Trang chủ > Câu hỏi
Câu hỏi
chữa bệnh trầm cảm
Cách đây hai năm, tôi bị chứng trầm cảm do sang chấn tâm lí khi đổ vỡ chuyện tình cảm. Tôi bị trong khoảng thời gian 3-4 tháng, bác sĩ có kê đơn thuốc chữa trầm cảm và tôi đã sử dụng nó trong vòng một 2 tuần. Nhưng sau đó do lo ngại tác dụng phụ, đồng thời do giá thuốc cao, tôi đã dừng uống thuốc một cách đột ngột. Cơ thể tôi đã phản ứng rất dữ dội, Nhưng sau đó bằng cách trị liệu tâm lí, tôi cũng vượt qua được. Hiện nay, do gặp quá nhiều xui xẻo: mất rất nhiều tiền, giấy tờ, thi cử...tôi thường xuyên bị mất ngủ, rối loạn lo âu, thần kinh căng thẳng, hồi hộp, bất an. Vậy bây h tôi có nên dùng lại thuốc chống trầm cảm một cách dứt điểm không. Cảm ơn mọi người
Thuốc 31/03/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Câu trả lời
1 trong số 4
Tâm chủ thần chí, Tâm bệnh nên hay quên, trí nhớ kém, mất ngủ, lo âu, hồi hộp, trầm cảm.

Đông y dùng thuốc Bổ tâm an thần, định chí…như Bổ tâm hoàn, Qui tỳ hoàn gia giảm thu hiệu quả tốt.

Bạn cần tới các phòng khám Đông y khám điều trị.

Thân ái!
31/03/2011 Đăng bởi Lương y Trần Hoàng Bảo
2 trong số 4
Thuốc trầm cảm thường đi kèm với tác dụng phụ. Và thuốc trầm cảm thì không thể điều trị 1 sớm 1 chiều là xong được. Người bệnh không nên tự ý sử dụng các loại thuốc này mà nhất thiết phải tuân thủ theo sự hướng dẫn của các bác sĩ chuyên khoa. Thời gian điều trị cũng cần phải được bảo đảm thực hiện đầy đủ.

Tùy theo đợt trầm cảm xuất hiện lần đầu hay là đợt tái phát mà thời gian điều trị thuốc có thể thay đổi từ 6 tháng cho đến vài năm. Cần theo dõi và khám định kỳ trong thời gian dùng thuốc để bác sĩ có thể đánh giá hiệu quả của việc dùng thuốc cùng các tác dụng phụ của thuốc nếu có. Đặc biệt ở phụ nữ mang thai hoặc cho con bú, việc dùng thuốc cũng phải hết sức thận trọng theo sự hướng dẫn của thầy thuốc.

Nếu dùng thuốc có hiệu quả, người bệnh có thể cảm thấy ăn ngủ tốt hơn, tái lập dần các hứng thú với cuộc sống và có cái nhìn tích cực hơn về tương lai cũng như về bản thân. Mặc dù hiệu quả của thuốc có thể bắt đầu nhận thấy sau một tuần điều trị, tuy nhiên hiệu quả đầy đủ nhất do tác dụng của thuốc chỉ có thể đạt được sau 8-12 tuần dùng

Ngoài ra, bạn hãy thử kết hợp thêm những phương pháp khác như Tâm lý trị liệu :
Hai phương pháp thường được áp dụng cho trầm cảm là tâm lý trị liệu về hành vi và giao thiệp.
     - Tâm lý trị liệu về hành vi có giới hạn trong thời gian trị liệu, giúp một người có thể tự lượng định suy nghĩ và niềm tin, đồng thời nhìn sự việc tích cực hơn. Tâm lý trị liệu dạng này còn giúp người bị trầm cảm thay đổi họat động từ đó thay đổi cuộc sống có ý nghĩa hơn.
     - Tư vấn về giao thiệp kéo dài dưới 16 tuần, tập trung vào một trong bốn lãnh vực gây ra trầm cảm gồm an ủi về những mất mát người thân, thay đổi trong cuộc sống, mâu thuẫn, thiếu hỗ trợ trong xã hội từ người thân. Tư vấn tập trung giúp vượt qua và xây dựng lại quan hệ với người thân.

NGƯỜI BỊ TRẦM CẢM ‘‘Nên’’ và ‘‘Không nên’’ làm gì ?
-    KHÔNG tự cô lập bản thân. HÃY duy trì sự TIẾP XÚC với những người thân, nếu có thể thì nên nói chuyện với bác sĩ của bạn, với bạn bè, đồng nghiệp, hoặc thậm chí có thể tìm đến một chuyên viên tham vấn tâm lý.
-    KHÔNG vội vã thực hiện những quyết định quan trọng chẳng hạn như ly hôn hoặc ly thân, bởi vì bạn khó có thể suy nghĩ sáng suốt khi đang trầm cảm.
-    KHÔNG tự trách bản thân vì mình bị trầm cảm vì bạn đã không tự gây ra căn bệnh này cho mình.
-    KHÔNG nghe nhạc buồn, những loại nhạc có lời lẽ thiếu tích cực. HÃY nghe những bản nhạc tràn trề niềm tin, khát vọng, ca từ mạnh mẽ sức sống. HOẶC những bạn nhạc tạo cảm giác du dương, nhẹ nhàng, thanh thản...
-    HÃY suy nghĩ tích cực, nói những điều tích cực : TÔI YÊU CUỘC SỐNG. TÔI MẠNH MẼ.
-    Thiết lập từng bước những mục tiêu nho nhỏ để bạn có thể cố gắng thực hiện. Bắt đầu thực hiện bằng những việc nhỏ để bạn ít bị tổn hao năng lượng tâm trí, gia tăng khả thành công và giúp bạn lấy lại các suy nghĩ tích cực về bản thân.
-    HÃY tự khích lệ bản thân trong khi thực hiện những mục tiêu ấy.
-    HÃY kiên trì.
-    HÃY tập thể dục thường xuyên, tập lại thói quen ăn uống điều độ và thành phần thức ăn cân đối giữa các chất.
-    HÃY dùng thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ.
-    Nếu bạn đang được tham vấn hoặc trị liệu tâm lý, bạn cần duy trì mối quan hệ và các cuộc làm việc với nhà tham vấn hoặc nhà trị liệu.
-    Bạn cần tiếp thu đầy đủ những thông tin có liên quan đến căn bệnh trầm cảm và cách thức chữa trị nó.
-    HÃY GỌI ĐIỆN THOẠI hoặc TIẾP XÚC ngay với BÁC SĨ đang điều trị cho bạn hoặc gọi điện cho một chuyên viên (hoặc một trung tâm) tham vấn khủng hoảng khi bạn có ý nghĩ muốn tự sát.
-    Những thân nhân trong gia đình của bạn cũng cần biết rõ những điều trên đây giống như bạn.

Chúc bạn vượt qua căn bệnh này.
Group FB "Chiến Thắng Trầm Cảm" : http://www.facebook.com/groups/ChienThangTramCam/
05/04/2011 Đăng bởi Nguyễn Hoàng Kim
3 trong số 4
Dấu hiệu nhận biết bệnh TRẦM CẢM
Nếu bạn mắc 5 trong số 9 dấu hiệu sau thì có lẽ bạn bị TRẦM CẢM rồi đó:
1. Khí sắc trầm, có cảm giác buồn và trống rỗng trong nhiều ngày liền.
2. Giảm rõ rệt sự quan tâm, thích thú đối với hầu hết các hoạt động. Tình trạng này diễn ra trong nhiều ngày. Bệnh nhân có thể tự cảm thấy hoặc được người khác quan sát thấy.
3. Gia tăng cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng).
4. Khó ngủ hoặc mất ngủ.
5. Tăng quá mức hoặc suy giảm vận động. Dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp. Bệnh nhân khó tự nhận biết điều này.
6. Mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày.
7. Thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng).
8. Giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định.
9. Nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.
PHƯƠNG PHÁP CHỮA BỆNH HIỆU QUẢ MÀ MIỄN PHÍ,bạn đọc bài viết sau nhé
http://yeutro.tk/phuong-phap-chua-benh-tram-cam-hieu-qua/
06/04/2011 Đăng bởi tutam154
4 trong số 4
Nguyên nhân:Do di truyền, miễn dịch, môi trường sống và yếu tố xã hội... Trầm cảm còn do stress như khi mất việc làm, mâu thuẫn gia đình, con cái hư hỏng, bị trù dập ở nơi làm việc, làm ăn thua lỗ, bị phá sản hoặc có người thân chết đột ngột... Ngòai ra, Trầm cảm do sau chấn thương sọ não, sau tai biến mạch máu não hoặc xơ vữa động mạch não, các bệnh nan y như ung thư, lao, phong..
Dấu hiệu bệnh:Có cảm giác buồn, trống rỗng , cảm giác biếng ăn hoặc thèm ăn, dẫn đến việc tăng hay giảm cân đáng kể (thay đổi 5% trọng lượng cơ thể trong vòng 1 tháng),khó ngủ hoặc mất ngủ, dễ bị kích động hoặc có phản xạ chậm chạp,mệt mỏi, có cảm giác như mất năng lượng từng ngày,thấy bản thân vô dụng hoặc bị giày vò một cách vô lý bởi cảm giác tội lỗi (gần giống như cảm giác hoang tưởng), giảm khả năng tập trung suy nghĩ, không thể tự phán đoán và ra quyết định, nhiều lần nghĩ về cái chết (không phải là sợ chết); có ý nghĩ tự tử, thậm chí có kế hoạch cụ thể về việc này.
- Sản phẩm dược Moricitri của Mỹ sẽ giúp cho anh chị không còn bị bệnh Trầm càm nữa.
Hiện nay,tại TPHCM Sản phẩm dược Moricitri đã được bệnh viện Chợ Rẫy TPHCM  khuyến khích sử dụng và đã có rất nhiều bệnh nhân dùng và có kết quả rất tốt.
- Bệnh của anh chị là một loại bệnh mãn tính khá phổ biến nhưng rất nguy hiểm. Hiện nay, anh chị đã và đang điều trị chuyên khoa tại các bệnh viện lớn trong và ngoài nước rất tốn nhiều tiền, dùng thuốc Đông – Tây y nhưng kết quả vẫn không được như mong đợi. Vì vậy, anh chị nên mua và sử dụng liền để bệnh của anh chị nhanh chóng hồi phục. Sản phẩm hỗ trợ điều trị hiệu quả, tuyệt vời, không tái phát, và không tốn nhiều tiền
ĐIỆN THOẠI: A.DUY-0916668643
20/05/2011 Đăng bởi Chưa đặt tên
Bạn cũng có thể quan tâm
Bạn có bị trầm cảm ? Nhận biết ?
Tôi bị trầm cảm rất nặng dẫn đến hoang tưởng Tôi phải làm sao đây
Hay buồn, hay suy nghĩ có tốt không ?
Tại sao bến đò ngang mà tôi đi qua chiều nay lại gợi lên trong lòng tôi một nỗi buồn u uất, thâm trầm?
Nếu...
Đăng nhập
Xem Giải Đáp ở: Di động | Cổ điển
©2014 Google - Chính sách bảo mật - Trợ giúp