Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hieu ung nha kinh la gi
sfsfsf
Khoa học và Giáo dục 16/11/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 3
Bước tới: menu, tìm kiếm
Chu trình hiệu ứng nhà kính

Hiệu ứng nhà kính diễn ra khi khí quyển chứa khí đã hấp thụ tia cực quang. Khi hơi nóng từ mặt trời vô Trái Đất đã bị giữ lại ở tầng đối lưu, tạo ra hiệu ứng nhà kính ở bề mặt các hành tinh hoặc các Vệ tinh.[1][2] Cơ cấu hoạt động này không khác nhiều so với một nhà kính (dùng để cho cây trồng) thiệt, điều khác biệt là nhà kính (cây trồng) có các cơ cấu cách biệt hơi nóng bên trong để giữ ấm không phải qua quá trình đối lưu. Hiệu ứng nhà kính được khám phá bởi nhà khoa học Joseph Fourier vào năm 1824, thí nghiệm đầu tiên có thể tin cậy được là bởi nhà khoa học John Tyndall vào năm 1858, và bản báo cáo định lượng kĩ càng được thực hiện bởi nhà khoa học Svante Arrhenius vào năm 1896.[3]Một ví dụ về Hiệu ứng nhà kính làm cho nhiệt độ của không gian bên trong của một nhà trồng cây làm bằng kính tăng lên khi Mặt Trời chiếu vào. Nhờ vào sức ấm này mà cây có thể đâm chồi, ra hoa và kết trái sớm hơn. Ngày nay người ta hiểu khái niệm này rộng hơn, dẫn xuất từ khái niệm này để miêu tả hiện tượng nghẽn nhiệt trong bầu khí quyển của Trái Đất được Mặt Trời chiếu sáng là hiệu ứng nhà kính khí quyển. Trong hiệu ứng nhà kính khí quyển, phần được đoán là do tác động của loài người gây ra được gọi là hiệu ứng nhà kính nhân loại (gia tăng). Hiện này thế kỷ thứ 21 loài người đang phải đối mặt với tình trạng ấm lên do con người gây ra, tuy nhiên vấn đề vẫn đang được tranh cãi, gây ra nhiều tác hại nguy hiểm. Nguồn Wiki
16/11/2012 Đăng bởi Datbkhn
2 trong số 3
kính có một hiệu ứng là nó cho nhiệt vào nhưng không cho nhiệt ra (ít cho nhiệt ra). Người ta ứng dụng hiệu ứng đó để làm bếp mặt trời bằng cách đơn giản là đặt một cái nồi trong một hộp cách nhiệt, đặt tấm kính lên trên rồi phơi ra nắng, nhiệt sẽ tích tụ lại trong nồi. Đây là tôi nói nguyên tắc thôi nhé.
Khí các bon nic do cong nghiệp hoặc do sinh hoạt thải vào không khí cũng có hiệu ứng như vậy, nó tích tụ trong không khí nên có hiệu ứng như tấm kính, làm cho trái đất nóng lên. đó là hiệu ứng nhà kính...
17/11/2012 Đăng bởi Thể
3 trong số 3
đơn giản thế này thôi bạn ạ: hiệu ứng nhà kính là sự nóng dần lên của trái đất khi ta coi trái đất là nhà kính, mà các tầng khí quyển coi như là kính của "ngôi nhà trái đất"
có 2 loại hiệu ứng nhà kính:
-tự nhiên: do đối lưu của nhiệt bức xạ mặt trời với tầng khí quyển làm trái đất nóng lên
-nhân tạo: (hay gọi là gia tăng) do con người làm ô nhiễm môi trường gây ra, cụ thể là tại vì các khí thải hóa học bị con người thải ra bay lên trên tầng khí quyển, dưới tác dụng của tia UV gây phản ứng quang hóa, các loại khí thải như NO2, CCl2F2.. phân cắt đồng ly ra các gốc tự do gây ra phản ứng dây truyền phá hủy tầng ozon của chúng ta.
lâu ngày tầng ozon thủng thì tia cực tím sẽ đâm thằng tới con người, thế là xong! nhiều lắm, còn nhiều ảnh hưởng từ hiệu ứng nhà kính, nói đến tết không hết!
17/11/2012 Đăng bởi chính là tớ
Bạn cũng có thể quan tâm
cac ung dung trong hieu ung quang dien la gi?
co cau noi: " kinh nguyet song" hieu nghia la lam sao?
Khi metan ki hieu la gi
nguoi hay bi di ung sung mieng mat la benh gi
Firmware la gi? Ung dung cua no?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp