Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Kích thước sân bóng đá?
-Chiều dài x Chiều rộng sân bóng đá?
-Chiều dài, chiều cao, chiều sâu khung thành?
Bóng bàn | Bóng chuyền 28/10/2010 Đăng bởi Chào Thua
Câu trả lời
1 trong số 2
Một sân bóng đá tiêu chuẩn cho các trận đấu quốc tế có dạng chữ nhật với chiều dài nằm trong khoảng từ 100 đến 110 mét, chiều rộng từ 64 đến 75 m. Còn đối với các trận đấu ở cấp độ thấp hơn, sân bóng có thể có chiều dài nằm trong khoảng từ 90 đến 120 m (100–130 yd) và rộng từ 45 đến 90 m (50–100 yd). Hai cạnh dài của sân bóng được gọi là hai đường biên dọc, hai cạnh còn lại là đường biên ngang. Ở chính giữa hai đường biên ngang là khung thành có dạng chữ nhật với chiều dài 7,3 m và chiều cao 2,44 m. Khung thành thường được giăng lưới để dễ phân biệt tình huống bóng vào khung thành hay ra ngoài, tuy nhiên điều này không nằm trong quy định chính thức của Luật bóng đá.

Phía trước mỗi khung thành là khu cấm địa. Khu vực này cũng có dạng chữ nhật với chiều dài dọc theo đường biên ngang của sân với kích thước 40,3 m dài, 16,5 m rộng. Ở giữa khu cấm địa, cách khung thành 11 m là điểm đá phạt đền, nơi các cầu thủ thực hiện các cú sút phạt đền (do cầu thủ đối phương phạm lỗi trong khu vực cấm địa). Khu cấm địa cũng là nơi duy nhất thủ môn được phép chơi bóng bằng tay. Ở phía trong khu cấm địa có một hình chữ nhật nhỏ hơn với chiều dài dọc theo đường biên ngang có kích thước 18,3 m dài, 5,5 m rộng (thường được gọi là khu 5 mét 50), đây là nơi cầu thủ đối phương tham gia tấn công không được phép va chạm trực tiếp với thủ môn đang trấn giữ khung thành.
28/10/2010 Đăng bởi Chưa đặt tên
2 trong số 2
Theo Quyết định Số: 188/1999-QĐUBTDTT
Kích thước: Sân thi đấu hình chữ nhật có chiều dài sân lớn hơn chiều ngang.

Chiều dài:
Tối thiểu: 90m
Tối đa: 120m

Chiều rộng:
Tối thiểu: 45m
Tối đa: 90m

Sân thi đấu quốc tế:
Chiều dài:
Tối thiểu: 100m
Tối đa: 110m

Chiều rộng:
Tối thiểu: 64m
Tối đa: 75m

Cầu môn:
Khoảng chính giữa mỗi đường biên ngang được đặt một khung cầu môn. Cầu môn được cấu tạo bởi 2 cột dọc vuông góc với đường biên ngang và cách đều 2 cột cờ góc, có khoảng cách 7m32, (tính từ mép trong của cột) được nối liền với nhau bằng một xà ngang song song và cách mặt sân 2m44 (tính từ mép dưới xà ngang).
Cột dọc và xà ngang phải có cùng kích thước và không rộng quá 12cm. Lưới phải được mắc vào cột dọc, xà ngang và gắn xuống mặt sân phía sau cầu môn một cách chắc chắn. Lưới phải có thiết bị căng một cách thích hợp để không gây cản trở hoạt động của thủ môn cũng như không để bóng có thể bật trở lại sân, khi bóng đã hoàn toàn vượt qua đường cầu môn.
Chất liệu lưới cầu môn phải bằng sợi vải, sợi đay hoặc sợi ny lon.
Các cột dọc, xà ngang của cầu môn phải được sơn màu trắng.

http://www.vff.org.vn/default.aspx?mod=DetailNews&fNewsID=7930&fCatID=256&fSncID=&fMscID=
10/02/2011 Đăng bởi Hoàng Anh
Bạn cũng có thể quan tâm
Bóng đá sao gọi là môn vua?
Các bạn thích điểm gì nhất ở môn bóng đá?
Would cup thế giới lần thứ 1 nước nào đăng cai và chiếc cup vàng quốc gia nào giành được?
BÓNG ĐÁ
tại sao nước anh có nền bóng đá hay vậy mà mấy năm gần đây WC đá không ra gì hết
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp