Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Đến tháng mà không có kinh có phải là đã mang thai không ?
Gia đình 06/08/2011 Đăng bởi Master KinhThi
Câu trả lời
1 trong số 4
Chưa chắc, có thể nó bị dối loạn thôi. Các dấu hiệu có em bé sẽ dễ dàng nhận biết mà. Phải sang tháng thứ 2 mà vẫn chậm kinh, cộng thêm các biểu hiện: nhạt miệng, hay buồn nôn... thì khả năng có em bé là cao!
06/08/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
2 trong số 4
Để biết một người phụ nữ mang thai, điều tất yếu là phải có sự giao hợp giữa người nam và người nữ mà không dùng các biện pháp phòng tránh thai. Điều này không phụ thuộc đây là lần quan hệ thứ nhất hay những lần sau.

Những dấu hiệu để biết có thai đầu tiên là:

Chậm kinh (Tắt kinh) tức là không thấy kinh khi đã đến chu kỳ kinh mới từ 7-10 ngày và thử thai cho kết quả dương tính (+).

Ngoài ra ngay những tháng đầu thai kỳ do cơ thể phải làm quen với việc mang thai, các hoocmon sinh dục gia tăng, vì thế mà người phụ nữ có thể thấy một hiện tượng nữa đó là “nghén”: Buồn nôn, nôn, khẩu vị thay đổi (thèm ăn một thức ăn nào đó như đồ chua, thức ăn lạ…) hoặc ghét một số món nào đó, đi tiểu nhiều lần hơn hoặc cơ thể có những dấu hiệu trong thời gian này như vú sẽ căng lên, mạch máu nổi rõ, núm và quầng vú to ra, đậm màu, các tuyến vú ở bên trong bắt đầu phát triển. Hệ tuần hoàn tăng giãn nhanh chóng, có thể có lúc thấy hơi nhức đầu, chóng mặt vì lượng máu tiết ra không kịp. Cũng có thể thấy mệt mỏi, buồn ngủ. Dịch âm đạo và nước bọt tiết ra nhiều hơn. Hoocmon Progesteron làm giảm cơ đường ruột nếu ít vận động cũng có thể bị táo bón nhẹ.

Trong hai, ba tháng đầu chỉ tăng cân nhẹ, thậm chí có một số ít bà mẹ còn bị giảm cân.

Đến tháng thứ tư, thường thì bụng người phụ nữ mang thai bắt đầu nổi rõ. Trong thời gian này do cơ thể đã thích ứng với việc mang thai nên hiện tượng nghén nhìn chung giảm.

Trong khoảng thời gian từ tháng thứ tư hoặc tháng thứ năm thì người mẹ sẽ cảm nhận được cử động của bé.

Thời gian mang thai từ tháng thứ tư cho đến tháng thứ 6, trung bình mỗi tháng người mẹ tăng gần 2kg. Lúc này thì biểu hiện dễ nhận thấy nhất là bụng to lên rõ ràng, da bụng giãn, trên da có thể xuất hiện các đường rạn màu hồng hoặc nâu. Do sức nặng của tử cung đôi lúc người phụ nữ có thể thấy tức bụng, đau lưng, chân hoặc hậu môn có thể bị giãn tĩnh mạch.

Cặp vú tiếp tục phát triển, gần đến tháng thứ năm có thể bắt đầu tiết ra ít chất dịch màu hơi vàng.

Các sắc tố hoạt động mạnh, khiến đường từ rốn xuống vùng sinh dục có thể sẫm lại, các nốt ruồi, tàn nhang đậm màu hơn, một số phụ nữ có thể thấy da mặt xạm lại.

Trong ba tháng cuối, tức là từ tháng thứ 7 cho đến tháng thứ 9 người mẹ tăng cân rất nhanh (tăng khoảng 5-6kg). Bụng cứng, tử cung lớn và nặng. Vì sức ép của tử cung người phụ nữ mang thai có thể tức bụng, đau lưng, giãn tĩnh mạch chân và hậu môn hoặc cũng có thể thấy khó thở, chân dễ bị chuột rút hoặc gặp các vấn đề về tiêu hoá.

Vài tuần trước khi sinh, do bé chuyển vị trí hạ xuống sàn chậu nên lúc này người phụ nữ mang thai cảm thấy vụng về khi đi đứng, có thể thấy khó chịu hoặc đau do sức ép của đầu bé. Về cuối thai kỳ, tử cung có những cơn co nhẹ, đây là hiện tượng chuẩn bị cho cuộc chuyển dạ để sinh em bé.

Hy vọng là với những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn để có thể hiểu hơn những dấu hiệu và triệu chứng từ khi bắt đầu mang thai cho đến khi sinh nở.

Chúc bạn luôn mạnh khoẻ và hạnh phúc.
06/08/2011 Đăng bởi huynhdai
3 trong số 4
chưa chắc
mà con trai hỏi làm gì?
làm gì con nào giờ nó đe có thai à?
chỉ là chậm kinh hoặc có thai
muốn biết thì mua que thử thai mà thử
10k/1cai
06/08/2011 Đăng bởi N.K.A.T
4 trong số 4
chua chac dau ban.co the bi roi loan chuc nag sinh ly
06/08/2011 Đăng bởi tinhyeukhongloi
Bạn cũng có thể quan tâm
Bị trễ kinh 2 tháng là bị gì ạ ?
MÌNH CÓ KINH VÀO NGÀY 21/11,VẠY QUAN HỆ VÀO NGÀY 4,5,6,7/12 THÌ MÌNH CÓ CHẮC CHẮN SẼ MANG THAI KHÔNG
Cho mình hỏi về kinh nguyệt của mình?
toi co mang thai khong?
toi co mang thai khong?????
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp