Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
cach chua toc bac som o tre em
Thuốc 26/11/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 2
Bài thuốc chữa tóc bạc sớm từ hà thủ ô đỏ như sau: ngâm hà thủ ô đỏ với đậu đen (loại hạt nhỏ) một đêm; sáng ra cho vào nồi nấu sôi độ 2 giờ, sau đó lấy hà thủ ô ra riêng đem phơi nắng. Buổi tối lại đem hà thủ ô đó tiếp tục ngâm với đậu đen (lấy đậu mới khác), rồi sáng hôm sau lại nấu như trên, và cũng vớt hà thủ ô ra phơi nắng. Cứ làm liên tiếp 9 lần như vậy - Đông y gọi là "cửu chưng cứu sái" - thì dùng hà thủ ô đó đem sao vàng; hoặc có thể sao vàng hạ thổ - sao hà thủ ô xong thì cho nó ra nền đất và lấy chảo úp lên (làm như thế để hỏa khí của lửa sẽ quân bình với âm khí của đất, giúp vị thuốc sử dụng tốt hơn).

Ngoài hà thủ ô chữa tóc bạc sớm, còn có vị thuốc tang thầm (quả dâu tằm chín). Dùng trái dâu tằm ngâm rượu: cứ một lớp dâu tằm, một lớp đường và ủ 20 ngày, rồi đem ngâm trong rượu nếp 40 độ trong 2 tháng. Dùng nước ngâm ra đó để dùng, mỗi ngày dùng một cốc 50 ml trước bữa ăn. Ngoài ra, chữa tóc bạc sớm, cổ phương còn có bài thuốc "tam thất thận khí hoàng" - bài thuốc là sự kết hợp của 20 vị thuốc, trong đó có những vị bổ thận, bổ khí huyết như: nhục thung dung, quy bản, lộc nhung, nhân sâm...


Còn nữa
Bài 1:

Hái hoa cúc đen vì nén độ một đêm thấy nước chảy ra đen là được (nén càng nặng càng tốt). Sau đó đem phơi 3-4 nắng cho thật khô để vào chum bịt kín dùng dần.

Liều dùng: Hoa cúc 10-16g thêm 4g cam thảo dây sắc với 300 ml nước còn 100 ml chia làm 3 lần uống trong ngày, uống liền khoảng 3 tháng tóc đang bạc trở lại đen.

Bài 2:

Củ súng lấy về rửa sạch, sao vàng thơm, khoảng 200 g.

Cỏ nhọ nồi phơi khô để nơi dâm mát 500 g

Cả hai thứ trên tán nhỏ, trộn đều, ngày uống 2 lần với nước cơm lúc đói hoặc với 300 ml rượu ngon. Có thể trộn mật ong làm viên (khoảng 100 viên). Ngày uống 2 lần, mỗi lần 1 viên với nước nóng, uống nhiều tháng tóc sẽ đen trở lại.

Bài 3:

Quả dâu chín đen chín 1kg

Cho vào vải mềm vắt lấy n­ước đen cô nhỏ lửa thành cao mềm. Ngày uống hai lần, mỗi lần từ 5-10g. Cũng có thể đem quả dâu chín rửa sạch, để ráo dội qua nước sôi cho vào lọ sạch thêm đường, ngâm thành xi rô, pha nư­ớc uống 1-2 lần trong ngày. Uống liên tục cho đến lúc tóc đen trở lại.

Bài 4:

Hoa cúc 20g

Hạt muồng 50 g

Cam thảo dây 100 g

Hạt muồng, cam thảo dây băm nhỏ, sao vàng thơm trộn với hoa cúc hãm với nước sôi thay nước chè uống hàng ngày.


chúc bạn thành công
26/11/2010 Đăng bởi YoYo Nguyễn
2 trong số 2
Tóc bạc ở trẻ do các nguyên nhân sau:
- Yếu tố di truyền
- Cơ thể mắc các bệnh do vi rút gây nên hay các bệnh về thận.
- Lạm dụng thuốc, đặc biệt là các loại thuốc kháng sinh.

Đông y cho là tiên thiên bất túc.
Bạn nên dùng bài LỤC VỊ ĐỊA HOÀNG HOÀN gia giảm cho bé uống sẽ cải thiện tóc bạc.Cổ nhân có câu "Lão nhi bất ly Lục vị" (Người già trẻ con không thể rời xa Lục vị), như vậy bạn đã biết tầm quan trọng của Lục vị như thế nào.
Bạn cần tư vấn thầy thuốc trước khi sử dụng bài thuốc!

Thân ái!
24/01/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
Bạn cũng có thể quan tâm
Bac sy oi cho em hoi tre so sinh hay bi soi bung co bi lam sao khong a
theo cac ban dai tuong vo nguyen giap ma mat di thi con ai la nguoi ma gioi tre va dan toc vn ta nguong mo.ton kinh nua!
Bacsi cho em hoi em bi benh xuat tinh som:co cach nao chua tri ko
tphcm duong nao ban dung cu lam toc thuoc nhuom keo.... vay cac bac
Tre em duoi mot tuoi, bi coi xuong co the dung Sua ong Chua duoc khong?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp