Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Ghost khác với cài lại win chỗ nào ?
Phần mềm máy tính | Windows 17/03/2010 Đăng bởi Search User
Câu trả lời
1 trong số 1
Ghost và cài lại Win là hai biện pháp hay dùng khi Win của chúng ta bị lỗi và phải cài lại. Về cơ bản, hai cách này đều mang lại cho chúng ta một hệ điều hành mới.
Điểm khác nhau là khi bạn cài lại Win, bạn có một bản Win hoàn toàn mới, chỉ có Window và một số phần mềm đi kèm khác như IE, WMP... Các dữ liệu và chương trình khác sẽ bị mất.
Tạo 1 bản Ghost là khi bạn đã cài win hoặc cài win và một số phần mềm khác xong, bạn sử dụng một phần mềm nào đó (Symantec chẳng hạn) để tạo 1 bản ghost cho máy của bạn. Ghost là việc lưu lại toàn bộ trạng thái máy tính của bạn vào thời điểm bạn thực hiện Ghost. Việc làm này tương đối giống với việc tạo Restore Point trong các hệ điều hành Window thế hệ sau như Vista hay Win7.
Sau khi tạo Ghost xong. nếu máy của bạn có vấn đề và không thể tiếp tục chạy nữa, hoặc đơn giản bạn muốn máy chạy nhanh hơn, bạn sử dụng bản Ghost đó để phục hồi máy tính về trạng thái như lúc bạn tạo bản Ghost này. Các phần mềm, cũng như các cài đặt khác của máy tính vào thời điểm đó được khôi phục hoàn toàn. Việc Ghost này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức so với cài lại Win, tuy nhiên Ghost hay bị mắc lỗi dẫn đến HĐH hoạt động không ổn định.
26/03/2010 Đăng bởi QA.quangdong
Bạn cũng có thể quan tâm
co' ai biết cài win thì giúp mình nha.@@
ai giỏi về máy tinh giúp mình với.
Cho hỏi cách cài win sp bằng ghost qua usb , ai có hình ảnh đưa lên thì càng tốt ! thank all
Hướng dãn cách Ghost lại win XP?
Khi Ghost lại với bản ghost tự động cập nhập driver so với tải driver về cài thì trường hợp nào máy tính nặng hơn?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp