Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Benh viem gan B co nguy hiem ko?
Bệnh | Xã hội | Thuốc | Y tế & Sức khỏe 28/09/2011 Đăng bởi ...ஜ۩۞۩ஜ...
Câu trả lời
1 trong số 4
Viêm gan B truyền nhiễm qua dịch máu, đường truyền bao gồm việc kim tiêm và dụng cụ nha khoa tiệt trùng không sạch, hoặc khi sinh ra bị nhiễm từ máu của người mẹ.
Có một số người sau khi bị nhiễm vi rút viêm gan B, may mắn tạo được kháng thể , diệt trừ được vi rút, về sau không bị nhiễm.
Có một số người do vi rút ở lâu trong cơ thể, trở thành "người mang mầm bệnh"
Một số người không có bất kỳ triệu chứng nào, nhưng có một số người sẽ thường xuyên phát tác viêm gan, biến thành bệnh viêm gan có tính hoạt động, nguy cơ sau này bị ung thư gan hoặc xơ gan cũng khá cao.
Thân!
28/09/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
2 trong số 4
Ở Việt Nam có trên 10 tr người mắc bệnh này, có người ví nó như HIV cũng không sai vì cơ chế lây bệnh giống như HIV và vẫn chưa có thuốc đặc trị bệnh này, chỉ có vắc xin. Có 2 dạng mắc bệnh là cấp và mãn tính, nếu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì không trị triệt để được . Điều trị mắc bệnh viêm gan B rất tốn kém . Khi bị nhiễm , rất nhiều người vẫn không có biểu hiện gì mắc bệnh, khi về già do sức đề kháng kém đi sẽ làm cho số lượng virus phát triển gây ra xơ gan, ung thư gan >>> chết. Nếu bị mắc bệnh cần chánh các chất kích thích như rượu, bia, đồ mỡ....
28/09/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
3 trong số 4
viem gan b neu ban an o co duc tuc la se khong nguy hiem nhung phai kieng ruou bia! neu that duc bung ban se to nhu cai trong va...bum!! xong! tuc la no co 2 truong hop ban len den gap bac si de nghe tu van
26/10/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 4
Trên thế giới có khoảng 1/3 dân số tức là trên 2 tỉ người bị nhiễm virut viêm gan B và khoảng 350 triệu người trong số họ trở thành mang virut mạn tính. Nếu trẻ em nhiễm virut viêm gan B do lây truyền từ mẹ thì 98% những trẻ em này sẽ mang virut suốt đời và 40% trong số này có nguy cơ sẽ chết vì bệnh xơ gan và ung thư gan. Vì thế tiêm vaccin phòng bệnh cho trẻ ngay sau khi sinh là một biện pháp phòng bệnh tốt nhất.
04/11/2011 Đăng bởi Tư vấn sức khỏe
Bạn cũng có thể quan tâm
Viem gan vi-rut man ? Su nguy hiem va cach dieu tri ?
benh quai bi co nguy hiem khong?
Toi bi Benh Viem gan b dang dieu tri o sai gone nhung toi muon chuyen ve can tho dieu tri duoc khong
em bi ghe lo ngua o 2 ben mep am vat . em xin hoi la benh gi ? gio em lo lam khong biet benh co nguy hiem khong?
benh hong ban nut do viem gan b co tri het ko?cach dieu tri nhu the nao?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp