Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
Hướng dẫn cách làm cho nổi người khi ở dưới nước???
Thanks!!!
:)
Đời sống | Nghệ thuật 18/10/2011 Đăng bởi Cô Úc
Câu trả lời
1 trong số 8
Đối với người mới học bơi, kỹ thuật thở dưới nước và kỹ thuật thả nổi là những kiến thức cơ bản cần học trước khi chuyển sang các động tác kỹ thuật bơi ếch, bơi sải... Vì thế E-Bơi tiếp tục hướng dẫn mọi người hoàn thiện 2 kỹ thuật quan trọng này tại bể bơi Học viện Kỹ thuật quân sự cuối đường Hoàng Quốc Việt.  

Chiều nay chắc tại đẹp trời nên  người ở đâu đổ ra đông đặc. Bể ở đây rộng là thế mà cũng trở nên mỗi lúc một chật chội, không biết bể bơi Bốn Mùa bé hin hin ở phố Trần Hưng Đạo thì thế nào.

Có khoảng hai chục người với nhiều khuôn mặt mới tham gia tập cùng E-Bơi. Người trẻ nhất là Bé Cún, mặc  áo phao da cam cực nổi; người cao tuổi nhất là một vị phụ huynh của một thanh niên làm cùng chỗ với Tao Táo To tôi.    

Đối với người biết bơi, thở ra dưới nước là việc quá dễ, nhưng nó lại chẳng dễ tý nào đối với nhiều người chưa biết bơi. Người không dám cho đầu chìm vào nước; người dám cho đầu chìm vào nước, nhưng ở trong trạng thái toàn thân căng cứng, lúc nhô đầu lên mặt nước chả biết mình đã nín thở hay đã thở ra. Nói chung, dân văn phòng ngồi nhiều, ngực không quen thở sâu nên tập thở dưới nước khá khó khăn. Chị em đặc biệt càng không biết thở sâu, nên thường vừa cho đầu chìm vào nước đã vội ngoi lên, vì cảm thấy ngạt thở, hoặc vì sợ sặc nước.    

Như đã biết, có hai cách nhúng đầu chìm vào nước mà không lo sặc, đơn giản là:

1 - Há miệng thở sâu rồi nín thở và nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước. Khi nín thở, nước không thể lọt vào mũi, miệng. Khi muốn thở ra, thở vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước, và hít thở bình thường như trên cạn.  

2 -  Há miệng thở sâu và nhún chân xuống cho đầu chìm vào nước, đồng thời từ từ thở ra bằng mũi. Như vậy, nước cũng không thể lọt vào mũi, miệng. Khi muốn thở vào, hãy đứng thẳng người lên, để đầu nhô khỏi mặt nước, và thở vào bằng miệng.  

Cách thứ nhất là để chữa bệnh sợ nước cho những ai không dám cho đầu vào nước. Cách thứ hai hướng dẫn thở ra dưới nước chuẩn bị cho việc học nổi và học bơi sau này.

Hai cách này có thể học trên cạn, ngay ở nhà. CLICK để biết cách tập ở nhà như thế nào      

Bác phụ huynh trong hình trên, khi đến với E-Bơi, có lý lịch bơi lội trích ngang khá "ấn tượng": chưa bao giờ dám cho đầu chìm vào nước, rất sợ xuống nước, rất ngại đi bơi... Hôm nay, bác liều ra bể vì thấy cậu con tuyên truyền về E-Bơi ghê quá.

Đúng như bác nói, bác tập rất vất vả khoảng nửa tiếng đầu. Nhưng đến cuối buổi, bác không những đã biết cách thở ra dưới nước, đã thả nổi được lại còn bơi úp mặt trong nước được vài dăm mét. Động tác đã có hinh hài của người biết bơi.  

Trong khi tập, có rất nhiều bạn đề nghị Tao Táo To tôi dạy bơi ếch, bơi sải, bơi bướm... Nhưng khi được hỏi, liệu các bạn đã biết cách thở ra dưới nước chưa, đã biết cách nổi người trong nước chưa thì tất cả đều bảo là chưa.

Xin lưu ý rằng, muốn học bơi, trước hết phải học thở, học thả nổi người, rồi mới học các động tác kỹ thuật bơi lội khác. Nếu không, sẽ giống như đứa trẻ chưa học lẫy đã đòi học chạy.  


Cô nì người xứ Thanh, được Tao gọi là Nó vì Nó là con Du Tao. Nó bơi hơi bị giỏi, chả biết học từ lúc nào. E-Bơi đang có kế hoạch đào tạo Nó thành E-Bơi Trainer. Nó mới vào Tinh Vân làm việc. Hôm nay, Nó đi bơi cùng E-Bơi và Tinh Vân.
18/10/2011 Đăng bởi thuhg104
2 trong số 8
Cần gì cách, mặc áo phao là xong
Như ở nông thôn ngày trước cứ kiếm cây chuối rùi nằm lên là được hoặc tự làm cái bè nhỏ vừa đủ ngâm nước
Nín thở rùi thả lỏng người ra bạn sẽ nổi đến khi không chịu được nữa ^^!
Kiếm cái săm xe (xe gì tùy người nặng cân hay nhẹ cân) bơm căng rùi nằm lên mà nổi ^^!
------>7210<-------
18/10/2011 Đăng bởi Forever A Love
3 trong số 8
bạn để người chìm sâu dưới nước, phần nổi ít thì sẽ nổi thôi. ví dụ nằm ngửa, chỉ hở cái mũi lên để thở thôi thì sẽ nổi.
18/10/2011 Đăng bởi Thể
4 trong số 8
Học bơi là tự nổi thôi!
18/10/2011 Đăng bởi Flames Phoenix
5 trong số 8
Bạn tự nhảy xuống chỗ sâu là tự bơi được thôi. Nhưng nhớ viết di chúc.
18/10/2011 Đăng bởi Crazy Crash
6 trong số 8
Quái lạ nhỉ,Nữ bao giờ chả dễ nổi hơn nam.Úc vẫn nói là mình xinh đẹp,tất phải có da có thịt,bây giờ lai luôn bị chìm,hóa ra thành người chỉ có bộ xương  cách trí hay sao ?
Nào,hãy tập bơi :Đầu tiên chỉ nên lấy mực nước đến cổ thôi,để phòng bị chìm còn đứng được mà thở,sao có cái phao  bơm ít khí thôi,căng phồng lên không bao giờ biết bơi.Người ta tập chỉ cần 1 khúc cây chuối nằm ngang lên nó là được.Khi bơi phải nín thở, có thở cũng giảm thiểu đến mức tối đa,như vậy sức lên trong nước tăng,độ chim giảm.Đó là bí quyết cần nắm chắc.Rồi tay khua nước,chân quẫy đạp guồng phía sau.Vài hôm  quen rồi,lại tìm chỗ mức nước chỉ đến đầu gối, vứt bỏ cái phao đi,nhoài người lên phía trước,làm kiểu chống tay xuống  đáy ấy,đầu tiên lân 2 tay  mà đi, chân quẫy  đạp nước.Sau rồi  1 tay quơ nước, 1 tay chống đất,vần giữ hơi nín thở nhiều, .Rồi nhoài người dùng cả 2 tay mà lướt chải,chỉ 1 tuần là nổi,không chìm nữa.
Có biết bơi rồi mới nghĩ đến chuyện nổi được,như thế bơi ngửa là phải biết bơi cơ bản đã,không thể ham muốn bơi  chưa biết lại đòi nổi trước
18/10/2011 Đăng bởi Sơn ca thăng
7 trong số 8
don gian thoi.hit 1 hoi that sau sau do co 2 chan ap sat nguc(tay co lay 2 chan) giong nhu hinh qua trung y va cgu y la ko dc tho.the la nguoi tu noi len thoi.nhung nguoi tap vo hoac tap ta thi nguoi rat kho noi khi o duoi nuoc
18/10/2011 Đăng bởi kuteo9x
8 trong số 8
Cách 1: dùng phao
Cách 2: thử 1 chuyến đi Biển Chết
23/10/2011 Đăng bởi Luôn Mơ Ước
Bạn cũng có thể quan tâm
Hướng dẫn mình cách mở còng số 8 ?
vì sao ngọn lửa luôn có xu hướng hướng lên trên, không hướng xuống dưới
Hướng dẫn cách trở thành người nhện !
ai hướng dẫn mình chỉnh sử ảnh với GIMP với
có bạn nào thaọ corendraw không ? hướng dẫn minh chút,mình mới học nên gặp nhiều khó khăn quá>mình cảm ơn
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp