Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
ai biết bệnh u nang giáp móng là gì chỉ giúp với. Bệnh này có nguy hiểm lắm không?
Mẹ tôi bị bệnh u nang giáp móng mà bác sĩ khám lai không cho thuốc hay cách điều trị gì cả, chỉ nói là không nghiêm trọng thôi. Ai biết thì chỉ giúp với nhé. Tôi xin chân thành cảm ơn!
Vật nuôi | Thuốc 04/11/2010 Đăng bởi Hồ Phương civil engeneer
Câu trả lời
1 trong số 2
U nang giáp móng: còn gọi là u nang vùng cổ giữa vì u thường nằm ở chính giữa cổ,dính vào xương móng,di động theo nhịp nuốt,thường có hình gần tròn hoặc bầu dục,mặt nhẵn,không đau,đôi khi bị bội nhiễm và gây rò qua da vùng cổ (rò vùng cổ bên).U được tạo nên là do còn lại một phần ống Giáp-lưỡi ở thời kỳ bào thai,do đó thường gặp ở bệnh nhân ít tuổi. Nếu không điều trị bệnh thường diễn biến thành rò dịch ra ngoài vùng cổ từng đợt. Bệnh lành tính và diễn biến kéo dài. Uống thuốc không hết được mà phải phẫu thuật cắt bỏ nang này đi.
05/11/2010 Đăng bởi Phiêm Bàng
2 trong số 2
- U nang giáp móng: còn gọi là U nang vùng cổ giữa vì U thường nằm ở chính giữa cổ,dính vào xương móng,di động theo nhịp nuốt,thường có hình gần tròn hoặc bầu dục,mặt nhẵn,không đau,đôi khi bị bội nhiễm và gây rò qua da vùng cổ (rò vùng cổ bên).U được tạo nên là do còn lại một phần ống Giáp-lưỡi (Ductus thyreo-glossus) ở thời kỳ bào thai,do đó thường gặp ở bệnh nhân ít tuổi.
Nó là biểu hiện của việc tồn tại ống giáp lưỡi do không bị teo đi sau khi sinh. U nang có thể phát triển ở bất cứ đoạn nào của đường ống từ nền lưỡi đến vùng trên ức. Bệnh tiến triển chậm,  nhưng nếu không phát hiện sớm và điều trị kịp thời đôi khi u bị nhiễm trùng, hoại tử gây rò kéo dài, và có thể thoái hoá thành ung thư.

Để điều trị cho những người mắc bệnh này, Y học thường thực hiện 2 phương pháp: Chọc hút u nang hay phẫu thuật cắt bỏ.
Cần đệnh bệnh viện khám và điều trị.
Thân ái!
12/02/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
Bạn cũng có thể quan tâm
nang giáp lưỡi có nguy hiểm không
bệnh tách móng tay chữa bàng cách nào?
Xin hỏi vảy Tê tê hầm với móng lợn chữa bệnh gì?
lở mồm long móng
Bướu cổ là gì? cách chữa thế nào?
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp