Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Tại sao nước ta phải tiến hành cnh hdh?
Luận văn | Khoa học 01/04/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Muốn thực hiện được Công Nghiệp Hóa thì tất nhiên chúng ta phải Hiện Đại Hóa các công nghệ, các dây truyền, các thiết bị. Mà muốn Hiện Đại Hóa được Công Nghiệp thì nền khoa học kỹ thuật của ta phải tiên tiến, phải hiện đại. Vì khi máy móc thiết bị hiện đại, chu trình công đoạn làm việc sẽ giảm bớt đi các khâu vận hành sẽ không rườm rà mà ta sẽ:
tiết kiệm được thời gian
tiết kiệm điện năng
tiết kiệm nhân công
=> tiết kiệm được chi phí. Do đó, lợi nhuận sẽ tăng lên. Đây là điều mà bất kỳ doanh nghiệp, quốc gia nào cũng đều mong muốn đạt được.
Nhưng với tình hình thực tại ở nước ta, khi mà máy móc vẫn còn lạc hậu. Vì vậy, để tiếp cận được với máy móc hiện đại thì các doanh nghiệp , các công ty của ta cần phải có được sự giúp đỡ của các chuyên gia nước bạn bằng cách chuyển máy móc, công nghệ hiện đại về VN. Ngoài việc đẩy mạnh nhập các máy móc về VIệt nam,.ta còn phải đào tạo cử các cán bộ đi nước ngoài học để họ có thể hiểu được cách vận hành, các thao tác quy trình làm việc của máy móc, công nghệ. Hoặc phía nước bạn sẽ cử các chuyên gia đầu ngành của mình đến Việt Nam để họ có thể chuyển giao công nghệ, chuyển giao tri thức cho các cán bộ của ta.

Công Nghiệp Hóa, Hiện Đại Hóa không chỉ là nhiệm vụ của riêng 1 doanh nghiệp nào mà đó là nhiệm vụ của toàn Đảng, toàn Dân ta do vậy để đẩy mạnh được công nghiệp hóa, hiện đại hóa bắt buộc ta phải đẩy mạnh cách mạng khoa học kỹ thuật gắn liền với việc chuyển giao công nghệ.
17/04/2010 Đăng bởi GA.minhphuong
Bạn cũng có thể quan tâm
Vì sao đảng ta xác định CNH,HDH nông nghiệp,nông thôn có vai trò quan trọng đối với sự nghiệp CNH,HDH đất nước?
Vì sao khi bước vào thời kì hội nhập nước đang phát triển phải tiến hành cnh?
Tại sao nói phát triển khoa học công nghệ là nền tảng và động lực của CNH, HDH ở Việt Nam
trong nền kinh tế mở hội nhập thì co tác dụng rút ngắn thời gian quá trình CNH-HDH. vì sao?
Tại sao nước ta lại tiến hành nền kinh tế nhiều thành phần?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp