ở đầu dương vật, đau họng và hơi sốt nhẹ. Dấu hiệu này sẽ mất đi sau vài ngày nhưng thực tế người bị nhiễm lậu vẫn đang trong giai đoạn ủ bệnh (bệnh này biểu hiện ở nam rõ rệt hơn, đối với nữ thường không thấy dấu hiệu đặc biệt, chưa kể có những trường hợp mắc bệnh nhưng không hề có biểu hiện gì bất thường).
Hậu quả: Bệnh gây viêm tinh hoàn dẫn tới vô sinh, viêm tuyến tiền liệt, tũi tinh, ứ mủ, viêm buồng trứng…
Điều trị: Bệnh được điều trị bằng thuốc kháng sinh liều cao (với một liều duy nhất tiêm vào hông).

Bệnh giang mai: Nguyên nhân: Bệnh do vi khuẩn hình xoắn gọi là xoắn khuẩn giang mai gây nên. Bệnh lây chủ yếu qua đường tình dục hoặc mẹ lây sang con.
Triệu chứng: Thời gian ủ bệnh từ 2-4 tuần, với 3 giai đoạn như sau:
+ Từ 10-90 ngày thấy xuất hiện những nốt màu đỏ trên da không ngứa, không đau, các nốt xuất hiện ỏ nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể, xuất hiện vết loét tại các bộ phận sinh dục, vết loét nông không bờ, không mủ và ngứa, đáy vết loét thâm kèm theo nổi hạch ở hai bên bẹn. Vết loét này tự biến mất sau 2-8 tuần.
+ Sau giai đoạn 1 khoảng 40 ngày thấy cơ thể phát ban nhiều ở lòng bàn tay lòng bàn chân, chủ yếu biểu hiện bằng những tổnthương trên da, có thể gây sốt, ăn không ngon, người mệt mỏi, giảm cân nhanh, trạng thái rất dễ bị nhầm với những bệnh khác.
+ Giang mai phát triển trong phủ tạng, tuỳ vào bộ phận bị nhiễm giang mai, não, hệ thần kinh bị phá huỷ nặng gây biểu hiện người bệnh gầy yếu, rụng tóc, tâm thần, liệt, và gây tử vong.
Điều trị: Bệnh được điều trị khỏi bằng kháng sinh, phát hiện và điều trị cành sớm càng tốt,
02/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
9 trong số 13
Lậu là một bệnh lây truyền qua đường tình dục. Bệnh do Neisseria gonorrhoeae gây ra, đó là một loại vi khuẩn có thể phát triển và sinh sôi dễ dàng ở nơi ấm, ẩm của đường sinh dục, bao gồm cổ tử cung, tử cung và ống dẫn trứng ở phụ nữ, và ở niệu đạo cả nữ và nam. Vi khuẩn cũng có thể phát triển trong miệng, họng, mắt và hậu môn.


Bệnh lậu phổ biến thế nào?


Lậu là một bệnh nhiễm trùng rất phổ biến. Theo Trung tâm kiểm soát bệnh Hoa Kỳ, ước tính có hơn 700 000 người tại Hoa kỳ nhiễm bệnh này lần đầu/năm. Năm 2009, tỉ lệ này là 301.174 trường hợp.


Bằng cách nào bị nhiễm bệnh?


Lậu lây truyền qua tiếp xúc trực tiếp với dương vật, âm đạo, miệng và hậu môn. Sự phóng tinh dịch sẽ không làm lây truyền vi khuẩn lậu. Lậu cũng có thể lây từ mẹ qua con trong lúc sanh thường.Người bệnh lậu đã được điều trị vẫn có thể bị tái nhiễm nếu họ quan hệ tình dục với người đang bị bệnh lậu.


Ai có nguy cơ bị bệnh lậu?

Bất kỳ người nào có hoạt động tình dục đều có thể bị bệnh lậu. Tại Hoa kỳ, tỉ lệ bị bệnh cao nhất ở những vị thành niên quan hệ tình dục, thanh thiếu niên  và người Mỹ gốc Phi.

Các dấu hiệu và triệu chứng của bệnh lậu?


Một vài người nam bị nhiễm lậu không có bất kỳ triệu chứng nào. Tuy nhiên, một vài họ có các dấu hiệu và triệu chứng xuất hiện 1 – 14 ngày sau nhiễm bệnh. Các dấu hiệu và triệu chứng đó là: cảm giác nóng rát ở đường tiểu, hoặc dịch  tiết ở dương vật có màu trắng, vàng hoặc xanh lá. Một vài người bị đau, sưng tinh hoàn.


Ở phụ nữ, triệu chứng nhiễm bệnh thường nhẹ nhàng hơn, nhưng đa số họ không có triệu chứng. Ngay cả khi người phụ nữ có triệu chứng, thì họ thường hiểu nhầm đó là triệu chứng của nhiễm trùng bàng quang, âm đạo. Triệu chứng và dấu  hiệu đầu tiên bao gồm cảm giác đau rát khi đi tiểu, tăng tiết dịch âm đạo hoặc chảy máu giữa chu kỳ. Phụ nữ bệnh lậu có nguy cơ làm tăng các biến chứng nhiễm trùng nghiêm trọng.


Các triệu chứng nhiễm trùng hậu môn ở cả nữ và nam gồm tiết dịch, đau hậu môn, chảy máu hoặc đau khi có nhu động ruột. Nhiễm trùng họng như đau họng nhưng  thường không có triệu chứng.

Các biến chứng của bệnh lậu?
Bệnh lậu nếu không điều trị sẽ dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng cho cả nam  lẫn nữ.


Ở phụ nữ, bệnh lậu là một nguyên nhân phổ biến gây viêm vùng chậu. Hằng năm, có khoảng 750.000 phụ nữ tại Mỹ bị viêm vùng chậu. Các triệu chứng có thể lặng lẽ, nhẹ hoặc cũng có thể rất trầm trọng, gồm đau bụng và sốt. Viêm vùng  chậu có thể dẫn đến áp-xe cơ quan bên trong hoặc khi kéo dài sẽ dẫn đến đau vùng chậu mãn tính. Viêm vùng chậu có thể phá hủy ống dẫn trứng dẫn đến hiếm muộn hoặc tăng nguy cơ thai ngoài tử cung. Thai ngoài tử cung là một tình trạng  đe dọa cuộc sống khi trứng thụ tinh phát triển bên ngoài tử cung, thường gặp ở ống dẫn trứng.

Ở nam, bệnh lậu có thể gây viêm mào tinh dẫn đến hiếm muộn nếu không điều trị.


Lậu cũng có thể vào máu và các khớp, lúc này điều kiện sống thật sự bị đe dọa. Thêm vào đó, người bệnh lậu cũng có thể dễ dàng bị nhiễm HIV-virus gây bệnh suy giảm miễn dịch mắc phải (AIDS). Người bệnh HIV bị bệnh lậu có thể lây truyền HIV cho người khác dễ hơn nhiều so với những người không bệnh lậu.


Lậu ảnh hưởng thế nào đến phụ nữ có thai và con của họ?


Nếu người thai phụ bị nhiễm bệnh lậu, thì cô ta có thể lây nhiễm cho con cô ta trong quá trình sanh ngã âm đạo. Em bé sanh ra có thể bị mù, nhiễm trùng  khớp hoặc nhiễm trùng máu. Điều trị lậu càng sớm cho thai phụ càng giảm nguy cơ  bị các biến chứng này. Thai phụ nên tham khảo ý kiến chuyên gia qua việc khámbệnh, xét nghiệm, điều trị.

Chẩn đoán lậu bằng cách nào?


Có rất nhiều xét nghiệm thích hợp để chẩn đoán lậu. Mẫu xét nghiệm được lấy từ cơ quan bị nhiễm như: cổ tử cung, niệu đạo, hậu môn hoặc họng, sau đó gửi đến phòng xét nghiệm phân tích. Lậu hiện diện ở cổ tử cung hoặc niệu đạo có thể được chẩn đoán bằng xét nghiệm nước tiểu. Nhuộm Gram là một xét nghiệm nhanh tìm vi khuẩn lậu.

Điều trị bệnh lậu?
Kháng sinh có thể tiêu diệt vi khuẩn lậu ở vị thành niên và thanh niên. Tuy nhiên, lậu kháng thuốc đã xuất hiện và ngày càng gia tăng ở nhiều nơi trên thế giới, bao gồm cả Mỹ. Vì thế vấn đề điều trị lậu thành công trở nên ngày càng khó khăn. Trung tâm kiểm soát bệnh tật Hoa Kỳ khuyến cáo điều trị kép (dùng 2 thuốc) đề điều trị lậu. Người bệnh lậu nên được xét nghiệm thêm các bệnh lây truyền qua đường sinh dục khác.

Rất quan trọng trong việc uống tất cả các thuốc được kê toa để tiêu diệt lậu. Mặc dù việc điều trị sẽ làm ngừng nhiễm trùng, tuy nhiên không thể phục hồi lại sự phá hủy mà bệnh gây ra. Người bệnh nhiễm lậu và đã được điều trị vẫn có thể nhiễm bệnh trở lại nếu họ quan hệ tình dục với người bị bệnh lậu. Nếu vẫn còn triệu chứng sau khi đã được điều trị, người bệnh nên trở lại bác sĩ để khám.


Làm cách nào ngăn ngừa bệnh lậu?

Cách chắn chắn nhất để tránh bị truyền các bệnh lây truyền qua đường tình dục là không quan hệ tình dục, hoặc quan hệ một vợ một chồng với điều kiện người vợ (hoặc chồng) đã được xét nghiệm không nhiễm bệnh.

Dùng bao cao su đúng cách có thể làm giảm nguy cơ lây truyền bệnh lậu.

Bất kỳ triệu chứng nào ở đường sinh dục như tiết dịch hoặc đau khi đi tiểu hoặc đau họng đều được nên xem là một dấu hiệu để ngừng quan hệ tình dục và đến bác sĩ khám ngay lập tức. Khi một người được chẩn đoán và điều trị lậu, anh ta hoặc cô ta nên thông báo cho tất cả những người quan hệ tình dục gần đây để họ cũng đi bác sĩ khám và điều trị. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng cho họ và cũng sẽ giảm nguy cơ bị tái nhiễm bệnh. Người bệnh và những người quan hệ tình dục với họ cũng nên tránh quan hệ tình dục cho tới khi việc điều trị bệnh hoàn tất và tất cả họ đều không còn triệu chứng nữa.


Theo


CDC
02/09/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
10 trong số 13
Theo tôi nếu bạn có dấu hiệu như tiểu rát, buốt, đau và sau đó xuất hiện kèm theo mũ hoặc máu thì các bạn nên đi khám và kiểm tra. Mình đã từng bị bệnh Lậu và đã điều trị khỏi. Bạn có thể liên lạc tới vị Bs mà mình đã điều trị để nhờ tư vấn giúp bạn: Ths.BS Huy 0912 525 147 Chuyên Khoa Da Liễu Lây Nhiểm bệnh xã hội - Bv Bạch Mai.
.
21/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
11 trong số 13
Mình và chồng mình cũng bị bệnh Lậu. Lúc đầu cứ chần chừ mãi không dám đi Khám vì sợ nhưng để lâu mãi cả tuần đâm ra mắt ăn, mất ngũ và suy nghĩ nhiều, trong vòng 1 tuần vợ chồng mình sụt mất 4kg. Bọn mình đến khám tiết niệu thì được Bs gửi chuyển qua Khám Da Liễu Lây Nhiểm Bệnh Xã hội  thì được Bs chẩn đoán mắc bệnh Lậu, điều trị 1 tuần ở cả tiêm và uống, bây giờ Bs kiểm tra đã khỏi nhưng mình vẩn thấy khó chịu và nhột nhột ở phần dưới, mình có điện hỏi Bs điều trị cho mình là Bs Huy thì BS bảo là biến chứng của Lậu Cầu gây tổn thương để lại sẹo niêm mạc đường sinh dục do mình không điều trị sớm. Nên mình khuyên các bạn là khi đã bị phải đến ngay gặp Bs Chuyên Khoa để được điều trị kịp thời, đừng để khốn khổ như vợ chồng mình bây giờ.
21/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
12 trong số 13
Vợ chồng mình cũng vậy, nói thẳng ra chồng mình thường đi công tác xa nên mình lây bệnh từ chồng. 2 vợ chồng mình đi khám ở Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khoẻ Sinh Sản 38 Cảm Hội và phòng Khám Nam Khoa ấy. ôi than ôi vào Bs cho kiểm tra đũ các kiểu, có những cái mình cảm thấy không cần thiết, rồi mất 2, 3 ngày chờ đợi trong khi đó bệnh tình đang tái phát, mình và chồng mình bức xúc lắm, riêng chi phí mới kiểm tra đã hết hơn 3 triệu mà chưa đâu vào đâu cả. Mình cũng tình cờ có nguwoif quen trong cơ quan cho số đt của Bs Huy và hai vợ chồng Mình quay lại Viện Bạch Mai gặp Bs, mình gặp Bs Hoa còn chồng mình gặp Bs Huy, cả hai Bs khám kiểm tra và cho dùng thuốc luôn không mất thời gian chờ đợi, 5 ngày vợ chồng mình dùng thuốc qua kiểm tra lại bệnh đã khỏi. Mình cũng khuyên các bạn nếu bị bệnh này thì nên đến viện gặp trực tiếp thì tốt hơn, ở đấy gặp Bs đúng chuyên khoa, còn đi các chổ khác thì lòng vòng, mất thời gian và lại tốn kém.
21/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
13 trong số 13
Các anh chị nên đến BS Chuyên Khoa kiểm tra sớm thì tốt hơn. Em cũng bị bệnh Lậu và Nấm tạp khuẩn, vì em không biết nên để lâu ngày sau đó mới đi khám, em đến một số viện cả viện Phụ Sản, Trung Tâm Chăm Sóc Sức Khỏe Sinh Sản và cả Phòng khám tư nữa nhưng dùng thuốc mãi không đỡ.Sau đó mình được giới thiệu đến gặp Bs Chuyên Khoa về bệnh lây nhiểm tình dục  Bs Huy: 0912 525 147 và Bs Hoa 0987 854 052 ở Khoa lây nhiểm bệnh xã hội ở bv Bạch Mai. Bây giờ mình đã đỡ nhiều nhưng không khỏi được, vì Bs bảo mình bị bệnh mản tính đã có biến chứng và kháng rất nhiều loại thuốc nữa, Mình giờ đang dùng thuốc tránh bị biến chứng ngược và Vô sinh. Vậy mình khuyên các bạn nếu có lỡ bị bệnh này nên điều trị sớm để khỏi anh hưởng về sau.
21/10/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bệnh lậu là gì?
Mình bị vỡ tiếng và mụn rất nhiều những triệu trứng này có hết không và khi nào sẽ hết?
em bị nổi 1 nốt to ơ thân dương vật và vài nốt ở bìu gai, rất ngứa?xin hỏi là bị sao vậy và cách điều trị?
KHI QUAN HỆ TÌNH DỤC KHÔNG AN TOÀN(BỊ BỆNH LẬU ĐÃ TRỊ HẾT)
Địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, tin cậy tại Hà Nội?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp