Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
NPV la gi
Trò chơi | Võ thuật 14/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
chắc là tên viết tắt của bạn
15/03/2011 Đăng bởi con chuot
2 trong số 4
NPV (Net Present Value).
Để hiểu NPV là gì trước hết bạn xem PV ( Present Value ) là gì?
PV là giá trị quy đổi về hiện tại của một khoản tiền phát sinh trong tương lai. Trong tài chính thì 1 đồng ngày hôm nay có giá trị thực khác với một đồng ngày mai, vì nếu mang một đồng đó đi đầu tư thì ngày mai bạn sẽ có hơn một đồng trên danh nghĩa. Hoặc do lạm phát, trượt giá thì 1 đồng ngày hôm nay bạn mua được 1 ổ bánh mì nhưng một đồng ngày mai bạn chỉ mua được 0.9 ổ bánh mì ( vì giá tăng). Chính vì vậy để dễ so sánh giá trị thực của một đồng ngày hôm nay và 1 đồng phát sinh ngày mai. Người ta sẽ quy đổi một đồng ngày mai về giá trị hiện tại theo một tỉ lệ nhất định (tỉ lệ chiết khấu).
NPV (Net Present Value) - Là tổng giá trị đại số của một dòng tiền phát sinh trong tương lai đã được quy đổi về hiện tại. (tìm hiểu thêm về khái niệm dòng tiền).
Ví dụ: hôm nay bạn chi ra 100 triệu để đầu tư kinh doanh gì đó. Sau 1 năm bạn hoạch toán và thu lại được 50 triệu. Sang năm thứ hai bạn thu thêm được 50 triệu nữa. Sang năm thứ 3 bạn thu được 30 triệu nữa. Như vậy bạn đã có một dòng tiền với khoản chi ra là mang số âm còn thu vào là mang số dương nhé.
Giờ bạn quy đổi toàn bộ những khoản thu vào trong tương lai đó về giá trị hiện tại (PV) rồi cộng đại số với khoản bạn đã chỉ hôm nay (100 triệu) là được NPV.
Nôm na dễ hiểu là như vậy. Công thức tính thì bạn tự search nhé.
15/03/2011 Đăng bởi Nam Dang
3 trong số 4
NVP  : Giá trị hiện tại thuần (  Net Present Value )
21/02/2012 Đăng bởi Chưa đặt tên
4 trong số 4
NPV là Nguyễn Vũ Phong :)
28/09/2013 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
vo cua em trai vo goi la gi?
iPad co cai san tro choi khog? la nhug tro gi?
dan chu la gi?
chiu thuong chiu kho la gi?
Tinh yeu la gi ma ai cung kho
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp